Bitstamp là gì? Đánh giá chung về Bitstamp 2022

by

Bitstamp là gì? Bitstamp là một trong những sàn giao dịch và trao đổi tiền điện tử lâu đời và uy tín trên thị trường hiện nay. Hiện nay, sàn Bitstamp sở hữu khối lượng giao dịch lớn hàng đầu thế giới theo thống kê của Coinmarketcap. Hơn nữa, Bitstamp trang bị tính năng bảo mật vô cùng chắc chắn, an toàn tuyệt đối. Vậy Bitstamp là gì? Hãy cùng dautugi tìm hiểu kĩ hơn qua bài viết dưới đây!

Bitstamp là gì?

Bitstamp là sàn giao dịch tiền mã hoá khá lâu đời. Sàn ra đời vào năm 2011 tại tại Slovenia, Nejc Kodric và Damijan Merlak đã cùng nhau sáng lập nên sàn, được cấp phép kinh doanh bitcoin đầy đủ tại Luxembourg và có sẵn cho các nhà giao dịch trên toàn thế giới. Nejc Kodric được biết đến là một thành viên trong cộng đồng Bitcoin và công ty được thành lập cũng nhằm mục tiêu phát triển Bitcoin và nâng cao khả năng bảo mất tài khoản.

Vào năm 2013 thì Bitstamp chuyển một số hoạt động của mình sang London.

Có thể nói sàn Bitstamp là một nền tảng uy tín và rất phổ biến trên thị trường Crypto. Khi mà nó được cấp phép hoạt động vào tháng 4/2016 tại Luxembourg, được chấp nhận cho phép hoạt động và tuân thủ theo luật tài chính của chính phủ sở tại. Cùng với đó nó đã được cấp phép trên tất cả 28 nước liên minh Châu Âu.

bitstamp-la-gi
Bitstamp là gì?

Bitstamp được thành lập để cạnh tranh với sàn giao dịch Mt. Gox. Sàn giao dịch được thiết kế là giải pháp thay thế cho sàn Mt. Gox ở Châu Âu, tập trung nhiều hơn vào thị trường Euro. Hiện tại, Bitstamp cho phép giao dịch thông qua USD, mặc dù người dùng có thể dễ dàng giao dịch EUR trên nền tảng này.

Xem thêm:  SXP coin là gì? 5 đặc điểm của Swipe là gì?

Kể từ đó, Bitstamp đã liên kết với các tổ chức tài chính trên khắp thế giới. Các tổ chức này bao gồm Swissquote, Crédit Agricole và Chicago Mercantile Exchange. Sàn đã trở thành một trong những nền tảng uy tín và phổ biến nhất trên thị trường Crypto. Ngoài ra, Bitstamp cũng là một trong những sàn giao dịch có quy mô lớn nhất.

Các tính năng trên Bitstamp là gì?

Thứ nhất, trên Bitstamp hoàn toàn không có phí ẩn. Đây là sàn giao dịch minh bạch định lượng theo giá.

Thứ hai, lệnh được thực thi nhanh chóng và tức thời. Nhà đầu tư có thể thực hiện giao dịch ngay lập tức với tất cả các thẻ tín dụng chính.

Thứ ba, bitstamp giữ 98% các quỹ của mình ở chế độ ngoại tuyến. Các quỹ này được kiểm toán hàng quý bởi một trong bốn công ty kiểm toán quốc tế hàng đầu trên thế giới hiện nay (Big Four).

cac-tinh-nang-tren-bitstamp-la-gi
Các tính năng trên Bitstamp là gì?

Thứ tư, nền tảng Bistamp được thiết kế và tương đối dễ sử dụng. Trang web chứa tất cả các dữ liệu quan trọng về giá cả đồng coin và đơn đặt hàng, đồng thời cung cấp các biểu đồ và số dư được cập nhật liên tục. Ngoài ra, Bitstamp này còn cung cấp một ứng dụng di động dành cho cả người dùng iOS và Android.

Thứ năm, điểm đặc biệt là sàn có hỗ trợ API. Giao diện lập trình ứng dụng (API) của Bitstamp cho phép khách hàng truy cập và kiểm soát tài khoản của họ bằng phần mềm tùy chỉnh. Hỗ trợ API của Bitstamp bao gồm HTTP API, Websocket API, và FIX. Hạn chế duy nhất với API là bạn không thể thực hiện được mỗi lần hơn 600 yêu cầu trong khoảng thời gian 10 phút.

Xem thêm:  Hệ sinh thái Celo là gì?5 ưu điểm của hệ sinh thái Celo?

Ưu điểm của Bitstamp là gì?

Cho phép giao dịch bằng tiền tệ Fiat:

Tiến tệ Fiat là tiền tệ chính thức của các quốc gia. Khác với những sàn giao dịch lớn khác như Bittrex không cho phép giao dịch bằng Fiat. Nhưng đến với sàn Bitstamp người dùng có thể mua tiền điện tửu mà không phải truy cập vào sàn giao dịch khác trước tiên.

Các loại tiền tệ Fiat mà người dùng có thể giao dịch trên Bitstamp là Đô la Mỹ (USD) và Euro (EUR). Bạn cũng có thể sử dụng Franc của Thụy Sĩ và Bảng Anh trên Bitstamp nhưng bạn sẽ không thể sử dụng các đồng tiền này để giao dịch. Chúng sẽ được quy đổi sang USD hoặc EUR trước khi được thực hiện giao dịch.

uu-diem-cua-bitstamp-la-gi
Ưu điểm của Bitstamp là gì?

Phương thức thanh toán linh hoạt:

Tại Bitstamp nhà giao dịch có thể nạp tiền trực tiếp vào tài khoản bằng tài khoản hoặc chuyển khoản ngân hàng. Lựa chọn các loại thanh toán của Bitstamp khiến việc giao dịch trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Gửi tiền qua Ripple và Astropay được chấp nhận

Chi phí thấp:

Bitstamp vận hành một hệ thống phí thấp hơn so với phần lớn các sàn giao dịch tiền điện tử và tiền gửi điện quốc tế tích luỹ một khoản phí 0,05% với mức tối thiểu là 7,50 USD/EUR. Rút tiền quốc tế tích lũy khoản phí 0.09% và số tiền tối thiểu bạn có thể rút qua phương thức này là 50 USD/EUR. Chi phí giao dịch là 25% cho khối lượng hàng tháng dưới 20.000 USD, giảm xuống 10% với số tiền hàng tháng là 20 triệu USD.

Bảo mật vô cùng cao:

Nhóm hoạt động ở mức độ chuyên nghiệp cao và vẫn tuân thủ đầy đủ tất cả các quy định về tài sản kỹ thuật số và luật bảo vệ người tiêu dùng. Sàn đặt tất cả các tài sản kỹ thuật số vào kho lạnh, trong khi các tài sản trực tuyến của nó được lưu trữ trên Amazon Web Services. Ngoài ra, Tài khoản Đô la Mỹ của nó được bảo hiểm bởi FDIC, trong khi tiền của nó được giữ trong một ngân hàng có điều lệ ở New York.

Xem thêm:  Authenticator là gì? 5 lí do sử dụng Google Authenticator là gì?

Hỗ trợ khách hàng liên tục:

Các yêu cầu cụ thể của người dùng được xử lý qua email và nhóm hỗ trợ nhằm trả lời các câu hỏi của khách hàng trong vòng vài giờ. Thành viên cũng có thể gọi văn phòng gần nhất của họ cho các vấn đề khẩn cấp hoặc cụ thể hơn

Được phổ biến rộng rãi:

Bitstramp không chỉ được sử dụng rộng rãi trên khắp Hoa Kỳ và EU mà sàn hiện đang có sẵn cho hơn 60 quốc gia.

Rất ít sàn giao dịch có thể vượt mặt Bitstamp về độ phổ biến. Bitstamp là nền tảng trao đổi vô cùng chuyên nghiệp và đáng tin cậy. Bitstamp đã hình thành liên kết với các định chế tài chính trên khắp thế giới, sàn cũng được cấp phép đầy đủ và được kiểm toán bởi công ty kế toán Big Four, Ernst & Young.

Nhược điểm của Bitstamp là gì?

Thứ nhất, ứng dụng trên điện thoại không đồng nhất với chất lượng của Web. Các thông tin trên ứng dụng cập nhật chậm không cung cấp các tính năng giống như web chính

Thứ hai, khó sử dụng. Bitstamp là sàn giao dịch khá phức tạp đối với những người mới tiếp cận và tham gia vào tiền mã hóa. Bởi nền tảng của sàn được thiết kế tốt với đa dạng tính năng mới, có lẽ sẽ không dễ dàng với số đông người dùng.

Trên đây là những thông tin về sàn giao dịch Bitstamp là gì? Hãy cập nhật thêm những kiến thức đầu tư tại đây!

Xem thêm:

Về chúng tôi

Đầu tư gì là website với hơn 10 năm trong lĩnh vực đầu tư tài chính, Chúng tôi sẽ giúp bạn trong mọi lĩnh vực mà bạn đang hoạt động.

Công ty CP Giao dịch Hàng hóa Đông Nam Á

CT36A Định Công, Phường Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội

0865.450.045

giaodichhanghoaphaisinh@gmail.com