Bot trade là gì? Top 3 Bot trade tốt nhất hiện nay?

by

Bot trade là gì? Trong thời đại 4.0 công nghệ phát triển vượt bậc, từ đó Bot trade ra đời đã đem lại rất nhiều lợi ích cho các nhà đầu tư nhất là trong thị trường tiền điện tử. Bot trade chính là phần mềm hỗ trợ giao dịch. Vậy cụ thể Bot trade là gì? Hãy cùng dautugi tìm hiểu qua bài viết dưới đây!

Bot trade là gì?

Bot trade là gì? Bot trade hay còn được gọi là trading bot, bot auto trade. Đây là một phần mềm được sáng tạo ra nhằm giúp đỡ hỗ trợ các nhà trader giao dịch một cách tự động.

Người dùng có thể thiết lập hoặc cài đặt về phân tích dữ liệu thị trường, đặt lệnh mua bán. Hiểu đơn giản là người dùng sẽ thiết lập cho Bot trade một bộ quy tắt giao dịch nào đó. Nó sẽ là cơ sở để Bot trade đưa ra các quyết định giao dịch, quá trình này hoàn toàn là tự động. Những quyết định mà bot trade đưa ra đều dựa trên sự biến động về giá của thị trường cùng với kết hợp những quy tắt người dùng đã xác định từ trước.

Nhằm tối ưu hóa lợi nhuận hoặc giảm thiểu rủi ro cho nhà đầu tư. Có khả năng phân tích chủ yếu tố ảnh hưởng đến giá coin. Ví dụ như khối lượng giao dịch, số lượng lệnh đặt mua hoặc bán, thời gian lý tưởng để giao dịch,… Bởi vì khác với con người Bot trade hoàn toàn là máy móc. Vì vậy mọi phân tích điều khá chính xác, đúng với diễn biến thị trường.

bot-trade-la-gi
Bot trade là gì?

Ưu điểm của Bot trade là gì?

Ưu điểm của Bot trade là gì? Lúc ban đầu Bot trade thường được sử dụng trong giao dịch tại thị trường forex. Tuy nhiên sau khi Bot trade được sử dụng trong thị trường tiền điện tử thì đã mang đến nhiều hiệu quả không ngờ trở thành một trong những “bí thuật” trong giới đầu tư tiền điện tử. Vậy ưu điểm của Bot trade trong thị trường tiền điện tử là gì?

 • Thứ nhất, giúp tiết kiệm thời gian, công sức cho các nhà đầu tư: để tham gia vào thị trường đầu tư các nhà đầu tư cần phải dành nhiều thời gian nghiên cứu thị trường và quan trọng là giao dịch đúng thời điểm. Nhờ có Bot trade mà nhà đầu tư không cần làm những việc này nữa. Bởi Bot trade ra đời với mục đích iúp người chơi phản ứng trước sự biến động về giá, đồng thời thực hiện chốt lời, cắt lỗ theo các cài đặt được thiết lập sẵn. 
 • Thứ hai, Bot trade hoàn toàn là máy móc không dễ bị chi phối từ cảm xúc bên ngoài ảnh hưởng đến các quyết định đầu tư. Phần mềm trade tự động loại bỏ triệt để yếu tố cảm xúc của người tham gia. Hệ thống hoạt động bằng các cài đặt trước đó, bạn sẽ không có cơ hội lưỡng lự hoặc do dự trước quyết định đầu tư hay rút vốn. 
 • Thứ ba, Bot trade sẽ hạn chế tối đa những sai sót không đáng có: có rất nhiều nhà đầu tư đã mất hết toàn bộ tài sản do một phút lơ là đặt lệnh sai. Nhưng nhờ có Bot trade mà lỗi này hoàn toàn không xảy ra. Bot trade được xây dựng với tính kỷ luật nghiêm ngặt khi thực hiện lệnh, phần mềm tuân thủ theo đúng kế hoạch đã được đề ra từ trước, kể cả khi thị trường có biến động cỡ nào.
 • Các lệnh mà Bot trade thực hiện cực nhanh, Bot trade sec không bỏ lỡ bất kì cơ hội nào dù là một giây. Nhờ đó mà cơ hội thu được lợi nhuận của nhà đầu tư cũng tăng lên.
 • Ngoài ra Bot trade có giao dịch cực an toàn. Những phần mềm này thường có tính bảo mật cao, hỗ trợ tốt người dùng trong quản trị vốn đầu tư. Chẳng hạn như trader có thể thả hoặc rút vốn bất cứ khi nào cảm thấy cần thiết. Nó tính thanh khoản được nâng cao rõ rệt cho các danh mục đầu tư của trader. Lợi nhuận từ quá trình đầu tư có khả năng tăng 30% chỉ trong vòng 1 tháng.
uu-diem-bot-trade-la-gi
Ưu điểm của Bot trade là gì?

Hạn chế của Bot trade là gì?

Hạn chế của Bot trade là gì? Bên cạnh những lợi ích và ưu điểm mà Bot trade mang lại, tuy nhiên nó còn một số mặt hạn chế:

 • Trên thị trường đầu tư tiền điện tử hiện nay có rất nhiều các Bot trade. Vì thế đã xuất hiện những Bot trade được tạo ra với mục đích xấu. Chúng được mã hóa không đảm bảo, phần mềm phụ xuất hiện lỗi dễ làm người sử dụng mất tiền oan trong khi giao dịch. Thậm chí có những bot còn chứa mã độc sẽ thực hiện thu thập thông tin trái phép của người dùng. Sau đó cung cấp cho một bên thứ 3 nào đó.
 • Vào tháng 6/2017 cộng đồng người dùng tiền điện tử đã chứng kiến hàng loạt bot trade coin bị lỗi khiến nhiều trader thua lỗ thì trong vài giây do lệnh dừng lỗ không có hiệu lực. Sự cố này chính là sự cố flash khi người dùng cài phần mềm tự động
 • Cuối năm 2017, cộng đồng người dùng tiền điện tử từng gặp sự cố khi sử dụng bot trade Bitcoin mang tên Hexabot. Họ phản ánh trên Reddit rằng bot giao dịch này đã rút tiền trái phép từ tài khoản của họ. Ngay sau đó trang web của Hexabot cũng bốc hơi cùng toàn bộ số tiền của khách hàng.
han-che-cua-bot-trade-la-gi
Hạn chế của Bot trade là gì

Top 3 Bot trade là gì?

HaasBot:

Hassbot là phần mềm được phát triển bởi HaasOnline. Đây là một công ty chuyên về phần mềm chính thức thành lập từ năm 2014. HaasOnline tự tạo được chỗ đứng vững chắc trên thị trường bằng phần mềm giao dịch tiền điện tử đình đám HaasOnline Trade Server (HTS). Chỉ tính riêng đến năm 2018, HTS đã thu hút trên 10.000 người dùng.

Xem thêm:  Shiba coin là gì? 5 đặc điểm về Shiba coin là gì?

HassBot thường kết nối với những sàn giao dịch tiền điện tử nổi tiếng: BinanceHuobi, Kraken, Bitfinex,..

Haasbot cung cấp đến 9 gói dịch vụ khác nhau để người dùng lựa chọn. Những gói này được chia thành 3 loại:

Gói 3 tháng

 • Beginner plan: 0.028 BTC
 • Simple plan: 0.049 BTC
 • Advanced plan: 0.08 BTC

Gói 6 tháng

 • Beginner plan: 0.05 BTC
 • Simple plan: 0.088 BTC
 • Advanced plan: 0.144 BTC

Gói 12 tháng

 • Beginner plan: 0.073 BTC
 • Simple plan: 0.127 BTC
 • Advanced plan: 0.208 BTC

Cryptohopper

Crypto Trader hoạt động dựa theo dữ liệu, công nghệ lưu trữ đám mây. Như vậy người dùng không cần thiết phải tải ứng dụng về máy mà có thể sử dụng trực tuyến. Phần mềm này hỗ trợ người dùng tùy chỉnh giao dịch chỉ trong vài thao tác đơn giản.

Crypto Trader sở hữu tính năng hiện đại hỗ trợ người dùng tự giao dịch với nhau. Ngoài ra, hệ thống công cụ Backtesting sẽ hỗ trợ đắc lực trader khi họ cần kiểm tra điều kiện thị trường, chuyển khai chiến lược giao dịch. Phần mềm này cũng hỗ trợ khá nhiều sàn giao dịch nổi tiếng như Coinbase, Bitstamp.

Cryptohopper cũng đề xuất một dịch vụ cao cấp hơn. Nhà đầu tư cần trả một khoản phí nhỏ để sử dụng dịch vụ này. Gói miễn phí của Cryptohopper khá hạn chế. Vì vậy nhà đầu tư có thể cân nhắc sử dụng một số gói sau:

 • Pioneer plan — gói miễn phí
 • Explorer plan — 19 đô/tháng (16.58 đô/tháng nếu thanh toán 1 năm)
 • Adventurer plan — 49 đô/tháng (41.58 đô/tháng nếu thanh toán 1 năm)
 • Hero plan — 99 đô/tháng (82.25 đô/tháng nếu thanh toán 1 năm)
Xem thêm:  Bee network là gì? Thông tin về BeeToken?

Gekko

Gekko là một bot trade bitcoin miễn phí có thể tải xuống từ nền tảng GitHub. Nó là một phần mềm mã nguồn mở và hiện tại vẫn đang được cải thiện. Bot được hỗ trợ bởi các sàn giao dịch tiền điện tử lớn như Bitfinex, Poloniex và Bitstamp.

Gekko hoàn toàn tự động, dễ sử dụng và đơn giản. Nó được trang bị các tính năng giao dịch cần thiết bao gồm giao diện web để theo dõi dữ liệu và chiến lược giao dịch. Ngoài ra, bot có thể chạy trên dữ liệu backtested và mô phỏng kết quả giao dịch

Gekko lại là một bot trade coin hoàn toàn miễn phí. Tuy nhiên Gekko vẫn còn gặp hạn chế không thể áp dụng trên một số sàn. Nhưng vẫn có sẵn một số sàn giao dịch chính được hỗ trợ, bao gồm: Bitfinex, Bitstamp và Poloniex. Gekko không phải là lựa chọn tốt nhất cho những ai muốn tần suất giao dịch cao. Và không được thiết kế để cho phép người dùng tận dụng các cơ hội chênh lệch giá.

Trên đây là những thông tin Bot trade là gì? Hãy tìm hiểu thêm những kiến thức đầu tư tại đây!

Xem thêm:

Về chúng tôi

Đầu tư gì là website với hơn 10 năm trong lĩnh vực đầu tư tài chính, Chúng tôi sẽ giúp bạn trong mọi lĩnh vực mà bạn đang hoạt động.

Công ty CP Giao dịch Hàng hóa Đông Nam Á

CT36A Định Công, Phường Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội

0865.450.045

giaodichhanghoaphaisinh@gmail.com