Hotline: 0865.450.045

Email: cskh@dautugi.com.vn

 

Hướng dẫn cách đầu tư hàng hoá phái sinh hiệu quả?

by

Đầu tư hàng hoá phái sinh đang là một trong những kênh đầu tư tiềm năng nhận được khá nhiều sự quan tâm từ phía các nhà đầu tư. “Làm thế nào để đầu tư một cách hiệu quả đem lại lợi nhuận tốt nhất?” có lẽ là một trong những băn khoăn lớn đối với các nhà đầu tư, hãy cùng tìm hiểu ngay cách đầu tư hàng hóa phái sinh thông qua bài biết này nhé.

Cách đầu tư hàng hoá phái sinh hiệu quả

Xác định mục tiêu ngay từ ban đầu

Nhiều nhà đầu tư khi tham gia thị trường không xác định rõ mục tiêu ban đầu và cứ thế đầu tư, giao dịch mà không có nguyên tắc. Vì vậy, họ thường bị cuốn vào những biến động của thị trường dẫn đến đầu tư không hiệu quả. Ví dụ như khi giá hàng hóa đang tăng nhưng nhà đầu tư không chốt lời, họ cứ đợi cho giá tăng lên, đến khi thị trường biến động, giá hàng hóa tụt dốc nhà đầu tư sẽ lỗ. Việc cứ đợi giá tăng mãi là điều không thể, có tăng thì sẽ có giảm. Để đầu tư hiệu quả, xác định mục tiêu ngay từ ban đầu là rất cần thiết, và nhà đầu tư cần đặt ra nguyên tắc cho chính mình để tránh dính bẫy tâm lý.

Tập trung vào sản phẩm am hiểu nhất

hàng hoá phái sinh
Các nhóm sảm phẩm hàng hoá phái sinh

Hầu hết các nhà giao dịch có kinh nghiệm sẽ chỉ tập trung vào một hoặc một vài loại hàng hoá để giao dịch. Điều này sẽ giúp các nhà đầu tư dành thời gian cũng như theo dõi về các loại sản phẩm thay vì phải phân chia để tìm hiểu tất cả sản phẩm trên thị trường.

Thống kê tại các sàn giao dịch trên thế giới, nhóm năng lượng: dầu thô, khí gas … đang là nhóm sản phẩm được giao dịch nhiều nhất. Ngoài ra, các nhà đầu tư có thể tìm hiểu và đầu tư vào các nhóm hàng hoá khác như nông sản: đậu tương, dầu đậu tương, lúa mỳ…

Nhóm kim loại: bạc, đồng, sắt, bạch kim… Nhóm nhiên liệu có cafe, cao su, ca cao, bông… Hợp đồng cafe và kim loại sẽ là lựa chọn hợp lý để giao dịch trong tương lai vì thị trường này khá nhạy bén và biến động trong thời gian ngắn.

Với mục đích giao dịch hàng hoá trong ngày, cách đầu tư hàng hóa phái sinh thông mình là các nhà giao dịch nên lựa chọn các loại sản phẩm có mức thanh khoản lớn và có xu hướng rõ ràng.

Một số bài viết tham khảo có liên quan đến hàng hoá phái sinh:

Biết cách xác định xu hướng giá đầu tư hàng hóa phái sinh trước khi tham gia đầu tư

Ở thị trường chứng khoán, các nhà đầu tư chỉ có thể đầu tư hàng hoá phái sinh hoặc đầu cơ với hi vọng giá chứng khoán sẽ tăng lên. Đối với thị trường giao dịch hàng hboá thì các nhà đầu tư đều có thể tham gia giao dịch khi thị trường có xu hướng tăng hoặc giảm.

Vì vậy, việc xác định xu hướng biến động giá để quyết định cách đầu tư hàng hóa phái sinh vào loại hàng hoá phái sinh nào là vô cùng quan trọng.

Thị trường hàng hoá biến động theo tin tức, do đó sẽ có những tin tức tác động đáng kể đến thị trường tạo xu hướng dài hạn cho hàng hoá. Bên cạnh đó sẽ có những loại hàng hoá không có nhiều tin tức tác động nên sẽ không có xu hướng rõ ràng, hầu như đi ngang trong một thời gian dài.

Vì thế mỗi mặt hàng trong những giai đoạn khác nhau sẽ có cơ hội đầu tư khác nhau. Khi tham gia đầu tư hàng hoá phái sinh một thời gian đủ lâu, dựa trên tin tức và các yếu tố phân tích kỹ thuật, mỗi nhà đầu tư sẽ có những quan điểm khác nhau trong việc xác định xu hướng giá của hàng hoá.

Nhà đầu tư có thể mua hợp đồng tương lai hàng hoá nếu nghĩ xu hướng giá sẽ tăng. Và ngược lại, các nhà đầu tư có thể bán hợp đồng tương lai hàng hoá nếu suy đoán rằng xu hướng giá sẽ giảm. Nếu như giá đi ngang thì biến động lình xình, hãy kiên nhẫn chờ đợi điểm để tránh rủi ro khi đầu tư hàng hoá phái sinh.

Biết các tận dụng đòn bẩy

đầu tư hàng hóa

Đòn bẩy là phương tiện không thể thiếu để “đánh nhanh thắng nhanh”. Tuy đây là con dao hai lưỡi nhưng nếu nhà đầu tư nắm bắt và tận dụng được đòn bẩy thì đầu tư hàng hóa nhất định sẽ đạt hiệu quả cao.

Lợi nhuận thường đi với rủi ro

Đầu tư hàng hóa mang lại lợi nhuận cao nhưng không có nghĩa là không có rủi ro. Ngay từ khi tham gia vào thị trường hàng hóa, nhà đầu tư cần phải có kế hoạch và chiến lược cụ thể nhằm giảm thiểu rủi ro, tối đa lợi nhuận. Nên sử dụng số tiền dư ra để đầu tư thay vì vay mượn. Vì trước hết, việc đầu tư chưa chắc chắn sẽ sinh lời, nhất là đối với nhà đầu tư mới chưa có kinh nghiệm, cách nhìn sâu sắc về thị trường.

Trang bị kiến thức đầu tư hàng hoá phái sinh

cách đầu tư hàng hóa phái sinh

Hàng hoá thực chất là một nguyên liệu thô, tạo ta những sản phẩm và con người sản xuát và tiêu thụ.

Ví dụ như những những người bánh ngọt thì quan tâm đến giá đường, các doanh nghiệp xây dựng theo dõi giá xi măng, giá đồng, giá gỗ. Nếu bạn đã có kinh nghiệm đối với các hàng hoá thông qua cá công việc liên quan, hãy tập trung vào các loại hàng hoá đó. Từ đó tham gia đầu tư hàng hoá phái sinh kiếm lợi nhuận trên thị trường giao dịch phái sinh hàng hoá.

Bạn không nhất thiết phải là một chuyên phân tích giàu kinh nghiệm mới có thể tham gia thị trường này, bất kỳ ai có kiến thức đến các loại hàng hoá thông qua công việc hằng ngày đều có thể tham gia đầu tư vào thị trường hàng hoá phái sinh.

Giả sử bạn đang làm trong lĩnh vực liên quan đến sả xuất đậu tương thì bạn hoàn toàn có thể dựa trên những kinh nghiệm và hiểu biết về đậu tương để tham gia mua bán các hợp đồng tương lai của đậu tương trên thị trường giao dịch hàng hoá phái sinh.

Lựa chọn công ty giao dịch uy tín

đầu tư hàng hóa

Để đảm bảo mọi giao dịch đều diễn ra thuận lơi, nhà đầu tư cần chọn cho mình một nơi uy tín để giao dịch. Công ty CP Giao dịch Hàng hóa Đông Nam Á (SACT) là một địa chỉ đáng tin cậy. Không chỉ an toàn trong giao dịch, các chuyên viên và đội ngũ phân tích kỹ thuật sẽ trợ giúp cho các nhà đầu tư để đưa ra quyết định có lợi nhất.

Sự biến động giá trong đầu tư hàng hoá phái sinh

Trong thị trường giao dịch hàng hoá phái sinh thì mỗi loại hàng hoá sẽ có mức biến động giá khác nhau, Có những loại hàng hoa hầu như ngày nào cũng biến động lên xuống và có những loại không có biến động gì nhiều.

Mức độ rủi ro của mỗi loại hàng hoá cũng khác nhau vì vậy hãy chắn trong việc xác định loại hàng hoá mà bạn giao dịch. Mỗi nhà giao dịch thường có cách đầu tư hàng hoá phái sinh khác nhau cũng như khả năng lường trước được mức độ rủ ro của loại hàng hoá đó vì thị trường giao dịch hàng hoá cực “nhạy bén” với thông tin thị trường.

Nhà đầu tư có thể lựa chọn đầu tư hàng hoá phái sinh dựa vào mức ký quỹ quy định của mỗi sàn. Nếu số vốn lớn, bạn có thể tham gia giao dịch nhiều loại hàng hoá, và ngược lại bạn chỉ có thể đầu tư hàng hoá phái sinh nào có mức ký quỹ thấp nhất.

Trên đây là những chia sẻ của Đầu tư gì về cách đầu tư hàng hoá phái sinh hiệu quả, hy vọng sẽ giúp ích cho các bạn. Và đừng quên chia sẻ những kiến thức hay đến những người xung quanh nhé.

Leave a Comment

Về chúng tôi

Đầu tư gì là website với hơn 10 năm trong lĩnh vực đầu tư tài chính, Chúng tôi sẽ giúp bạn trong mọi lĩnh vực mà bạn đang hoạt động.

Công ty CP Giao dịch Hàng hóa Đông Nam Á

CT36A Định Công, Phường Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội

0865.450.045

giaodichhanghoaphaisinh@gmail.com