Hotline: 0865.450.045

Email: cskh@dautugi.com.vn

 

Các nhà đầu tư trở nên cảnh giác khi thị trường chứng khoán đạt mức cao mới

by

Các nhà đầu tư đang chuẩn bị lại danh mục đầu tư của họ cho sự biến động tiềm tàng của thị trường chứng khoán, ngay cả khi cổ phiếu dao động gần mức cao mới sau khi ghi nhận 7 tháng tăng liên tiếp.

Các nhà đầu tư trở nên cảnh giác khi thị trường chứng khoán đạt mức cao mới 1

Nhóm tiện ích là lĩnh vực hoạt động tốt nhất của chỉ số S&P 500 cho đến nay trong quý này với mức tăng 10,2%. Theo sau là các điểm đến phổ biến khác cho các nhà đầu tư lo lắng, bao gồm bất động sản và chăm sóc sức khỏe.

Trên thị trường phái sinh, chênh lệch về giá giữa hợp đồng tương lai chỉ số Cboe Volility Index tháng trước và bản thân chỉ số VIX cao hơn khoảng 85% trong vòng 5 năm qua. Điều này cho thấy một số nhà đầu tư kỳ vọng sự bình tĩnh của chứng khoán sẽ nhường chỗ cho sự biến động giá rõ rệt hơn trong những tháng tới.

Trong khi đó, đồng yên Nhật Bản và đồng franc Thụy Sĩ – được coi là nơi trú ẩn trong thời gian không chắc chắn – đã hoạt động tốt hơn hầu hết các đồng tiền G10 trong quý này.

Saira Malik, người đứng đầu bộ phận chứng khoán toàn cầu tại công ty quản lý tiền tệ Nuveen Investments, cho biết: “Đó là một năm thị trường tích cực trở lại, nhưng là một thị trường tăng giá có các yếu tố phòng thủ khá chặt chẽ.

Nhu cầu bảo vệ giảm giá minh họa một bài toán hóc búa đã khiến các nhà đầu tư đau đầu vào nhiều thời điểm khác nhau trong thời kỳ thị trường tăng mạnh sau đại dịch.

Lợi suất cực thấp đối với thu nhập cố định khiến ít có sự lựa chọn thay thế cho cổ phiếu, và đặt cược vào cổ phiếu là một chiến lược tai hại trong một năm rưỡi qua.

Các cổ phiếu đã chứng tỏ khả năng phục hồi của mình vào thứ Sáu tuần rồi, khi S&P dường như đã bỏ sót dữ liệu việc làm tháng 8 của Mỹ, vì một số người tham gia thị trường đặt cược rằng một nền kinh tế yếu hơn có thể khiến Cục Dự trữ Liên bang Mỹ nới lỏng các chính sách tiền tệ trong thời gian tới. Chỉ số điểm chuẩn năm nay tăng 21%. 

Đồng thời, nhiều cổ phiếu đã tăng trưởng như vũ bão tại một thị trường đã trải qua 292 ngày mà không giảm từ 5% trở lên, gần gấp ba lần mức trung bình kể từ Thế chiến II, theo dữ liệu từ Sam Stovall của CFRA. Định giá tăng, tăng trưởng kinh tế giảm và dấu hiệu đầu cơ dư thừa chỉ làm tăng thêm mối lo ngại của nhà đầu tư.

Theo Refinitiv Datastream, tỷ lệ giá trên thu nhập của S&P 500 trong 12 tháng tới là 21,3, cao hơn 35% so với mức trung bình trong 20 năm qua của nó.

Các nhà đầu tư vào tuần tới sẽ theo dõi kết quả hàng quý từ nhà bán lẻ trò chơi điện tử GameStop, công ty đã có một hành trình hoang dã trong năm nay, đã thu hút sự chú ý của các nhà đầu tư bán lẻ đối với cái gọi là cổ phiếu meme trên thị trường.

Nguồn: forex.com.vn

Leave a Comment

Về chúng tôi

Đầu tư gì là website với hơn 10 năm trong lĩnh vực đầu tư tài chính, Chúng tôi sẽ giúp bạn trong mọi lĩnh vực mà bạn đang hoạt động.

Công ty CP Giao dịch Hàng hóa Đông Nam Á

CT36A Định Công, Phường Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội

0865.450.045

giaodichhanghoaphaisinh@gmail.com