Bittrex là gì? Những thông tin về sàn Bittrex

by

Bittrex là gì? Bittrex là một trong những sàn giao dịch tiền điện tử khá phổ biến trong cộng đồng những nhà chơi tiền điện tử chuyên nghiệp. Mặc dù ở thị trường Việt Nam Bittrex không quá phổ biến. Tuy nhiên đây là một trong những sàn giao dịch hàng đầu tại khu vực Bắc Mỹ và Châu Âu. Vậy sàn Bittrex là gì? Hãy cùng dautugi tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Sàn Bittrex là gì?

Bittrex là một trong những sàn giao dịch lớn được thành lập vào năm 2014 tại Mỹ. Ưu điểm của sàn Bittrex so với các sàn giao dịch khác đó chính là có đa dạng các loại Altcoin (Etherum, Litecoin, Ripple, Bitcoin Cash,…), với giao diện dễ sử dụng, mua bán dễ dàng, trải nghiệm giao dịch tiền quốc tế một các tiện lợi

Bittrex có trụ sở chính  tại Seattle, Washington, Hoa Kỳ.Bittrex được thành lập bởi Bill Shihara. Ông đã từng có thời gian làm việc tại Amazon và Blackberry với vị trí là kĩ sư an ninh khi đang trong quá trình thiết lập sàn trao đổi. Bởi ậy mà Shihara luôn quan tâm tới các cuộc vi phạm an ninh và các vấn đề về độ tin vậy trên sàn. Vì thế ông đã mong muốn cung cấp một dịch vụ đáng tin cậy hơn cho các khách hàng. Đội ngũ Bittrex bao gồm những tên tuổi xuất sắc với hơn 50 năm kinh nghiệm phát triển và bảo mật từ các công ty bao gồm Microsoft, Amazon, Qualys và BlackBerry.

bittrex-la-gi
Bittrex là gì?

Ưu điểm của sàn Bittrex là gì?

Nền tảng giao dịch vô cùng bảo mật:

Đây là một trong những sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu tại Hoa Kỳ. Về bảo mật, sàn giao dịch Bittrex sử dụng công nghệ ví multi-stage (nhiều giai đoạn) để bảo vệ tiền của người dùng một cách an toàn. Ngoài ra, trụ sở chính của sàn giao dịch nằm ở Hoa Kỳ. Vì lý do này, Bittrex luôn tuân theo các quy tắc nghiêm ngặt do chính phủ Mỹ đặt ra.

Xem thêm:  Solana (SOL) là gì? Tất tần tật về SOL coin

Đồng thời, sàn giao dịch này còn đảm bảo tỷ lệ từ 80 đến 90% tiền điện tử tử của khách hàng hàng được lưu trữ ngoại tuyến trong hệ thống kho lạnh an toàn bậc nhất.

Cho đến tại thời điểm hiện tại Bittrex chưa ghi nhận bất kì một vụ hack hay làm mất tiền khách hàng nào cả.

Mặt khác, về phía khách hàng, sàn Bittrex yêu cầu tất cả người dùng phải thực hiện xác minh 2 yếu tố  tác dụng cho mọi giao dịch. Nhờ đó tài sản trong quý của người luôn đảm bảo an toàn.

Quy trình xác minh mà sàn Bittrex áp dụng  tính ra cực kỳ chuyên nghiệp. Bằng cách ứng dụng tiện ích Jumio, giao dịch của hàng triệu người tại hơn 200 quốc gia sẽ diễn ra nhanh chóng. Theo đó người dùng sẽ chỉ cần cung cấp tên, địa chỉ và ngày sinh của họ khi thực hiện giao dịch

uu-diem-cua-bittrex-la-gi
Ưu điểm của Bittrex là gì?

Số lượng coin giao dịch phong phú:

Hiện nay có hơn 190 loại tiền điện tử khác nhau được liệt kê để giao dịch trên Bittrex. Trang web cũng cung cấp 284 cặp Coin giao dịch.

Sàn giao dịch Bittrex với giao diện dễ sử dụng cho người mới băt đầu, đồng thời cung cấp công cụ giao dịch linh hoạt, tích hợp sẵn nhiều tính năng hỗ trợ, phân tích kỹ thuật như: Bollinger Band, MACD, RAVI, RSI…hoặc nhiều loại nến như: Candle, Bar, Line, Mountain… với nhiều khung giờ như : 1p, 5p…1h, 1D, 1 W, 1 M…

Xem thêm:  Bitshares là gì? Những thông tin về Bitshares 2022

Tuy trên sàn còn nhiều các loại tiền điện tử. Tuy nhiên không vì thế mà sàn Bittrex lựa chọn niêm yết một cách ồ ạt. Mà họ có một đội ngũ kiểm duyệt xem xét các đồng coin/token tiềm năng để cho phép niêm yết trên. Nhằm hạn chế tối đa các dự án rác lọt lưới trên sàn.

Tính hợp pháp:

Sàn giao dịch Bittrex có trụ sở chính tại New York – Mỹ. Vì vậy, mọi hoạt động được xây dựng trên hệ thống luật pháp Mỹ, sàn luôn hợp tác với các chuyên gia về luật tài chính Mỹ để đảm bảo rằng luôn tuân thủ đúng pháp luật và luôn cập nhập các chính sách phù hợp với hệ thống pháp luật Mỹ, cũng là một trong những công ty đầu tiên có được giấy phép kinh doanh cho hoạt động giao dịch tiền điện tử tại New York, và minh bạch trong tài chính.

Sàn Bittrex đã được cấp phép cung cấp dịch vụ cho khách hàng tại 52 bang tại Hoa Kỳ. Ngoài ra sàn giao dịch tiền điện tử này còn hoạt động hợp pháp theo quy định của Liên minh châu Âu và chính phủ Malta.

Như vậy, khách hàng thuộc 52 bang tại Hoa Kỳ và khu vực châu Âu đều được Bittrex đảm bảo quyền lợi. Khi xảy ra tranh chấp, có quyền khởi kiện và yêu cầu Bittrex bồi thường theo quy định của từng tiểu bang hoặc khu vực đã  cho phép sàn giao dịch này hoạt động trí thức.

Tốc độ xử lý giao dịch nhanh:

Hiện nay sàn đang áp dụng các quy trình kiểm duyệt tiên tiến cho phép xử lý một khối lượng lớn giao dịch mỗi ngày. Đồng thời những loại tiền điện tử được niêm yết trên sàn đã khởi chạy trên nền tảng blockchain tiên tiến. Bởi vậy tốc độ luân chuyển của các đồng coin là cực nhanh. Đồng thời với đội ngũ support chuyên nghiệp, những thắc mắc của các nhà đầu tư trong vấn đề giao dịch sẽ được xử lý nhanh chóng.

Xem thêm:  Mbox coin là gì? Những thông tin về hệ sinh thái Mbox năm 2022?

Nhược điểm của Bittrex là gì?

Không cho giao dịch bằng tiền tệ fiat

Ở Bittrex người dùng không thể mua tiền điện tử bằng các loại tiền tệ fiat. Người dùng phải sở hữu Bitcoin, Tether hoặc Ethereumtrước khi bắt đầu giao dịch. Ví dụ: Người dùng có thể đầu tư bằng Tether (USDT). Tether là một đồng tiền điện tử có giá trị được gắn kết hoặc phụ thuộc vào giá trị của đồng USD, vì vậy 1 USDT luôn có giá trị bằng 1 USD.

Khả năng tiếp cận khó:

Bởi vì sàn Bittrex có độ bảo mật khá cao. Điều này dẫn đến việc một số người dùng đã bị khóa tài khoản của mình vì cách mà Bittrex xác minh người dùng. Bittrex hiện đang nghiên cứu để liên kết bảo mật và quyền truy cập cho người dùng.

Scam:

Bittrex cung cấp cho người dùng rất nhiều tiền điện tử khác nhau. Đôi khi các loại tiền điện tử mới hơn sẽ được sử dụng cho việc bơm (pump) hay xả (dump) các Scam.

Các loại tài khoản trên Bittrex là gì?

Sàn Bittrex bao gồm 2 loại tài khoản chính: tài khoản cơ bản & tài khoản nâng cao.

Tài khoản cơ bản

Nếu đăng ký tài khoản cơ bản, người đừng bắt buộc phải cung cấp thông tin vào hệ thống yêu cầu như:

  • Họ tên
  • Địa chỉ
  • Số điện thoại

Tất cả thông tin trên đều lưu trữ trên hồ sơ công khai. Tuy nhiên nếu quá trình xác minh danh tính diễn ra không thành công, người tiêu dùng lại tiếp tục phải thực hiện xác minh nâng cao.  Đối với tài khoản này, người dùng chỉ có thể rút tối đa 3 BTC / ngày.

cac-loai-tai-khoan-tren-bittrex-la-gi
Các loại tài khoản trên Bittrex là gì?

Tài khoản nâng cao:

Đối với tài khoản nâng cao, người dùng cần phải gửi bảng quét ID có kèm theo ảnh chân dung chụp cùng với tấm bảng ID. Tài khoản nâng cao khi đã xác thực danh tính thành công cho phép người dùng rút tối đa 100 BTC / ngày.

Trên đây là những thông tin về sàn Bittrex. Hãy cập nhật thêm những kiến thức đầu tư tại đây!

Xem thêm:

Về chúng tôi

Đầu tư gì là website với hơn 10 năm trong lĩnh vực đầu tư tài chính, Chúng tôi sẽ giúp bạn trong mọi lĩnh vực mà bạn đang hoạt động.

Công ty CP Giao dịch Hàng hóa Đông Nam Á

CT36A Định Công, Phường Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội

0865.450.045

giaodichhanghoaphaisinh@gmail.com