Hotline: 0865.450.045

Email: cskh@dautugi.com.vn

 

Cách đặt lệnh chứng khoán, đặt lệnh mua/bán trong chứng khoán

by

Bạn muốn bắt đầu giao dịch trên thị trường chứng khoán nhưng chưa biết cách đặt lệnh? Hãy tham khảo ngay cách đặt lệnh chứng khoán mua/bán của Đầu tư gì nhé!

1. Hướng dẫn cách đặt lệnh mua chứng khoán

cách đặt lệnh chứng khoán
Cách đặt lệnh mua chứng khoán

Có 3 cách để bắt đầu đặt lệnh mua chứng khoán, đó là: Click vào nút mua ở các trang màn hình, nhấn tổ hợp Ctrl + B, click vào nút mua ngay trên bảng giá.

Để hoàn thiện việc đặt lệnh mua chứng khoán, có 3 bước cơ bản cần thực hiện.

Bước 1: Click vào nút “Mua” để màn hình hiển thị các thông tin cần điền.

Bước 2: Điền các thông tin lệnh bao gồm số tài khoản và mã chứng khoán cần mua.

Nếu bạn không chắc chắn về mã chứng khoán, hãy nhập ký tự của mã chứng khoán bạn muốn mua vào mục “Mã chứng khoán”, hệ thống sẽ hiển thị đầy đủ các thông tin về tên, giá, số lượng tương ứng và tổng số tiền có thể giao dịch của bạn. Đặc biệt, không được nhập dấu cách và dấu phẩy giữa các con số, chỉ được dùng dấu chấm trong trường giá.

Bước 3: Xác nhận lệnh.

Sau khi đã điền đủ các thông tin trên, hãy nhẫn phím Enter hoặc chọn “Đặt”. Tiếp theo, nhấn chọn “Xác nhận” để chuyển lệnh vào hệ thống hoặc “Hủy bỏ” nếu không muốn thực hiện giao dịch. Nếu thông tin của bạn thỏa mãn các điều kiện đặt lệnh, hệ thống sẽ có thông báo đặt thành công ngay trên màn hình. Lúc này, bạn có thể xem trạng thái lệnh được cập nhật tự động ngay dưới màn hình mua.

Xem thêm: Price Action là gì

2. Đặt lệnh bán chứng khoán

cách đặt lệnh chứng khoán
Lệnh mua, bán chứng khoán

Có 4 cách để bắt đầu đặt lệnh bán chứng khoán đó là: Click vào nút bán ở các trang, nhấn tổ hợp Ctrl+S, click nút bán trên bảng giá chứng khoán, vào “Danh mục đầu tư” và click vào nút bán ở các mã chứng khoán mà bạn muốn bán.

Và để đặt lệnh bàn thành công thì cần tuân thủ theo 3 bước sau:

Bước 1: Click vào nút “Bán” để màn hình hiển thị các thông tin cần điền.

Bước 2: Điền thông tin lệnh bao gồm số tài khoản và mã chứng khoán cần bán.

Nếu bạn không chắc chắn về mã chứng khoán, hãy nhập ký tự của mã chứng khoán bạn muốn bán vào mục “Mã chứng khoán”, hệ thống sẽ hiển thị đầy đủ các thông tin về tên, giá, số lượng tương ứng và số dư chứng khoán khả dụng của bạn. Đặc biệt, không được nhập dấu cách và dấu phẩy giữa các con số, chỉ được dùng dấu chấm trong trường giá.

Bước 3: Xác nhận lệnh.

Sau khi đã điền đủ các thông tin trên, hãy nhẫn phím Enter hoặc chọn “Đặt”. Tiếp theo, nhấn chọn “Xác nhận” để chuyển lệnh vào hệ thống hoặc “Hủy bỏ” nếu không muốn thực hiện giao dịch. Nếu thông tin của bạn thỏa mãn các điều kiện đặt lệnh, hệ thống sẽ có thông báo đặt thành công ngay trên màn hình. Lúc này, bạn có thể xem trạng thái lệnh được cập nhật tự động ngay dưới màn hình bán.

3. Cách đặt lệnh chứng khoán trước giờ giao dịch (tại SSI)

cách đặt lệnh chứng khoán
Đặt lệnh trước giờ giao dịch

Đặt lệnh trước giờ giao dịch là loại lệnh đặt có kèm theo điều kiện. Khi hoàn thành đặt lệnh, lệnh sẽ ở trạng thái chờ kích hoạt. Hệ thống sẽ kiểm tra điều kiện đặt và tự động đẩy lệnh vào sàn khi lệnh đáp ứng điều kiện.

Các quy định của đặt lệnh chứng khoán trước giờ giao dịch

Các lệnh đặt trước giờ sẽ được gửi vào mục chờ gửi lệnh vào sàn vào lúc 8h30 và được hiển thị ở tab trạng thái lệnh nhanh và trạng thái lệnh trong ngày.

Hệ thống cho phép đặt lệnh ATO/ATC/LO và không cho phép đặt lệnh MP/MTL/MOK/MAK.

Biên độ giá, giá trần và giá sàn được SSI tạm tính theo dựa trên giá đóng cửa cuối phiên (theo HOSE hoặc HNX) và giá trung bình.

Các quy định về hủy/sửa lệnh trước giờ

Nếu bạn muốn hủy hay sửa lệnh đặt trước giờ thì phải tuân theo các quy định của hệ thống. Các quy định đó là:

Chỉ có thể hủy hay sửa lệnh trước giờ đối với những lệnh ở trạng thái “Đang chờ”.

Khi bắt đầu vào giờ giao dịch của ngày giao dịch kế tiếp, các lệnh hợp lệ sẽ được chuyển vào hệ thống giao dịch và chuyển tiếp vào Sở giao dịch. Các lệnh đặt không hợp lệ sẽ bị hủy để có thể thực hiện đặt lệnh mới.

Trên là cách đặt lệnh chứng khoán gồm mua, lệnh bán và những thông tin về đặt lệnh trước giờ giao dịch. Đầu tư gì mong những thông tin trên có thể giúp ích cho bạn. Chúc bạn thành công!

Xem thêm:

Leave a Comment

Về chúng tôi

Đầu tư gì là website với hơn 10 năm trong lĩnh vực đầu tư tài chính, Chúng tôi sẽ giúp bạn trong mọi lĩnh vực mà bạn đang hoạt động.

Công ty CP Giao dịch Hàng hóa Đông Nam Á

CT36A Định Công, Phường Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội

0865.450.045

giaodichhanghoaphaisinh@gmail.com