Hotline: 0865.450.045

Email: cskh@dautugi.com.vn

 

Bitcoin phục hồi mạnh khi Fed cam kết giữ lãi suất và Evergrande thoát nguy cơ phá sản

by
Giá Bitcoin trở lại trên mức 7.500 USD, thị trường tiền điện tử đang chuẩn "sắc xanh"

Thị trường tiền điện tử đang có dấu hiệu phục hồi vào ngày 23 tháng 9 sau đợt điều chỉnh kéo dài 48 giờ, vốn chứng kiến Bitcoin và các loại tiền điện tử khác bị bán tháo mạnh mẽ. Các nhà đầu tư chứng khoán và tiền điện tử rõ ràng đã rất lo ngại về khả năng phá sản của công ty bất động sản khổng lồ Evergrande của Trung Quốc khi mà sự kiện này có thể gây ra sự suy giảm trên thị trường tài chính toàn cầu.

Những lo ngại này đã tạm thời được giải quyết sau khi Evergrande đạt được thỏa thuận với các bondholder và tránh bị vỡ nợ về mặt kỹ thuật, điều này đã giúp khơi dậy sự phục hồi trên thị trường tiền điện tử, đẩy Bitcoin (BTC) lên mức cao hàng ngày ở mức $44,000.

Dữ liệu từ Cointelegraph Markets Pro và TradingView cho thấy kể từ khi chạm mức thấp nhất là 39.572 USD vào tối ngày 21/9, giá Bitcoin đã phục hồi 11,3% lên mức cao nhất trong ngày ở 44.021 USD và tiền điện tử này hiện giao dịch gần 43.600 USD tại thời điểm viết bài.

Biểu đồ 4 giờ của BTC/USD. Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ của BTC/USD. Nguồn: TradingView

Giá Bitcoin (BTC) bất ngờ tăng vào tối ngày 22/9 sau bình luận của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ Jerome Powell, người tuyên bố rằng ngân hàng trung ương quyết định giữ nguyên lãi suất cận 0% và có kế hoạch tiếp tục mức mua trái phiếu hàng tháng hiện tại trong tương lai gần. Powell cũng tiết lộ rằng một đợt tăng lãi suất có thể đến vào năm 2022.

Thị trường tiền điện tử đẩy lùi các rủi ro quy định

Bên cạnh những diễn biến liên quan đến Evergrande, các bình luận gần đây từ Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) Gary Gensler cũng đang đè nặng lên thị trường vì cơ quan quản lý đã nhấn mạnh lại kế hoạch đàn áp tiền điện tử và thị trường stablecoin đang phát triển.

Tuy nhiên, lo ngại này đã hoàn toàn tan biến vào thứ Tư khi sự phục hồi trên thị trường bắt đầu hình thành sau những bình luận từ Fed, kết quả là Bitcoin đã tăng lên mức hỗ trợ 44.000 USD và Ether (ETH) tới $3.000.

Bằng chứng về tác động rộng lớn hơn mà Evergrande và các mối lo ngại về quy định đối với thị trường được phản ánh trong chỉ số Crypto Fear & Greed, chỉ số này một lần nữa ghi nhận “nỗi sợ hãi tột độ” sau khi ở trạng thái trung lập vào tuần trước và trong vùng “tham lam cực độ” vào tháng 8.

Fear & Greed Index. Nguồn: Alternative
Fear & Greed Index. Nguồn: Alternative

Màu xanh bao trùm thị trường altcoin

Sự thay đổi trên thị trường vào ngày 23 tháng 9 đã giúp đẩy giá của hầu hết 200 loại tiền điện tử hàng đầu, ngoại trừ stablecoin khi các nhà giao dịch tìm cách tránh xa và mở các vị thế mới.

Tổng quan thị trường tiền điện tử ngày 23/9. Nguồn: Coin360

Enzyme (MLN), một giao thức tài chính phi tập trung dựa trên Ethereum là đồng coin tăng giá mạnh nhất tại thời điểm viết bài, giao dịch ở mức giá 160,30 USD sau khi tăng 32% trong 24 giờ qua. COTI cũng tăng 21% và giao dịch ở mức 0,385 USD.

Những cái tên đáng chú ý khác bao gồm mức tăng 22% của Arweave (AR) và tăng 21% của Perpetual Protocol (PERP).

Tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử hiện là 1,947 nghìn tỷ USD với tỷ lệ thống trị của Bitcoin đạt 42,1%.

Leave a Comment

Về chúng tôi

Đầu tư gì là website với hơn 10 năm trong lĩnh vực đầu tư tài chính, Chúng tôi sẽ giúp bạn trong mọi lĩnh vực mà bạn đang hoạt động.

Công ty CP Giao dịch Hàng hóa Đông Nam Á

CT36A Định Công, Phường Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội

0865.450.045

giaodichhanghoaphaisinh@gmail.com