Hotline: (0971) 552 728

Email: cskh@dautugi.com.vn

Black card là gì? Top 3 Black card tại Việt Nam?

by

Brokerage là gì? Black card là một thuật ngữ không còn xa lạ gì đối với mỗi người trong chúng ta. Black card thường được giới thượng lưu, nhà giàu rất hay sử dụng. Vậy cụ thể black card là gì? Mà nó lại được săn đón đến như vậy. Hãy cùng dautugi tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Mục lục

Black card là gì?

Black card là gì? Black carde hay còn được gọi là Express Centurion là một loại thẻ tín dụng ngân hàng. Thẻ tín dụng ngân hàng có nghĩa là loại thẻ giúp bạn mua hàng trước và thanh toán lại cho ngân hàng sau. Black card chỉ để cung cấp cho các đối tượng khách hàng thân thiết có khả năng chi tiêu vượt trội từ lời mời phía ngân hàng. Thông thường đối tượng khách hàng mà Black card hướng tới đó chính là những người giàu có theo dữ liệu được ngân hàng thu thập.

Thẻ đen được cho là loại thẻ quyền lực vởi lẽ nó yêu cầu rất cao về năng lực tài chính, mức chi tiêu tối thiểu trên 1 tháng được đặt đối với chủ thẻ. Và điều kiện áp dụng này sẽ có sự khác biệt tùy từng ngân hàng. 

black-card-la-gi
Black card là gì?

Lịch sử ra đời của Black card là gì?

Thẻ tín dụng Black Card của American Express Centurion ra đời từ năm 1999, ngân hàng Hoa Kỳ phát hành luôn duy trì vị trí top những tấm thẻ tín dụng quyền lực nhất thế giới đến tận nay. Lệ phí ban đầu để làm là 5.000 USD với lệ phí hàng năm là 2.500 USDT và không giới hạn chi tiêu. Black Card của American Express Centurion được làm từ titan, khác xa với các loại thẻ nhựa thường. Đặc biệt, bạn cũng có thể sở hữu thẻ Centurion của American Express khi chi tiêu trên Thẻ Platinum của American Express.

lich-su-hinh-thanh-blak-card-la-gi
Lịch sử ra đời của Black card là gì?

Những đặc điểm của thẻ Black card là gì?

Những đặc điểm của thẻ Black card là gì? Black card là loại thẻ khá đặc biệt, vì thế chúng sẽ mang một số đặc điểm nổi bật:

 • Không phải ai cũng có thể sở hữu Black card bởi chúng được phát hành có giới hạn.
 • Số tiền trong thẻ sở hữu có thể rất cao vài tỷ cho đến vài chục tỷ. Hơn hết người sở hữu thẻ có thể quẹt thẻ thả ga mà không cần quan tâm về số lượng cũng như giá cả.
 • Khi sở hữu thẻ này có thể thanh toán và sử dụng thẻ tại nhiều cửa hàng tại nhiều quốc gia. Tuy nhiên, ở châu Á nói chung và Việt Nam nói riêng vẫn có rất ít người sử dụng. Chỉ có Vietcombank hiện tại là cung cấp dịch vụ phát hành thẻ này.
 • Phí duy trì thẻ rất cao.
 • Nếu như với các thẻ tín dụng thông thường sẽ có những hạn mức giao dịch trong ngày. Tuy nhiêu nếu bạn sở hữu loại thẻ này, điều này sẽ là không giới hạn.

Đặc quyền của Black card là gì?

Đặc quyền của Black card là gì? Black card có những đặc quyền cho người sở hữu nó rất lớn:

 • Tất cả người sở hữu black card đều được cung cấp dịch vụ bảo hiểm toàn cầu. . Dịch vụ này hoàn toàn miễn phí và đi kèm theo thẻ. Dịch vụ bao gồm bảo hiểm du lịch, bảo hiểm đảm bảo rút tiền, giao dịch, mất ví, tư trang, … bảo hiểm hoãn chuyến bay. Hạn mức số tiền được bảo hiểm sẽ tùy theo chính sách của từng ngân hàng hoặc hãng thẻ
 • Một vài ngân hàng cung cấp chương trình ưu đãi tốt cho khách hàng sử dụng thẻ tín dụng này để thanh toán.Khách hàng sở hữu thẻ tín dụng black card sẽ được cung cấp nhiều dịch vụ như hỗ trợ 24/24, phòng khách sạn miễn phí, các phòng chờ sân bay cao cấp, truy cập riêng.
 • Một số thẻ đen của vài ngân hàng cho phép sử dụng điểm tích lũy để sử dụng ưu đãi đối với một số hàng hàng không nội địa cũng như quốc tế.
 • Ngoài việc được hưởng về ưu đãi nghỉ dưỡng, mua sắm, thì ưu đãi về việc sử dụng sân golf cao cấp cũng là một trong những đặc quyền nổi trội của loại thẻ này.
 • Có một số thẻ tín dụng đen sử dụng điểm tích lũy chuyến bay để thưởng cho khách hàng của họ những ưu đãi từ các hãng hàng không trong nước và quốc tế.

Điều kiện để được cấp thẻ Black card là gì?

Điều kiện để được cấp thẻ Black card là gì? Tuỳ thuộc vào mỗi ngân hàng sẽ có điều kiện phát hành thẻ khác nhau. Nhưng chắc chắn có những điều kiện tối thiểu sau để sở hữu một tấm thẻ Black card:

 • Chủ thẻ phải cam kết chi tiêu số tiền lớn hơn 250.000 đô la (USD) mỗi năm.
 • Tổng thu nhập hàng năm của chủ thẻ phải từ 1,3 triệu USD trở lên, và có tổng giá trị tài sản ròng không dưới 16 triệu USD.
 • Lệ phí làm thẻ là 5.000 USD
 • Phí duy trì là 2.500 USD/năm.
 • Nếu bạn đã sở hữu một thẻ Black Card, muốn mở thêm 1 thẻ nữa cho bản thân hay thành viên trong gia đình thì chỉ cần mở 1 thẻ khách với khoản phí duy trì mỗi năm tương ứng 2.500 USD.
dieu-kien-so-huu-black-card-la-gi
Điều kiện để được cấp thẻ Black card là gì?

Các thẻ black card được phát hành tại Việt Nam?

Thẻ Black card ACB Visa Platinum, World MasterCard

Đặc quyền:

 • “Tăng miễn phí bảo hiểm việc hoãn chuyến bay: mức bồi thường 2,1 triệu đồng/ 6 giờ trễ chuyến (tối đa 21 triệu đồng) và cbo hiểm tai nạn du lịch toàn cầu lên đến 11,500,000,000 VND (tương đương 500,000 USD).
 • Dịch vụ hỗ trợ phục vụ riêng 24/7: hỗ trợ du lịch, hỗ trợ thể thao giải trí, thông dịch và điện hoa…
 • Ưu đãi/quà tăng trên toàn thế giới, tham gia chương trình ưu đãi đánh Golf tại các sân sang trọng bậc nhất…”

(Tham khảo tại ngân hàng ACB)

Black card TPbank World MasterCard Golf Privé/Club Privé

Hạn mức mà bạn cần có là 2 tỷ VNĐ và phí duy trì là 1 499 VNĐ. Thu nhập hàng tháng là 35 triệu VNĐ.

Các đặc quyền mà thành viên nhận được:

 • “Bạn sẽ được miễn phí 6 sân lớn ở Việt Nam, giảm 50% phí ra sân của 16 sân lớn ở Đông Nam Á.
 • Bảo hiểm du lịch toàn cầu 10.5 tỷ VND.
 • Nhận điểm thưởng 1 điểm tương ứng 5.000 VND chi tiêu đổi Voucher chơi Golf hoặc đổi dặm bay Vietnam Airlines.
 • Ưu đãi 75% tại hơn 1.200 khách sạn và resort toàn thế giới.
 • Đặc quyền Privé Assistance 24/7 trên toàn cầu”

(Tham khảo tại ngân hàng TP bank)

Thẻ tín dụng Eximbank Visa Platinum, bản Black card của Eximbank

“Hạn mức 1 tỷ VNĐ và thu nhập yêu cầu là 60 triệu một tháng.Bạn sẽ nhận được các đặc quyền:

 • Bảo hiểm tai nạn du lịch 10.5 tỷ VND
 • Ưu đãi chơi Golf tại 6 sân Golf lớn tại Việt Nam
 • Hỗ trợ 24/7 từ Chubb Assistance về đi lại và y tế toàn cầu cũng như từ trung tâm của Eximbank về đặt vé, đặt phòng, quà tặng quốc tế.”

(Tham khảo tại ngân hàng Eximbank

Trên đây là những thông tin về Black card là gì? Hãy tìm hiểu thêm những kiến thức đầu tư tại đây!

Xem thêm:

Leave a Comment

Về chúng tôi

Đầu tư gì là website với hơn 10 năm trong lĩnh vực đầu tư tài chính, Chúng tôi sẽ giúp bạn trong mọi lĩnh vực mà bạn đang hoạt động.

Công ty CP Giao dịch Hàng hóa Đông Nam Á

CT36A Định Công, Phường Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội

0971-552-728

024-7304-8884

giaodichhanghoaphaisinh@gmail.com