Bitmex là gì? Những thông tin về sàn bitmex cần biết

by

Bitmex là gì? Giao dịch tiền điện tử hiện nay không còn xa lạ gì đối với các nhà đầu tư ở Việt Nam. Có khá nhiều sàn giao dịch tiền điện tử trên thị trường. Tuy nhiên hôm nay dautugi muốn giới thiệu đến quý nhà đầu tư sàn giao dịch Bitmex là gì? Đây là sàn giao dịch lớn và cũng uy tín được nhiều nhà đầu tư tin tưởng sử dụng.

Bitmex là gì?

Bitmex là một sàn giao dịch tiền điện tử thường được sử dụng cho các nhà giao dịch chuyên nghiệp. Vì thế mà khối lượng giao dịch mỗi ngày trên sàn rất lớn. Tại sàn Bitmex hỗ trợ giao dịch đòn bẩy lên tới 100 lần.

Không giống với các sàn giao dịch tiền điện tử khác Bitmex chỉ hỗ trợ gửi tiền Bitcoin và sau đó sử dụng Bitcoin để mua các loại tiền tệ khác, lại thu lợi từ Bitcoin và rút về ví của mình.

Không có phí gửi hoặc rút bitcoin, nhưng khi rút Bitcoin, phí mạng tối thiểu dựa trên khả năng chịu tải của blockchain và cũng là phí duy nhất từ ​​ngân hàng hoặc các mạng tiền điện tử

Tiền gửi có thể được thực hiện bất cứ lúc nào, nhưng quá trình rút tiền sẽ được xử lý thủ công vào một thời điểm xác định hàng ngày. Điều này sẽ giúp bảo mật tiền của người dùng an toàn hơn và được thực hiện bằng cách thêm thời gian (thông báo qua email) để có thể hủy mọi yêu cầu rút tiền gian lận, cũng như bỏ qua việc sử dụng hệ thống tự động.

Xem thêm:  Hệ sinh thái Celo là gì?5 ưu điểm của hệ sinh thái Celo?

Sàn Bitmex cũng tương tự như các sàn giao dịch được sử dụng phổ biến trên thị trường: Binance, Bittrex… Nhưng Bitmex lại có giao dịch khác cổ điển và tương đối khó sử dụng đối với những người mới bắt đầu.

bitmex-la-gi
Bitmex là gì?

Lịch sử hình thành Bitmex là gì?

Bitmex được thành lập vào năm 2014. Sàn BitMEX trực thuộc quản lý của HDR Global Trading Limited có trụ sở đặt tại Hồng Kông. Nhóm thành lập sàn Bitmex gồm 3 chuyên gia tài chính thương mại bao gồm: Arthur Hayes (CEO), Samuel Reed (CTO) và Ben Delo (COO).

Ngày 14/11/2014, sàn Bitmex chính thức đi vào cung cấp dịch vụ. Tính đến nay sàn giao dịch này đã hoạt động được gần 7 năm. Như vậy, Bitmex vẫn là một trong những sàn được nhiều người tham gia và tin tưởng giao dịch. Và hiện tại thì theo thống kê của Coinmaketmap thì Bitmex đang đứng vào trong top 10 sàn giao dịch trên thế giới.

Đặc điểm của sàn Bitmex là gì?

Thứ nhất, không thể không kể đến đó chính là tính năng bảo mật. Bitmex rất coi trọng vấn đề này. Họ lưu trữ tiền trong các ví đa năng và chỉ thực sự cho phép truy cập nếu như các đối tác cho phép. Các ví lạnh sẽ được thiết kế nằm ngoài tầm với của các hacker. Các khoản tiền rút đều được kiểm tra thủ công bởi các nhân viên Bitmex.

Thứ hai, mức phí giao dịch tương đối thấp. Mức phí giao dịch phụ thuộc vào thương lượng giữa người bán và người mua nhưng thường giao động từ -0.05% – 0.075%.

Xem thêm:  Shiba coin là gì? 5 đặc điểm về Shiba coin là gì?

Thứ ba, bitmex hỗ trợ tiền tệ hợp pháp. Ở đây, sàn cho phép giao dịch với các loại tiền tệ hợp pháp như: USD, Yên Nhật (JPY), Nhân dân tệ của Trung Quốc (CNY)

Thứ tư, Bitmex hiện hỗ trợ 5 ngôn ngữ bao gồm tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Nhật, tiếng Nga, tiếng Hàn

Thứ năm, Một trong những lợi thế mà Bitmex cung cấp cho người dùng đó chính là họ không cần xác minh thanh tính. Người giao dịch sẽ không cần phải xác minh tài khoản của mình khi giao dịch.

Thứ sáu, luôn có đội nhân viên hỗ trợ khách hàng 24/7 thông qua nhiều kênh khác nhau như trò chuyện trực tiếp trên web, email, đặt vé cho nhóm hỗ trợ của họ hoặc thông qua các mạng xã hội như facebook, twitter, telegram.

dac-diem-bitmex-la-gi
Đặc điểm của Bitmex là gì?

Các loại hợp đồng trên Bitmex là gì?

Hợp đồng tương lai: Là một sản phẩm phái sinh và là một thỏa thuận mua hoặc bán một loại hàng hóa, tiền tệ hoặc công cụ khác với mức giá được xác lập trước tại một thời điểm cụ thể trong tương lai. Hợp đồng tương lai truyền thống có sẵn cho BTC và các loại tiền thay thế được hỗ trợ khác.

Hợp đồng vĩnh viễn: Cho phép người mua hợp đồng tham gia vào khả năng được giảm giá của công cụ cơ bản, chỉ có sẵn cho BTC.

Các loại phí giao dịch trên sàn Bitmex là gì?

Nhìn chung tất cả mọi phí giao dịch trên sàn Bitmex đều hợp lí và rất tạo điều kiện cho người tham gia đầu tư thu được lợi nhuận:

 • Phí nạp, rút tiền: Bitmex không tính phí nạp tiền. Tuy nhiên đến khi rút tiền, khách hàng cần phải trả một khoản phí nhỏ dựa trên phí giao dịch Bitcoin tùy từng thời điểm.
 • Phí thanh toán: Phí thanh toán đây là loại phí sẽ được tính khi hợp đồng kỳ hạn được thỏa thuận. Nếu bạn thường giao dịch theo hợp đồng vĩnh viễn thì sẽ không phải trả phí. Phí này là 0% đối với LTC, 0,5% đối với BTC và 0,25% đối với các loại tiền tệ khác.
 • Phí giao dịch: Bitmex phân áp dụng phí giao dịch đối với người đặt lệnh (Maker). Thậm chí, Maker còn được cộng thêm 0.025% cho mỗi giao dịch. Về phía người khớp lệnh, Bitmex cũng chỉ tính phí 0.075% cho mỗi giao dịch.
uu-diem-bitmex-la-gi
Các loại phí giao dịch trên bitmex là gì?

Ưu điểm của sàn Bitmex là gì?

 • Các bước đăng ký giao dịch diễn ra nhanh chóng, bạn không cần phải xác minh danh tính
 • Sàn BitMEX có nhiều tính năng nâng cao nên hỗ trợ người sử dụng hiệu quả, thực hiện giao dịch nhanh, chính xác.
 • Phí giao dịch thấp, nạp tiền dễ dàng, đòn bẩy lên đến X100.
 • Các bước thanh khoản của Sàn BitMEX khá là cao với khối lượng giao dịch mỗi ngày lên đến 2 tỷ USD.
 • Đội ngũ nhân viên hỗ trợ trên sàn luôn hỗ trợ 24/7 cho nên sẽ hỗ trợ giúp cho bạn có thể được giải đáp mọi thắc mắc hoặc là vấn đề bạn đang gặp phải.
Xem thêm:  Filecoin là gì? 5 thông tin cơ bản về Fil Coin là gì?

Nhược điểm của sàn Bitmex là gì?

 • Sàn Bitmex sẽ phù hợp hơn với những nhà giao dịch kì cựu đã có nhiều năm kinh nghiệp trong giao dịch mua bán tiền ảo nhất định.
 • Phí rút tiền của sàn được đánh giá cao là khá cao vì tính bằng đồng Bitcoin.
 • Sàn BitMEX vẫn chưa hỗ trợ thanh toán, giao dịch bằng tiền USDT.

Trên đây là những thông tin cơ bản về Bitmex là gì. Cập nhật và theo dõi những kiến thức đầu tư tại đây!

Xem thêm:

Về chúng tôi

Đầu tư gì là website với hơn 10 năm trong lĩnh vực đầu tư tài chính, Chúng tôi sẽ giúp bạn trong mọi lĩnh vực mà bạn đang hoạt động.

Công ty CP Giao dịch Hàng hóa Đông Nam Á

CT36A Định Công, Phường Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội

0865.450.045

giaodichhanghoaphaisinh@gmail.com