Break Out là gì? Những điều cần biết về Break Out

by

Break Out thể hiện xu hướng của thị trường. Áp dụng phân tích kỹ thuật thì Break Out sẽ hỗ trợ đầu tư hiệu quả hơn. Vậy hãy cùng đầu tư gì tìm hiểu về Break Out nhé!

Break Out là gì?

Break Out la gi 1
Khái niệm về Break out

Break Out theo nghĩa đen có nghĩa là “bứt phá”, tức là thoát ra khỏi đường hỗ trợ và kháng cự. Hay có thể hiểu Break Out là hiện tượng giá bứt phá vượt ra khỏi vùng hỗ trợ và kháng cự. Khi một sự đột phá xảy ra, các nhà giao dịch thường kỳ vọng giá tiếp tục tăng hoặc giảm dựa trên quán tính.

Đây là cơ hội cho các nhà đầu tư đặt lệnh mua hoặc bán.

Ngoài ra, Break Out là chiến lược giao dịch dựa trên xu hướng thị trường hiện tại, tức là sau khi Break Out xảy ra, giá sẽ tiếp tục tăng hoặc giảm theo quán tính. Mục tiêu của nhà đầu tư là đặt lệnh tại điểm phá vỡ và theo dõi thị trường cho đến khi sự biến động giảm xuống và lợi nhuận được cảm nhận ở mức mong muốn.

Cách xác định Break Out stock 

Khi breakout chứng khoán xảy ra, nó thoát khỏi tác động hiện tại có thể đảo ngược bất kỳ xu hướng nào trước đó để tạo ra một hướng mới. 

Các nhà giao dịch sử dụng nhiều chỉ báo kỹ thuật và mô hình giao dịch để xác định động lượng và hướng của Break Out: cờ hiệu (cờ), hình tam giác, đầu và vai, đường trung bình động, đường xu hướng, hỗ trợ ngang và kháng cự (điểm trục) là những điểm phổ biến nhất của các phương pháp xác định.

Xem thêm:  Bid Ask là gì? - Tại sao cần hiểu về Bid Ask.

Các nhà giao dịch cũng sẽ sử dụng các mẫu hình nến hành động giả để tìm ra các đột phá an toàn. Ví dụ: trên biểu đồ 1 giờ có thể có, một loạt các thân nến tăng với bấc nhỏ có thể chỉ ra rõ ràng một sự bứt phá đi lên bền vững.

Sự gia tăng về khối lượng và sự biến động liên quan cũng có thể được hiểu là một sự đột phá tiềm năng trong một cổ phiếu và các chỉ báo kỹ thuật cụ thể có thể giúp xác định sự gia tăng về khối lượng.

Cách nhận diện Break Out chứng khoán

Cach nhan dien Break Out 2
Cách nhận diện Break out

Bạn có thể tìm kiếm các bộ lọc phần mềm khác nhau cho các nền tảng giao dịch như MetaTrader 4 và MetaTrader 5. Các chương trình này gắn cờ cổ phiếu nào lệch khỏi mức trung bình khi được kiểm tra. Quan sát trong một vài ngày, bạn có thể tập trung vào một loạt cổ phiếu trong ngành bạn muốn giao dịch và theo dõi chuyển động của chúng.

Bạn có thể cân nhắc việc tập trung vào các chỉ số và lĩnh vực cổ phiếu cụ thể, chẳng hạn như cổ phiếu công nghệ trong Nasdaq 100, chẳng hạn như cổ phiếu FAATTMAN: Facebook, Apple, Amazon, Tesla, Twitter, Microsoft, Alphabet (Google) và Netflix.

Khối lượng giáo dịch của các cổ phiếu công nghệ này đã ở mức cao; các nhà giao dịch trong ngày đảm bảo rằng sự quan tâm và hoạt động từ Tesla, Amazon, Apple và những người khác vẫn tăng. Không có gì lạ khi những cổ phiếu này bùng phát trong giờ New York. Tập trung vào một nhóm cổ phiếu như vậy và làm quen với phản ứng của họ đối với các điều kiện giao dịch tăng hoặc giảm và tâm lý chung có thể tạo cơ sở cho chiến lược giao dịch đột phá.

Xem thêm:  Hướng dẫn mở tài khoản Forex cho người mới bắt đầu?

Giao dịch với chiến lược Break Out trading strategy

Giao dịch với chiến lược Break Out đòi hỏi sự chú ý đến chi tiết, kỹ năng và kỷ luật giống như giao dịch bất kỳ hiện tượng thị trường nào khác. Bạn đang tìm kiếm giá của một chứng khoán vượt ra khỏi phạm vi giao dịch hiện tại của nó và xác định sự thay đổi này là một quá trình quan sát đơn giản. Mặc dù bạn có thể sử dụng các chỉ báo kỹ thuật khác nhau để xác định sự đột phá của cổ phiếu, nhưng các mẫu hình nến và thanh có liên quan như nhau.

Một kỹ năng quan trọng là đảm bảo điểm Break Out bền vững (trong bất kỳ khung thời gian nào bạn chọn) chứ không phải là một chuyển động đột ngột mà không có động lực. Ví dụ: bạn nên đợi một vài thanh nến trên khung thời gian thấp để xác nhận một hướng đi mới hoặc sự tăng trưởng trong xu hướng hiện tại trước khi thực hiện giao dịch.

Như với bất kỳ kỹ thuật giao dịch nào khác, nơi đặt lệnh dừng và giới hạn khi giao dịch đột phá là rất quan trọng. Bạn cũng có thể cân nhắc sử dụng chốt lời để đảm bảo lợi nhuận của mình.

Nguyên tắc cơ bản trong giao dịch Break Out

Nguyen tac co ban trong giao dich Break Out 3
Nguyên tắc trong giao dịch Break Out
  • Xác định các mô hình xu hướng giá hiện tại, các mức hỗ trợ và kháng cự để thiết lập các điểm vào và ra tiềm năng.
  • Khi bạn đã giao dịch theo chiến lược giao dịch đột phá, hãy biết khi nào nên thoát và chốt lời, khi nào nên thoát và cắt lỗ nếu cơ hội đột phá không thành công.
  • Đừng để tình cảm gắn liền với vị trí của bạn. Bám sát kế hoạch giao dịch của bạn. Bạn có thể đã làm bài tập về nhà của mình và tất cả các dấu hiệu có thể chỉ ra điểm đột phá, nhưng giao dịch đã thất bại.
Xem thêm:  HNX30 - Công cụ cho nhà đầu tư thông minh

Liệu trader có thể xác định điểm Break Out chứng khoán trước khi nó xảy ra? 

Cach nhan dien Break Out 1 4
Cách xác định Break Out trước khi xảy ra

Nếu bạn đã giao dịch được một thời gian, bạn sẽ nhận thức được tình huống này – mọi thứ đều hoàn toàn phù hợp. Các chỉ báo kỹ thuật, điểm trục, mức thoái lui Fibonacci, hành động giá được hiển thị bằng hình nến.

Bạn tham gia thị trường và theo phân tích kỹ năng của mình, giao dịch có lãi, nhưng đột nhiên tâm lý thị trường thay đổi và bạn chỉ chăm chăm vào lỗ. Điều quan trọng cần lưu ý là không có chiến lược nào được đảm bảo, nhưng việc bảo vệ lợi nhuận của bạn thông qua quản lý tiền chặt chẽ là rất quan trọng.

Chúng tôi biết rằng xác suất và rủi ro là những khái niệm quan trọng về kết quả giao dịch và các chiến lược đột phá chủ yếu dựa vào các biện pháp kiểm soát chặt chẽ. Bạn nên áp dụng các kỹ thuật quản lý tiền hợp lý bằng cách sử dụng cắt lỗ, giới hạn lợi nhuận và lưu ý rằng các kỹ thuật giao dịch cổ phiếu đột phá cần được áp dụng cẩn thận.

Ví dụ: nếu bạn đang tìm kiếm một giao dịch đột phá khi mở cửa, bạn sẽ có các mục tiêu ngắn hạn; do đó, điều quan trọng là sử dụng các mức dừng và giới hạn.

Trên là những điều cần biết về Break Out. Theo dõi đầu tư gì để biết thêm các kiến thức bổ ích về đầu tư tài chính. Chúc các nhà đầu tư thành công!

Bài viết tham khảo

Về chúng tôi

Đầu tư gì là website với hơn 10 năm trong lĩnh vực đầu tư tài chính, Chúng tôi sẽ giúp bạn trong mọi lĩnh vực mà bạn đang hoạt động.

Công ty CP Giao dịch Hàng hóa Đông Nam Á

CT36A Định Công, Phường Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội

0865.450.045

giaodichhanghoaphaisinh@gmail.com