Bitfinex là gì? Những thông tin cần biết về Bitfinex

by

Bitfinex là gì? Ngày nay khi đầu tư tài chính được nhiều người quan tâm. Nhà nhà người người đổ xô đi đầu tư đặc biệt là đầu tư vào tiền kĩ thuật số. Vậy nên đầu tư ở đâu? là câu hỏi được nhiều nhà đầu tư tự đặt ra cho mình. Bitfinex là một trong những sàn giao dịch uy tín được nhiều nhà đầu tư tin tưởng lựa chọn. Vậy sàn Bitfinex là gì? Hãy cùng dautugi tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Bitfinex là gì?

Bitfinex là một sàn giao dịch tiền điện tử được thành lập từ năm 2014  tại quần đảo Virgin thuộc nước Anh, nhưng có các trụ sở chính tại Đài Loan, London và Hong Kong. Sàn giao dịch này thuộc sở hữu và điều hành bởi iFinex Inc, công ty nổi tiếng có đội ngũ lãnh đạo giàu kinh nghiệm và đều là những chuyên gia trong lĩnh vực tài chính và công nghệ.

Chỉ trong vòng 4 năm Bitfinex trở thành sàn giao dịch điện tử lớn nhất thế giới, chiếm hơn 10% giao dịch.

Bitfinex nổi tiếng trên thị trường là sàn cho phép giao dịch các loại tiền điện tử bằng nhiều loại tiền pháp định nhất, bên cạnh đó còn cho phép giao dịch Margin, hỗ trợ giao dịch trong thị trường OTC…

bitfinex-la-gi
Bitfinex là gì?

Lịch sử phát triển của Bitfinex là gì?

 • Năm 2014 được thành lập. Sàn giao dịch Bitfinex được phát triển bởi nhiều chuyên gia ngành tài chính khác nhau, đa năng hơn trong việc cung cấp các dịch vụ tài chính. 
 • Vào tháng 8 năm 2016, sàn bị các hacker tấn công và mất khoảng 120000 BTC. Sau đó, Bitfinex đã chuyển các địa chỉ ví online (a hot wallet) sang địa chỉ ví offline (a cold storage system) để đảm bảo an toàn cho người dùng. Mặc dù bị tổn thất khá lớn sau khi hacker tấn công, Bitfinex vẫn tiếp tục trở thành một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới hiện nay, cùng với Bittrex, Binance, Cryptopia, … 
 • Vào cuối tháng 4 năm 2017, Bitfinex đã hoàn thành việc bồi thường cho các khách hàng bị tổn thất.
 • Tính tới hiện tại, nhờ vào phí dịch vụ thấp, chính sách chăm sóc khách hàng tốt mà Bitfinex đã trở thành sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới.
Xem thêm:  Bitcoin là gì - Những lưu ý khi đầu tư Bitcoin

Các thị trường giao dịch trên Bitfinex là gì?

 • Giao dịch coin/token với tiền pháp định: cho phép nhà đầu tư giao dịch các loại tiền điện tử với một số loại tiền pháp định như: USD, EUR, GBP và JPY. Trong đó USD là đồng tiền được giao dịch nhiều loại coin/token nhất.
 • Giao dịch tiền điện tử bằng tiền điện tử: Bitfinex phân chia các cặp coin-coin thành các thị trường khác nhau, trong đó 3 thị trường giao dịch được nhiều loại coin/token nhất là BTC, ETH và USDT
 • Thị trường OTC: Bitfinex cho phép nhà đầu tư giao dịch khối lượng lớn trực tiếp với một nhà đầu tư khác trên nền tảng của Bitfinex mà không cần thông qua việc đặt lệnh trên Sổ lệnh. Khối lượng tối thiểu để giao dịch trên thị trường OTC là 100,000 USD.

Ưu điểm của Bitfinex là gì?

Đầu tiên, lợi thế của Bitfinex chính là phí giao dịch rẻ nhất trong tất cả các sàn tại thời điểm hiện tại. Chính sách tính phí của sàn rất rõ ràng, với Maker sẽ là 0.1% và với Taker là 0.2%. Mức phí sẽ giảm dần nếu có số lượng giao dịch tăng thêm.

Thứ hai, phải kể đến đó tính năng bảo mật người dùng. Hiện sàn cung cấp các tính năng hỗ trợ như 2FA, mã hoá Email, xác nhận rút tiền. 

Thứ ba, hỗ trợ giao dịch Fiat: Người dùng có thể mua bán coin với các đồng như USD, EUR, JPY và GPB.

Xem thêm:  Hệ sinh thái Cronos là gì? 6 đặc điểm của hệ sinh thái Cronos?

Thứ tư, Bitfinex hỗ trợ nhà đầu tư vay vốn với số tiền gấp 3 – 4 lần số tiền bạn ký quỹ bạn đang nắm giữ. Đặc biệt hơn, nhà đầu tư có thể vay vốn theo một lãi suất nhất định hoặc sàn giao dịch sẽ lựa chọn cho bạn một người vay phù hợp với mức lãi suất hấp dẫn nhất.

Thứ năm, hỗ trợ thanh khoản cho người dùng. Nghĩa là người dùng vừa là người đi vay vừa là người cho vay. Tất cả thông tin vay vốn sẽ đều do bạn quản lý. Việc cho vay hưởng lãi cũng sẽ là một chiến lược an toàn để giúp bạn tìm ra phương án đầu tư thích hợp để giảm thiểu rủi ro xuống mức thấp nhất.

Thứ sáu, chỉ những đồng coin phổ biến và uy tín sẽ được Bitfinex ưu tiên list. Luôn có những chế độ kiểm tra giám sát chặt chẽ những đồng coin mới và sẽ bị xóa nếu volume thấp.

Thứ bảy,  Bitfinex có hỗ trợ ứng dụng trên hai nền tảng lớn là iOS và Android. Ứng dụng bitfinex trên điện thoại giúp bạn giao dịch ký quỹ, truy cập vào ví điện tử, chuyển tiền, …. Và rất nhiều tính năng khác.

uu-diem-cua-bitfinex-la-gi
Ưu điểm của Bitfinex là gì?

Nhược điểm của Bitfinex là gì?

 • Chưa hỗ trợ giao dịch Tiếng Việt cho người dùng Việt Nam.
 • Yêu cầu phí nạp tối thiểu 1000$. Với giao dịch OTC phải thực hiện giao dịch ít nhất 100k$.
 • Thời gian nạp/rút tiền thường hơi chậm hơn so với một số sàn giao dịch khác.
Xem thêm:  1inch coin là gì?Tìm hiểu tất tần tật về 1inch.exchange

Những loại phí trên Bitfinex là gì?

 1. Phí tạo lệnh giao dịch
 • Mức phí tạo lệnh (khối lượng giao dịch 500000$ trong vòng 30 ngày): 0.1%
 • Mức phí khớp lệnh (khối lượng giao dịch 500000$ trong vòng 30 ngày) sẽ là 0.2%

2. Phí nạp tiền: Phí nạp tiền vào sàn là hoàn toàn miễn phí. Nhưng đối với những nhà đầu tư sử dụng tài khoản ngân hàng để nạp tiền thì mức phí sẽ là 0.1% (Tối thiểu là 20 đô)

cac-loai-phi-tren-bitfinex-la-gi
Các loại phí trên Bitfinex là gì?
 1. Phí chuyển tiền

Phí chuyển tiền một số loại tiền điện tử chính như sau.

Tên Coin Phí rút
Bitcoin (BTC)0.0004 BTC
Ethereum (ETH)0.0018 ETH
EOSFree
Litecoin (LTC)0.001 LTC
Ripple (XRP)0.02 XRP
Bitcoin Cash (BCH)0.0001 BCH
Iota (MIOTA)0.5 MIOTA
NEOFree
Ethereum Classic (ETC)0.01 ETC
Monero (XMR)0.0001 XMR
Dash0.01 DASH
Tron0.001 ZEC

Nếu nhà đầu tư quan tâm giao dịch kỹ quỹ thì mức phí bao gồm:

 • Mức phí của người cho vay: 15%( của phí được xuất phát trên hợp đồng cho vay hiện tại).
 • Mức phí của người cho vay khi mở một giao dịch cho vay ẩn: 18%
 • Mức phí cho khoản vay được vay nhưng được hoàn lại và chưa được sử dụng: lãi suất 1 ngày.

Trên đây là những thông tin cần biết về sàn Bitfinex. Hãy tìm hiểu thêm về những kiến thức đầu tư tại đây!

Xem thêm:

Về chúng tôi

Đầu tư gì là website với hơn 10 năm trong lĩnh vực đầu tư tài chính, Chúng tôi sẽ giúp bạn trong mọi lĩnh vực mà bạn đang hoạt động.

Công ty CP Giao dịch Hàng hóa Đông Nam Á

CT36A Định Công, Phường Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội

0865.450.045

giaodichhanghoaphaisinh@gmail.com