Hotline: 0865.450.045

Email: cskh@dautugi.com.vn

 

Cách chơi chứng khoán Mỹ hiệu quả nhất năm 2021

by

Cách chơi chứng khoán Mỹ là gì? Nên đầu tư ở đâu ?Chứng khoán hiện nay là một trong những thị trường đầu tư tiềm năng để tiền tạo ra tiền nhất là trong mùa dịch Covid – 19, bạn chỉ cần ở ngay tại nhà nhưng vẫn có thế kiếm ra tiền. Đặc biệt thị trường chứng khoán Mỹ hiện nay đang thu hút rất nhiều nhà đầu tư. Thông qua bài viết dưới đây đầu tư gì sẽ trả lời hết tất cả các thắc mắc của quý nhà đầu tư về cách chơi chứng khoán Mỹ.

choi-chung-khoan-My

Cách chơi chứng khoán Mỹ?

Chứng khoán là một công cụ tài chính, một hàng hóa đặc biệt dùng để xác nhận quyền và lợi ích của người sở hữu đối với tài sản, có thể là chứng chỉ, bút toán hoặc dữ liệu điện tử. Vậy thị trường chứng khoán Mỹ là gì mà lại thu hút nhiều nhà đầu tư đến vậy?

Chứng khoán Mỹ là gì?

Mỹ là nơi có khối lượng giao dịch hàng ngày lớn nhất trên thế giới, với hơn 10.000 công ty niêm yết trên các sàn giao dịch cùng tổng giá trị thị trường là 20 nghìn tỷ USD. Nơi đây không chỉ có những công ty của Mỹ mà còn có cả các các công ty hàng đầu ở các quốc gia khác trên thế giới chọn niêm yết trên thị trường chứng khoán Mỹ.

Vậy tại sao nên đầu tư vào thị trường chứng khoán Mỹ. Bởi các lý do sau đây:

 • Nơi đây có nhiều loại cổ phiếu nhất hiện nay. Đăc biệt là các loại cổ phiếu công nghệ có giá trị như: Facebook, Amazon, Apple, Netflix và Google. Thậm chí, những loại cổ phiếu này còn tạo ra mức lợi nhuận nhiều hơn cả Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Mỹ, hiện có vốn hóa thị trường khoảng 3,1 nghìn tỷ đô la, chiếm hơn 10% tổng giá trị của S & P 500.
 • Ở đây còn cho phép giao dịch ngoài giờ hành chính.
 • Thanh khoản thị trường lớn đi kèm khối lượng giao dịch khổng lồ
 • Có thể giao dịch theo hình thức T+0 thay vì T+2 hay T+3 như thị trường chứng khoán Việt Nam
 • Được phép bán khống (tại Việt Nam điều này chưa được thực hiện)
 • Một điều vô cùng quan trọng mà nơi đây được chọn mặt gửi vàng đó chính là những báo cáo tài chính từ các công ty niêm yết thì vô cùng minh bạch

Các sàn chứng khoán Mỹ uy tín hiện nay?

Sàn giao dịch NASDAQ

Nasdaq đây là sàn giao dịch chứng khoán có mức vốn hóa xếp thứ 2 trên thị trường Mỹ được thành lập vào 8/2/1971 . Ban đầu Nasdaq  là một hệ thống báo giá không giao dịch điện tử, hoạt động một thời gian sàn chứng khoán Nasdaq hoạt động các giao dịch thỏa thuận tại quầy (OTC) và dần trở thành sàn chứng khoán khớp lệnh tự động dựa trên các báo cáo giao dịch và khối lượng giao dịch

Để có thể niêm yết được lên sàn Nasdaq cần nhiều quy trình và điều kiện khắt khe hơn, chủ yếu là các công ty công nghệ mới.

san-chung-khoan-nasdaq
Sàn giao dịch NASDAQ

Sở giao dịch chứng khoán NYSE

NYSE không chỉ là sàn chứng khoán lớn nhất Mỹ mà còn là sàn chứng khoán lớn nhất thế giới tính theo vốn hóa thị trường, chính vì thế NYSE còn được gọi là “Big Board”. Công ty mẹ của Sở giao dịch chứng khoán New York có tên gọi là NYSE Euronext, sau khi sáp nhập với sàn giao dịch châu Âu vào năm 2007.

Trong rất nhiều năm, NYSE chủ yếu thực hiện giao dịch theo phương thức trực tiếp. Hiện, NYSE đã cập nhật và cung cấp thêm mô hình giao dịch điện tử. Và hơn một nửa giao dịch của NYSE được thực hiện điện tử, mặc dù các nhà giao dịch vẫn thích tới sàn để đặt giá khi muốn mua 1 khối lượng lớn.

Có hơn 3.000 công ty niêm yết giao dịch trên NYSE, bao gồm các công ty lớn có tên tuổi tại Mỹ như: Walmart, Coca-Cola, McDonalds cùng một số công ty khác.

san-chung-khoan-my-nyse
Sàn giao dịch NYSE

Cách mua chứng khoán Mỹ tại Việt Nam:

Hiện nay ở Việt Nam có quy định nếu bạn là công dân Việt Nam: Không được phép mua bán cổ phiếu quốc tế trừ trường hợp là người lao động cho tổ chức nước ngoài phát hành cổ phiếu niêm yết trên sàn chứng khoán và được công ty thưởng cổ phiếu như một hình thức đãi ngộ nhân viên. Còn nếu bạn là các tổ chức tự doanh Việt Nam: Được phép đầu tư gián tiếp ra nước ngoài nếu công ty hoạt động trong lĩnh vực tài chính như Chứng khoán, Quản lý quỹ, Bảo hiểm, Ngân hàng …, Các tổ chức tự doanh khác muốn đầu tư ra nước ngoài phải ủy thác cho các công ty tài chính thực hiện.

Tuy nhiên bạn vẫn có những cách mua chứng khoán của của Mỹ co các nhà đầu tư là công dân Việt Nam như sau:

Nếu bạn cư trú ở nước ngoài, thì bạn có thể mở tài khoản giao dịch cổ phiếu ở nước sở tại với một công ty môi giới chứng khoán(Tùy theo quy định của nước đó).

Nếu bạn ở Việt Nam, bạn có thể mở tài khoản giao dịch chứng khoán phái sinh thông qua hợp đồng CFD.

CFD là thỏa thuận giữa bên mua và bên bán về giá trị của một tài sản cụ thể nào đó. Khi hợp đồng kết thúc, nếu như giá tài sản tăng so với thời điểm ban đầu thì người mua có lời. Ngược lại, nếu như giá giảm so với thời điểm phát sinh hợp đồng thì người mua lỗ và tiền của người mua sẽ chuyển cho người bán.

Ưu điểm:

 • Được sử dụng đòn bẩy tài chính, đầu tư với số vốn khiêm tốn.
 • Có thể có lợi nhuận khi giá tăng hoặc giảm. 
 • Tiếp cận nhanh với các cổ phiếu, chỉ số chứng khoán tại Mỹ cũng như quốc tế.
 • Các nhà môi giới thường cung cấp công cụ giao dịch trên điện thoại, có thể giao dịch mọi lúc, mọi nơi. 

Nhược điểm:

 • Rủi ro nếu không biết sử dụng đòn bẩy hợp lý. 
 • Nhà đầu tư không trực tiếp sở hữu cổ phiếu, chỉ số, không được hưởng cổ tức. 

Tham khảo:

Leave a Comment

Về chúng tôi

Đầu tư gì là website với hơn 10 năm trong lĩnh vực đầu tư tài chính, Chúng tôi sẽ giúp bạn trong mọi lĩnh vực mà bạn đang hoạt động.

Công ty CP Giao dịch Hàng hóa Đông Nam Á

CT36A Định Công, Phường Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội

0865.450.045

giaodichhanghoaphaisinh@gmail.com