Hotline: (0971) 552 728

Email: cskh@dautugi.com.vn

Sàn Binance là gì? Những thông tin về sàn Binance năm 2022

by

Binance là gì? Năm 2021 vừa qua là năm lên ngôi của tiền điện tử. Vậy thì mua bán trao đổi tiền điện tử ở đâu? Các nhà đầu tư luôn ưu tiên lựa cần một sàn giao dịch phù hợp và có thời gian giao dịch ngắn. Hiện nay sàn giao dịch được nhiều nhà đầu tư và các sàn giao dịch phát hành nhất đó chính là Binance. Vậy Binance là gì? Câu trả lời sẽ được dautugi trả lời qua bài viết dưới đây.

Mục lục

Sàn Binance là gì?

Binance là sàn giao dịch tiền điện tử (tiền số) thành lập vào năm 2017 bởi Changpeng Zhao (hay còn được gọi là CZ) tại Thượng Hải, Trung Quốc. Trước đây ông từng làm việc tại Blockchain.com với vai trò là cựu quản lý Bộ phận phát triển. Và ông cũng là người đồng sáng lập và quản lý kĩ thuật của sàn giao dịch OKCoin.

Xem thêm về công nghệ Blockchain tại đây

Hiện nay, sàn Binance đã hỗ trợ gần 400 cặp giao dịch trên nền tảng phát triển của mình. Trong đó, để nhằm trợ giúp và tài trợ cho sự phát triển của Binance họ đã sáng tạo ra đòng BNB chính là đồng coin nội bộ.

Binance-la-gi
Binance là gì?

Sàn Binance có công nghệ xử lý hơn 1.4 triệu đơn đặt hàng mỗi giây. Đây là điều nổi bật mà không có bất cứ sàn giao dịch tiền số nào có thể làm được. Và không dừng lại ở đó mức phí trên sàn Binance tương đối thấp chỉ 0.1%. Sàn giao dịch Binance hiện nay đang cung cấp.

 • Nguồn cung tối đa: 799.315 BNB
 • Nguồn cung hiện đang lưu hành: 130,799,315 BNB
 • Vốn hóa thị trường: $645 triệu đô la

Ngoài ra sàn Binance còn hỗ trợ giao dịch các đồng tiền điện tử với BTC, ETH, BNB và USDT. Việc này có nghĩa là các nhà giao dịch không thể nạp tiền như USD hay thanh toán qua Paypal, thẻ Visa, Master card được. Mà nhà giao dịch cần có BTC, ETH, USDT sau đó chuyển vào ví của Binance rồi dùng để giao dịch.

Lịch sử hình thành sàn giao dịch Binance là gì?

Vào tháng 7 năm 2017 Binance được gây quỹ bằng hình thức Initial Coin O earing (ICO, điều này có nghĩa là phát hành token đầu tiên ra sàn chứng khoán các đồng tiền ảo) trong đó dành 10% BNB có sẵn cho nhà đầu tư thiên thần, 50% cho nhà đầutư ICO và 40% còn lại dành cho đội ngũ sáng lập.

lich-su-hinh-thanh-binance-la-gi
Lịch sử hình thành Binance là gì?

Công ty phải thường xuyên phải luân chuyển các trụ sở chính từ trụ sở ban đầu là ở Trung Quốc sau đó đến Nhật Bản rồi qua Đài Loan. Bởi vì do những thay đổi trong quy định về tiền ảo tại nhiều quốc gia.

Để gia tăng sự hiện diện ở thị trường Châu Âu, Binance đang dự tính mở thêm văn phòng ở Malta và Jersey . Mặc dù Binance vẫn tập trung giao dịch các cặp tiền ảo khác nhau theo truyền thống, nhưng họ đang tập trung nỗ lực để triển khai cả các sàn giao dịch tiền ảo fat-to. Những minh chứng gần đây cho thấy Binance Uganda đã trở thành sàn giao dịch tiền ảo fat-to đầu tiên do Binance điều hành. Các sàn giao dịch Binance mới chấp nhận tiền ảo fat sẽ sớm hoạt động ở những quốc gia cho phép đầu tư vào tiền ảo như Singapore hay Malta.

Ngoài việc là ông lớn trong thực hiện các giao dịch tài chình bằng tiền ảo vô cùng thành công mà họ còn chuyển sang sử dụng những quỹ có được để xây dựng một sàn giao dịch tiền ảo cực kỳ thành công.Mới đây thực tế cho thấy kỉ nguyên của nền kinh tế số cho phép dùng tiền ảo đã và đang xuất hiện tại nhiều quốc gia.

Những ưu điểm của sàn Binance là gì?

 • Đầu tiên phải kể đến đó là sàn Binance vô cùng an toàn và ổn định. Bởi Sàn sửu dụng hệ thông kiến trúc đa tầng mạnh mẽ.
 • Bạn muốn đầu tư vào loại tiền nào, hầu hết chúng đầu xuất hiện trên Binance. Hiện tại có hơn 1000 cặp giao dịch trên Sàn.
 • Binance hỗ trợ đa ngôn ngữ. Trên đây có đa dạng các loại ngôn ngữ từ Trung Quốc, Anh, Nhật, Hàn, Nga, Tây Ban Nha cho đến Việt Nam. Ở Việt Nam việc đầu tư trên sàn Binance sẽ có một đội ngũ và một kênh Telegram chuyên hỗ trợ tiếng việt. Vì thế các nhà đầu tư không cần phải lo về mặt ngôn ngữ.
 • Ở đây có chương trình thưởng hoa hồng lên đến 40%. Đây là một khoản thu thụ động khá lớn cho các nhà đầu tư nếu nhà đầu tư mời thêm được người tham gia vào sàn.
 • Binance cung cấp một số cặp tiền thuật toán với tính thanh khoản cực cao.
 • Đội ngũ phát triển của Binance vô cùng mạnh. Bởi đây hầu như đều là những người có kiến thức sâu rộng về tài chính, tiền điện tử và có kinh nghiệm làm việc ở Wall Street, cùng với nhiều thành tích vượt trội khác.
 • Điều đặc biệt là Binance có một quỹ gọi là “Quỹ bảo vệ tài sản người dùng (gọi tắt là SAFU) ” quỹ này được thành lập nhằm mục đích bảo hiểm cho tài sản của các nhà đầu tư, cứ 10% giao dịch trên sàn sẽ được chuyển vào quỹ này.
 • Binance không tính phí gửi hoặc rút tiền. Điều này là do Binance chỉ cung cấp giao dịch tiền điện tử . Xử lý các giao dịch tiền điện tử rẻ hơn rất nhiều so với xử lý các giao dịch tiền tệ fiat!. Binance tính phí 0,1% cho tất cả các giao dịch. Nó cũng được giảm giá 50% phí cho các giao dịch được thực hiện bằng Binance Coin (BNB).
uu-diem-cua-san-binance-la-gi
Ưu điểm của sàn Binance là gì?

Những lưu ý khi đầu tư tiền điện tử trên sàn Binance là gì?

Đầu tiên, khi mới bước chân vào thị trường các nhà đầu tư chỉ nên đầu tư với số tiền nhỏ.

Tiền điện tử cũng có cách thức giao dịch thông qua các ngân hàng như tiền thật. Nhưng quan trọng là nhà đầu tư không thể giao dịch ngược lại quá trình này. Thế nên nhà đầu tư chuyển sai số tiền, sai tài khoản hoặc sai địa chỉ thì sẽ không lấy lại được. 

Đã có nhiều trường hợp máy tính nhiễm virus, nhập sai địa chỉ ví điện tử dẫn tới mất tiền, khi copy địa chỉ ví và paste vào thì lại ra ví của hacker,… Như vậy số tiền nhà đầu tư chuyển sẽ không tới được ví của mình mà nhà đầu tư có thể mất oan luôn số tiền đó.

Luôn niệm câu thần chú ” Không được All- in! Không được All- in! “. Tiền điện tử có lợi nhuận cao tuy nhiên nó cũng tifm ẩn không ít rủi ro. Viện nhà đầu tư dành tất cả tiền bạc, thời gian và công sức cho tiền ảo sẽ là sự liều lĩnh vô cùng, nhà đầu tư có thể vì vậy mà mất cả chì lẫn chài.

Trên đây là những thông tin sơ bộ về sàn Binance là gì. Hãy cập nhật thông tin những bài viết về tiền điện tử trên trang của chúng tôi.

Xem thêm:

Leave a Comment

Về chúng tôi

Đầu tư gì là website với hơn 10 năm trong lĩnh vực đầu tư tài chính, Chúng tôi sẽ giúp bạn trong mọi lĩnh vực mà bạn đang hoạt động.

Công ty CP Giao dịch Hàng hóa Đông Nam Á

CT36A Định Công, Phường Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội

0971-552-728

024-7304-8884

giaodichhanghoaphaisinh@gmail.com