Bitshares là gì? Những thông tin về Bitshares 2022

by

Bitshares là gì? Bitshares có thể hiểu là một phần mềm, một nền tảng mạng, một cuốn sổ kĩ thuật blockchain, một công ty hoặc sở giao dịch. Bishares có một mạng lưới giao thức tiên tiến. Và hứa hẹn đây sẽ là một nền tảng tiền điện tử bùng nổ trong tương lai. Vậy bitshares là gì? Hãy cùng dautugi tìm hiểu qua bài viết dưới đây!

Bitshares là gì?

Bitshares hay trước đây còn được gọi là  là ProtoShares (PTS), là một công nghệ mã hóa-mã hóa “crypto-equity”, BitShares sử dụng giao thức mạng ngang hàng Peer to Peer, với sổ cái phân tán và mạng dựa trên thuật toán DPoS. Dự án này được tạo ra bởi Dan Larimer (“Bytemaster”) vào năm 2014, đồng sáng lập Steemit, EOS và Cryptonomex.

Bitshares hoạt động dựa trên đồng thuận Graphene, giao thức thực thi blockchain C ++ mã nguồn mở. Graphene được sử dụng bởi một số dự án khác như mạng xã hội Steemit.com và trang web trò chơi PeerPlays.com, cho thấy việc sử dụng nền tảng BitShares trong thế giới thực.

Bitshares đóng nhiều vai trò khác nhau.

Bitshares là gì? Là một phần mềm

Xét về cốt lõi, Bitshares tương tự giống như một phần mềm. Đây là một nền tảng dữ liệu kiểm soát bởi mạng lưới người dùng với tính chất phân quyền. Bitshares được quản lý theo bộ quy tắc đặc biệt gồm quá trình xác nhận kết hợp với mã khóa công khai.

Xem thêm:  Binance Smart Chain là gì? 5 đặc điểm của Binance Smart Chain là gì?

Đây là nguồn thông tin mở, dễ sao chép và sửa đổi và được bảo vệ quan trọng nhất bằng cách tự do ngôn luận. Điều này có nghĩa hầu như không có gì có thể ngăn chặn BitShares tại lớp ngắn này của một sự kiện toàn cầu mà phá hủy gần như tất cả các dữ liệu kỹ thuật số.

Các chính phủ đã từng cố gắng điều chỉnh phần mềm mật mã như một vũ khí và áp đặt kiểm soát xuất khẩu. Các chính phủ đã thua cuộc chiến trước đây và không còn cố gắng điều chỉnh hoặc kiểm soát sự lây lan của phần mềm tự do. Trong trường hợp BitShares phần mềm nằm trong Public Domain .

Bitshares là gì? Bitshares là một nền tảng mạng

Mạng Bitshares giống như một nền tảng mạng máy tính. Nó xuất hiện khi có ít nhất hai máy tính giao tiếp và kết nối với nhau thông qua Internet. Bạn có thể hiểu đơn giản là Bitshares tương tự là một hệ thống mạng được quản lý bởi toàn bộ người dùng trên thế giới. Tất cả những người tham gia nền tảng này đều được tham gia xác định dữ liệu chỉ cần có kết nối Internet.

Hệ thống mạng máy tính này phân tán không bị quản lý bởi bất kì máy chủ nào. Vì vậy mà tính phân quyền luôn được đảm bảo. ỗi máy tính trong hệ thống ngành đeo phải duy trì một bản sao chép đầy đủ dữ liệu. Có nghĩa không một ai có có thể tiến hành thay đổi khi hồ sơ đã công khai. Những hồ sơ công khai là sẽ trở thành trụ cột cho các lớp giao thức tiếp theo.

Bitshares là gì? Bitshares là một cuốn sổ cái kĩ thuật Blockchain

Xem xét blockchain dưới góc độ là một cuốn sổ cái kĩ thuật blockchain thì đây chính là nơi lưu trữ toàn bộ phòng giao dịch, thông tin liên quan đến tài khoản người dùng. Blockchain của Bitshares xây dựng trên nền tảng từ hai lớp trước đó. Vậy nên, nó thực rất mạnh mẽ gần như không thể bị can thiệp bởi một tổ chức hay cá nhân nào cả.

Xem thêm:  Dashcoin là gì? 6 điểm khác biệt giữa Dashcoin và Bitcoin?

Toàn bộ dữ liệu lưu trên blockchain đều mang tính bất biến, một khi đã lưu lại thì gần như không thể bị điều chỉnh. Số cái kỹ thuật đảm bảo tính minh bạch cao, có thể được ứng dụng bởi nhiều hệ thống ngân hàng trên toàn thế giới.

bitshares-la-gi
Bitshares là gì?

Bitshares là gì? Bitshares là một công ty

Với Bitshares, mỗi người giữ BTS được coi là cổ đông trong công ty Bitshare, các bạn có quyền bỏ phiếu tham gia vào các quyết định của công ty. Blocktime: 3 giây; 180,000 giao dịch/ giây. Cơ chế Dpos, thưởng 3 BTS/ block.

Bitshares là gì? Bitshares là một loại tiền tệ

Bitshares được coi như một loại tiền tệ xuất hiện dưới các hình thức như như:  BTS, BitUSD, BitGold, BitSilver. Những loại tài sản đều có những chức năng thay thế, phân chia, vận chuyển, và đặc biệt là không thể giả mạo.

coin-bitshares-la-gi
Đồng Bitshares là gì?

Bitshares là gì? Bitshares là một sở giao dịch

Bishares cũng rất giống mô hình hoạt động của một sở giao dịch chứng khoán. Bitshares cho phép tất cả người dùng phát hành cổ phiếu hoặc nợ của họ đồng thời theo dõi hoạt động trên sổ cái phân tán.

Hoạt động của Bitshares là gì?

Bitshares được tạo ra để hỗ trợ những người không có tài khoản ngân hàng riêng, hơn 3 tỷ người trên toàn cầu không có quyền truy cập vào các dịch vụ tài chính. Hay nói cách khác, nó trở thành ngân hàng riêng của họ. Để tạo một tài khoản Bitshares, tất cả những gì bạn cần là một thiết bị có thể kết nối với internet. Khi tài khoản Bitshares được tạo, nền tảng sẽ cung cấp cho người dùng một số dịch vụ tài chính.

Xem thêm:  TRB coin là gì? 5 đặc điểm của dự án Tellor?

Trên sàn Bitshares, bạn có thể giao dịch hai loại tài sản: Smartcoins và tài sản do người dùng phát hành.

  • Smartcoins: là coin được gắn với tài sản có giá trị cụ thể, chẳng hạn như hàng hóa hay tiền tệ. Các đồng tiền này được lập trình để chúng luôn có giá trị gần bằng với giá trị của các tài sản cơ bản (biến động có thể gây ra sự khác biệt tạm thời). Chúng được hỗ trợ bởi một hệ thống phức tạp, không có chỗ cho gian lận.
  • Tài sản do người dùng phát hành: là tài sản do người dùng của nền tảng Bitshares phát hành. Bất kỳ chủ sở hữu BTS nào cũng có thể phát hành nội dung của riêng họ và hoàn toàn tùy thuộc vào cách họ hình thành nội dung đó, mức độ kiểm soát (nếu có) họ muốn duy trì và giá trị/số tiền họ xác định.
hoat-dong-cua-bitshares-la-gi
Hoạt động của Bitshares là gì?

Ưu điểm lớn nhất của blockchain Bitshares là có khả năng xử lý ý hơn 1.000 giao dịch mỗi giây, tốc độ xử lý kỷ từ 1.5 giây trong buổi giao dịch. Như vậy, mạng Bitshares hiện giờ còn hoạt động mạnh mẽ hơn cả mạng Visa.

Tuy nhiên, Bitshares lại không hề mang tính tập trung. Mà thay vào đó nó được quản lý của toàn bộ cộng đồng người dùng. Với mã nguồn mở, nền tảng này khuyến khích mọi người cùng tham gia điều chỉnh, phát triển để cùng hoàn thiện hơn. Cơ chế quản trị đều vào Bitshares Coin đảm bảo bất kỳ ai tham gia bờ hệ thống giao thức này cũng đều có một tiếng nói riêng.

Trên đây là những thông tin về Bitshares là gì? để các nhà đầu tư có cái nhìn tổng quan hơn. Hãy tìm hiểu thêm những kiến thức đầu tư tại đây!

Xem thêm:

Về chúng tôi

Đầu tư gì là website với hơn 10 năm trong lĩnh vực đầu tư tài chính, Chúng tôi sẽ giúp bạn trong mọi lĩnh vực mà bạn đang hoạt động.

Công ty CP Giao dịch Hàng hóa Đông Nam Á

CT36A Định Công, Phường Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội

0865.450.045

giaodichhanghoaphaisinh@gmail.com