Binance Smart Chain là gì? 5 đặc điểm của Binance Smart Chain là gì?

by

Binance Smart Chain là gì? Binance Smart Chain có đặc điểm gì? Binance Smart Chain được tạo ra dựa trên sự cải tiến của phiên bản Binance chain trước đó. Binance Smart Chain được thiết kế để mở rộng đáng kể các chức năng của Binance Chain. Vậy cụ thể Binance Smart Chain là gì? Hãy cùng dautugi tìm hiểu qua bài viết dưới đây!

Binance Smart Chain là gì?

Binance Smart Chain là gì? Trước tiên để có thể hiểu được Binance Smart Chain là gì thì chúng ta sẽ phải đi vào tìm hiểu Binance Chain là gì?

Binance Chain là gì?

Binance Chain (định dạng BEP-2) tương tự với Ethereum Network đây là một Blockchain công khaiđược nghiên cứu và phát triển bởi Binance.

Theo những nhà phát triển của Binance Chain “Là một Blockchain công khai, Binance Chain chủ yếu tập trung vào việc chuyển đổi và giao dịch tài sản Blockchain, cũng như cung cấp các khả năng lưu thông tài sản Blockchain trong tương lai. Binance Chain sẽ tập trung vào hiệu suất, dễ sử dụng và thanh khoản.

Chúng tôi biết việc tạo ra một doanh nghiệp và vận hành trơn tru thì thực sự rất khó khăn, tuy nhiên, việc tạo ra lịch sử còn khó hơn nhiều. Chúng tôi cần liên tục cải tiến và thay đổi chính mình. Chúng tôi cần làm việc cùng nhau để tạo ra một phiên bản tốt hơn của mình. Hãy đi cùng nhau và tương lai sẽ thuộc về chúng ta.”

Mục đích chủ yếu của Binance Chain là làm blockchain cho sàn giao dịch Binance DEX (sàn giao dịch phi tập trung) nhằm mục đích thực hiện các tính năng tốt nhất của sàn Binance hiện tại trên một nền tảng phi tập trung đồng thời cung cấp các lợi ích về mặt bảo mật của DEX. 

Xem thêm:  TRON (TRX) là gì? Tất tần tật về TRX coin [Cập nhật năm 2022]

Binance Smart Chain là gì?

Binance Smart Chain (BSC -BNB(định dạng BEP-20)) là một blockchain độc lập chạy song song cùng với Binance Chain. Nó mang đến khả năng lập trình tương thích với EVM và giao tiếp chuỗi chéo gốc với Binance Chain.

Nhờ tương thích với máy ảo EVM – Ethereum mà Binance Smart Chain có thể phát triển và chạy các ứng dụng trên Ethereum. Đồng thời BSC cũng hỗ trợ tất cả các công cụ Ethereum hiện có cùng với tính hoàn thiện nhanh hơn và phí giao dịch rẻ hơn. Ở đây, tính cuối cùng là thời điểm mà tại đó các khoản tiền được chuyển trở thành sở hữu hợp pháp của bên nhận.

Ngoài ra Binance Smart Chain cũng được biết đến khi có cấu trúc Chuỗi kép. Nó cho phép người dùng xây dựng các ứng dụng phi tập trung và tài sản kỹ thuật số trên một blockchain và tận dụng lợi thế của giao dịch nhanh chóng để trao đổi trên chuỗi kia (Binance Chain).

binance-smart-chain-la-gi
Binance Smart Chain là gì?

Sự khác nhau giữa Binance Chain và Binance Smart Chain là gì?

Sự khác nhau giữa Binance Chain và Binance Smart Chain là gì? Sau đây là sự khác nhau giữa hai nền tảng:

 • Thứ nhất, Binace Chain mong muốn hướng đến các giao dịch nhanh chóng, trong khi Binance Smart Chain là một sự đổi mới của Binance Chain hỗ trợ sự phát triển và vận hành Dapps. Chính vì thế BSC sẽ  tương thích với Dapps ban đầu được mã hóa cho Ethereum.
 • BC sử dụng giao thức đồng thuận DPoS (Bằng chứng ủy quyền về cổ phần) trong khi Binance Smart Chain sử dụng giao thức đồng thuận PoSA (Bằng chứng ủy quyền).
 • BEP-2 biểu thị tiêu chuẩn mã thông báo của Binance Chain và tiêu chuẩn mã thông báo của Binance Smart Chain được biểu thị bằng BEP-20. Địa chỉ ví BEP-2 đề cập đến Binance Chain và địa chỉ ví BEP-20 đề cập đến Binance Smart Chain (BSC). Mã thông báo BEP-2 của Binance Chain cũng có thể được hoán đổi thành mã thông báo BEP-20 cho BSC. Ở đây, Swap là cơ chế để di chuyển tiền điện tử từ blockchain này sang blockchain khác.
diem-khac-nhau-giua-binance-smart-chain-la-gi
Sự khác nhau giữa Binance Chain và Binance Smart Chain là gì?

Hoạt động của Binance Smart Chain là gì?

Hoạt động của Binance Smart Chain là gì? Binance Smart Chain có những hoạt động chính sau đây:

 • Sử dụng thuật toán Proof of Staked Authority (PoSA). Đây là thuật toán kết hợp của Proof of Authority (PoA) và Proof of Stake được ủy quyền (DPoS). Có nghĩa là những người xác thực vào mạng sẽ là những người đã stake một lượng Binance (BNB) nhất định và sau đó nhận phí giao dịch sau khi xác thực các khối được chấp nhận trên mạng này. 
 • BC và BSC được thiết kế hoàn toàn đồng bộ với nhau. Do đó chúng được tích hợp sẵn khả năng tương tích chuỗi chéo giữa 2 hình thức này. Với lượng tài sản Binance Smart Chain có thể được di chuyển nhanh chóng giữa các blockchain nên sẽ kết hợp được khả năng giao dịch tiền mã hoá nhanh chóng của bản gốc với chức năng của hợp đồng thông minh ở bản cải tiến. 
 • Người dùng có thể tạo dApp trên các blockchain khác có thể chuyển EVM sang Binance Smart Chain tương đối dễ dàng nhờ khả năng tương thích. Bởi Binance Chain có Token BEP-2 và BEP-8 cũng có thể hoán đổi với token BEP-20 của BSC
 • Binance Smart Chain rất hấp dẫn với những nhà nhà vận hành dApp khi Ethereum không ngừng phát triển và phí GAS sẽ tăng mặc dù kế hoạch chuyển đổi sang mô hình PoS của Etherum trong bản Ethereum 2.0 có khả năng sẽ làm giảm bớt một số lo ngại về quy mô hiện tại. 
hoat-dong-cua-binance-smart-chain-la-gi
Hoạt động của Binance Smart Chain là gì?

Những yếu tố tạo nên Binance Smart Chain là gì?

Những yếu tố tạo nên Binance Smart Chain là gì? Binance Smart Chain được thiết lâph dựa trên những yếu tố sau đây để đảm bảo sự an toàn tuyệt đối cho người dùng:

 • Đây là một Blockchain độc lập nên nó mang lại tính bảo mật và sự an toàn đến tất cả người dùng và nhà phát triển. 
 • Hỗ trợ tất cả các công cụ của Ethereum với chi phí rẻ hơn thời gian giao dịch nhanh hơn do có khả năng tương thích với EVM
 • Binance Chain cho phép khả năng tương tác giữa 2 blockchain cho phép liên lạc liên Chain và mở rộng quy mô cho các Dapp có năng suất cao với mong muốn sử dụng nhanh và mượt hơn. 
 • Thông qua có chế đồng thuận PoS BSC cả khả năng quản trị on chain và kết hợp với 21 nhà xác thực (validators) giao dịch để mang đến sự phi tập trung và gia tăng khả năng tham gia quyết định của cộng đồng các người dùng. 
Xem thêm:  Whitepaper là gì? 3 bước tạo ra Whitepaper là gì?

Đối tượng sử dụng của Binance Smart Chain là gì?

Binance Smart Chain được tạo ra để phục vụ các lập trình viên, nhất là những dApp có mong muốn xây dựng ứng dụng với tính năng Smart Contract để chú trọng vào tài sản kỹ thuật số có thể giao dịch được. Nó cho phép phát hành các token kỹ thuật số và giao dịch trên cả hai chuỗi.

Vì vậy, Binance Smart Chain tạo ra những cơ hội hấp dẫn cho người đang nắm giữ đồng BNB khi họ có hứng thú đến staking BNB để hỗ trợ quá trình phát triển hệ thống Binance Smart Chain và nhận phần thưởng.

Trên đây là những thông tin mà dautugi đã tổng hợp về Binance Smart Chain là gì? Để tìm hiểu thêm những kiến thức đầu tư hãy theo dõi trang tin của chúng tôi.

Đầu Tư Gì là trang tin tức tài chính, với hơn 10 năm trong lĩnh vực này. Website chuyên cung cấp kiến thức về các kênh đầu tư tài chính HOT nhất hiện nay như hàng hóa phái sinh, chứng khoán, forex, tiền điện tử, bất động sản,… Cập nhật tin tức, phân tích tình hình kinh tế, tài chính, cơ hội đầu tư, tiền tệ, tỷ giá ngoại tệ cập nhật đầy đủ nhất tại Đầu tư gì.

Xem thêm:

Xem thêm:  Bitcoin Dominance là gì? Ý nghĩa của BTC Dominance là gì?

Về chúng tôi

Đầu tư gì là website với hơn 10 năm trong lĩnh vực đầu tư tài chính, Chúng tôi sẽ giúp bạn trong mọi lĩnh vực mà bạn đang hoạt động.

Công ty CP Giao dịch Hàng hóa Đông Nam Á

CT36A Định Công, Phường Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội

0865.450.045

giaodichhanghoaphaisinh@gmail.com