Hotline: 0865.450.045

Email: cskh@dautugi.com.vn

 

Bithumb là gì? Tổng quan về sàn Bithumb 2022

by

Bithumb là gì? Bithumb là một trong những sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu của Hàn Quốc. Dù chỉ mới nổi lên gần đây nhưng Bithumb đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của các nhà đầu tư tiền kĩ thuật số. Tuy nhiên cho dù là giao dịch ở bất kì đâu thì nhà đầu tư cũng cần tìm hiểu kĩ càng về Sàn giao dịch để có những cái nhìn tổng quan từ đó đầu tư cho chính xác. Vậy Bithumb là gì? Câu trả lời sẽ được dautugi giải đáp qua bài viết dưới đây!

Bithumb là gì?

Bithumb là top 1 sàn giao dịch tiền kĩ thuật số lớn nhất Hàn Quốc. Bithumb là sàn giao dịch của bên thử ba cho phép người giao dịch mua, bán và giao dịch nhiều loại tiền điện tử. Theo báo cáo của Korea Herald, Bithumb chiếm khoảng 75.7% thị trường bitcoin tại Hàn Quốc và chiếm khoảng 10% trên tổng lượng giao dịch toàn cầu. Ngoài ra sàn giao dịch cũng sở hữu khoảng 50% khối lượng giao dịch Ethereum của Hàn Quốc.

Vì lý do nội bộ, sàn đã được tách ra thành 3 phiên bản áp dụng cho 3 khu vực khác nhau là:

  • Bithumb Korea – dành cho người bản địa Hàn Quốc.
  • Bithumb Global – dành cho chủ đầu tư trên toàn cầu.
  • Bithumb Singapore – dành cho chủ đầu tư ở Singapore.

Tại sao nói Bithumb lại là sàn giao dịch lớn nhất. Với con số hơn 8 triệu người đăng kí, 1 triệu người dùng ứng dụng di động và tổng khối lượng giao dịch vượt quá 1 nghìn tỷ USD.  Bithumb đã khẳng định được vị thế của mình trên thị trường.

bithumb-la-gi
Bithumb là gì?

Lịch sử hình thành Bithumb là gì?

Bithumb được ra mắt lần đầu tiên vào năm 2014 với tên gọi là Xcoin. Tuy nhiên đến năm 2015 thì được đồi tên thành Bithumb. Năm 2016, Bithumb đã ra mắt dịch vụ trang web di động để tăng khả năng truy cập cho người dùng. Vào năm 2017, họ đã trở thành công ty dẫn đầu thế giới về khối lượng giao dịch hàng ngày khi đạt mốc 1 nghìn tỷ won vào ngày 19 tháng 7. Năm 2018, Bithumb được chọn là sàn giao dịch số một bởi Viện danh tiếng Hàn Quốc. Năm 2019, sàn Bithumb đạt được Tiêu chuẩn 10012 của Anh.

Năm 2020, Bithumb được Viện Danh tiêng Hàn Quốc trao danh hiệu trở thành sàn giao dịch kĩ thuật số một trong nhiều năm. Vào cùng năm đó àn này hợp tác với Đại học Hàn Quốc để nghiên cứu sâu hơn về thế giới công nghệ blockchain. Năm 2021, họ đã giành được nhiều giải thưởng của Viện Danh tiếng Hàn Quốc. Bithumb cũng đã được Korea Mobile Awards công nhận là công ty số một trên thị trường tài sản kỹ thuật số.

Các cặp tiền giao dịch trên Bithumb là gì?

Sàn Bithumb hỗ trợ giao dịch một số đồng tiền ảo như sau: Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), Ripple (XRP), Ethereum Classic (ETC), Litecoin (LTC) và DASH (DASH), Bitcoin Cash (BCH), Monero (XMR) với đồng Won (KRW) của Hàn Quốc.

Ngoài ra một điểm đặc biệt tại Bithumb đó chính là cho phép người dùng mua các phiếu giảm giá quà tặng Bitcoin. Voucher có giá trị trương đương với giá trị hiện tại của đồng Won Hàn Quốc. Giá trị tối thiểu cho mỗi thẻ có thể là 10.000 KOW, hoặc khoảng 9 USD. Bithumb cũng sẽ mua lại phiếu quà tặng hiện có từ khách hàng và chuyển đổi chúng thành giá trị tương ứng trong bitcoin.

Ưu điểm của Bithumb là gì?

Thứ nhất, Bithumb là một trong những nền tảng giao dịch tiền kĩ thuật số có độ bảo mật cao. Bithumb sử dụng công nghệ ISMS (hệ thống quản lý bảo mật thông tin) cho các giải pháp bảo mật khách hàng của mình. Tại sàn Bithumb tích hợp 3 tính năng bảo mật tuyệt đối cho người dùng đó là 2FA, xác minh số điện thoại và mật khẩu chống lừa đảo. Năm 2020, họ được chọn là doanh nghiệp xuất sắc tại cuộc thi Mô phỏng Đào tạo Ứng phó Khủng hoảng Mạng do MSIT thực hiện.

Thứ hai, khối lượng giao dịch lớn, tốc độ thực hiện lệnh nhanh. Khối lượng giao dịch trên Bithumb mỗi ngày là cực lớn, khoảng 2 tỷ USD mỗi ngày. Tuy khối lượng giao dịch lớn nhưng mọi thao tác nạp, rút coin đều diễn ra với tốc độ cực nhanh, vượt mặt các sàn giao dịch khác. Trung bình một lần giao dịch, chưa đầy 1 phút thì tiền nạp hoặc rút được hoàn tất tại nền tảng này.

uu-diem-bithumb-la-gi
Ưu điểm của Bithumb là gì?

Thứ ba, chi phí giao dịch khá thấp. Hiện tại, sàn Bithumb được xem là sàn giao dịch có mức phí thấp ở khoảng 1%, mức chi phí này ngang với sàn Binance và phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng. Người tham gia giao dịch sàn Bithumb khi nạp tiền sẽ không phải trả bất kỳ chi phí đồng coin nào vào Bithumb Global.

Thứ tư, Bithumb có hệ thống dịch vụ khách hàng rất nhanh chóng và chuyên nghiệp hoạt động 24/7 để giải quyết các vấn đề của khách hàng mọi lúc.

Nhược điểm của Bithumb là gì?

Thứ nhất, một trong những nhược điểm khá lớn của Bithumb đó là tính thanh khoản chưa được cao.

Thứ hai, Fiat tiền tệ chỉ hỗ trợ giới hạn trong phạm vi cư dân Hàn Quốc. Ngôn ngữ chưa được cải thiện, cập nhật Tiếng Việt . Sàn giao dịch Bithumb chỉ hỗ trợ giao dịch tiền mặt với đồng Won nên còn bất lợi đối với nhiều người.

nhuoc-diem-cua-bithumb-la-gi
Nhược điểm của Bithumb là gì?

Thứ ba, khi xác minh danh tính bạn sẽ phải đợi khá lâu, đây là nhược điểm khiến không ít người không hài lòng.

Thứ tư, vào năm 2017 sàn đã từng bị hacker xâm nhập. Hacker này sử dụng quyền truy cập để lấy thông tin cá nhân của 31.800 người dùng Bithumb, bao gồm tên, số điện thoại và địa chỉ email. Sàn giao dịch Bithumb tuyên bố rằng con số này đại diện cho khoảng 3% khách hàng. Tuy  ngay sau đó phí sàn Bithumb đã đưa ra kế hoạch bồi thường cho các nạn nhân lên đến 100.000 Won cho mỗi khách hàng (khoảng $900 USD). Nếu khách hàng bị thiệt hại nhiều hơn con số này sẽ được bồi thường thêm ngay sau khi Bithumb xác nhận được số tiền chính xác. Nhưng sự kiện này cũng khiến nhiều người băn khoăn khi lựa chọn giao dịch trên sàn.

Hiện tại sàn giao dịch Bithumb có khối lượng giao dịch đứng top đầu thế giới. Tuy nhiên nó chưa được phổ biến tại thị trường Việt Nam. Bởi vì trên Bithumb hầu hết đều là tiếng Hàn là chủ yếu. Tuy nhiên nếu quý nhà đầu tư muốn có trải nghiệm mới mẻ với chi phí giao dịch rẻ thì có thể thử lựa chọn giao dịch trên Bithumb

Trên đây là những thông tin về Bithumb. Hãy cập nhật thêm những kiến thức đầu tư tại đây!

Xem thêm:

Leave a Comment

Về chúng tôi

Đầu tư gì là website với hơn 10 năm trong lĩnh vực đầu tư tài chính, Chúng tôi sẽ giúp bạn trong mọi lĩnh vực mà bạn đang hoạt động.

Công ty CP Giao dịch Hàng hóa Đông Nam Á

CT36A Định Công, Phường Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội

0865.450.045

giaodichhanghoaphaisinh@gmail.com