Bilaxy là gì? Bilaxy Token là gì?

by

Bilaxy là gì? Bilaxy là một sàn giao dịch tiền điện tử tập trung ra mắt vào năm 2018. Kể từ khi ra mắt đến nay Bilaxy nhận được nhiều sự quan tâm từ các nhà đầu tư trên toàn thế giới. Vậy Bilaxy là gì? Hãy cùng dautugi tìm hiểu qua bài viết dưới đây!

Bilaxy là gì?

Bilaxy là sàn giao dịch tiền điện tử ra mắt thị trường vào  tháng 4 năm 2018 và được đăng kí tại Cộng hòa Seychelles. Bilaxy từng công bố rằng trên sàn giao dịch này có hàng trăm nhà giao dịch từ hơn 80 quốc gia trên thế giới đang tham gia trên sàn giao dịch này.

Điều làm nổi bật Bilaxy hơn các sàn giao dịch khác đó chính là tốc độ niêm yết coin trên sàn cực nhanh, nhanh hơn gấp nhiều lần so với các sàn khác. Têm vào đó Bilaxy cung cấp hơn 100 cặp coin để thực hiện giao dịch, bao gồm các đồng coin lớn như  Ethereum, Bitcoin và phần lớn còn lại sẽ là những coin nhỏ (hay coin rác) mà các nhà đầu tư đang rất yêu thích và quan tâm. Bilaxy hiện tại chỉ hỗ trợ cho giao dịch coin và coin, bên cạnh đó sẽ không hỗ trợ cho giao dịch coin với Fiat.

Ở thời điểm hiện tại Bilaxy vẫn là sàn sở hữu khối lượng giao dịch khá lớn, nằm trong Top 60 sàn có volume lớn nhất toàn cầu

bilaxy-la-gi
Bilaxy là gì?

Nguồn gốc của Bilaxy là gì?

Hiện nay thông tin về trụ sở và công ty đứng sau Bilaxy là gì vẫn chưa có thông tin rõ ràng nào. Tuy nhiên nền tảng này có hỗ trợ tiếng Trung Quốc nên có thể suy đoán ra rằng quốc gia xuất xứ của sàn giao dịch này là ở Trung Quốc hay Hồng Kông, 1 nơi đã sản sinh ra rất nhiều những nền tảng giao dịch hàng trên thế hiện nay, đứng đầu là Binance, OKEx hay Kucoin.

Xem thêm:  Hard Fork là gì? 4 ưu điểm của Hard Fork là gì?

Ưu điểm của sàn Bilaxy là gì?

Thứ nhất, bilaxy hỗ trợ rất nhiều token và coin. Hiện nay sàn đang cung cấp khoảng 100 cặp giao dịch, trong đó bao gồm đầy đủ các đồng coin phổ biến trên thị trường hiện nay và cả những “coin rác” mà những sàn lớn không có.

Thứ hai, Bilaxy phát hành riêng cho mình đồng coin sàn riêng là Bilaxy Token.

Thứ ba, người giao dịch hoàn toàn được miễn phí khi nạp bất cứ đồng coin nào trên sàn.

Thứ tư, Bilaxy hỗ trợ người dùng 3 tính năng an toàn bảo mật bao gồm bảo mật 2FA, xác minh số điện thoại và mật khẩu trading.

Thứ năm, tốc độ nạp rút coin vô cùng nhanh. Nhà đầu tư chỉ mất khoảng 15 phút để nạp rút tiền thành công trên sàn.

Thứ sáu, giao diện thân thiện với người dùng. Sàn Bilaxy khá dễ dàng đối với mọi người, đặc biệt là người dùng mới, nó không có nhiều tính năng phức tạp gây khó hiểu. Bilaxy hiện có mặt trên cả 2 điều hành Android và IOS giúp thuận tiện trong việc tiếp cận.

Thứ bảy, Sàn giao dịch Bilaxy cung cấp cho người dùng với nhiều sự hỗ trợ thông qua kênh Telegram,website, Email,…

Thứ tám, Bilaxy Hub được nhiều nhà đầu tư ưa chuộng. Đây là nơi thúc đẩy, và quảng cáo các tài sàn Blockchain. Bạn sẽ được mua các tài sản kỹ thuật số với giá giảm giá. Hiện tại đã có 2 đợt sale: 50% BIA, 15% VOTE.

uu-diem-cua-bilaxy-la-gi
Ưu điểm của Bilaxy là gì?

Nhược điểm của sàn Bilaxy là gì?

Bên cạnh những ưu điểm trên sàn Bilaxy thì nhược điểm của sàn Bilaxy là gì?

  • Đầu tiên, Bilaxy chưa có lệnh stoploss. Điều này gây bất tiện rất nhiều với các nhà giao dịch
  • Nguồn gốc hình thành của Bilaxy không rõ ràng khiến nhiều nhà đầu tư còn ngần ngại khi muốn tham gia sàn
  • Chưa có giao dịch margin và Fiat như VNĐ, USD.
  • Hiện tại, sàn chưa hỗ trợ tiếng Việt, mà chỉ có tiếng Trung và tiếng Anh.
  • Tính thanh khoản còn thấp
Xem thêm:  Thetan Arena là gì? 4 đặc điểm nổi bật của Thetan Arena là gì?

Cơ cấu chi phí trên sàn Bilaxy là gì?

Cũng tương tự như các sàn giao dịch khác. Chi phí trên sàn Bilay có 3 loại cơ bản như sau: phí nạp, phí rút, phí giao dịch.

Phí nạp: Hiện tại trên sàn miễn phí hoàn toàn loại phí này

Phí rút:

Phí rút tiền thường xuyên được điều chỉnh theo điều kiện blockchain. Phí rút tiền sẽ được khấu trừ từ số tiền rút của nhà đầu tư. Vì tài sản blockchain có biến động giá lớn trong một thời gian ngắn, nên Bilaxy có quyền sửa đổi phí rút tiền theo giá mã thông báo hiện tại và tình hình mạng khối. Thông thường, các mã thông báo chính xác được khấu trừ dưới dạng phí rút tiền sẽ được cập nhật hàng tuần .

Phí giao dịch:

Sàn giao dịch Bilaxy dùng cơ chế tính phí maker và taker với công thức

Phí giao dịch= số lượng * giá mua * 0.0015

Hiện tại các giao dịch sẽ đều có phí chung là 0.15%. Trong đó:

+ Maker: Khi bạn đặt lệnh mua hoặc bán mà không khớp ngay, nghĩa là giá lớn hơn giá sàn khi bán và thấp hơn khi mua, lúc này lệnh của bạn sẽ hiển thị trên mục “Order Book” thì bạn sẽ là Maker.

+ Taker: Taker thì ngược lại, đó là khi bạn đặt lệnh mua/bán khớp ngay, đồng nghĩa bạn đặt bằng hoặc lớn hơn giá sàn khi mua, thấp hơn giá sàn khi bán.

Xem thêm:  Gate.io là gì? Sàn Gate.io của nước nào?

Nếu sử dụng BIA để chiết khấu phí giao dịch bạn sẽ được giảm 50%(năm đầu tiên và sẽ không còn giảm cho đến năm thứ 5) phí giao dịch tức là phí giao dịch sẽ còn 0.075% ,rẻ hơn so với mặt bằng chung nhưng vẫn còn cao hơn so với Huobi phí giao dịch chỉ có 0.07% nếu sử dụng HT.

Bilaxy token là gì?

Bilaxy tạo nên điểm khác biệt đó chính là sàn Bilaxy sở hữu token của riêng mình. Bilaxy Token (mã: BIA) là một đồng token do sàn Bilaxy phát hành với mục đích duy trì và phát triển nền tảng của mình. Đây là token ERC-20 xây dựng dựa trên Blockchain của Ethereum, hiện có tổng cung là 2.000.000.000 BIA.

BIA có giá trị như các đồng tiền điện tử khác đang tồn tại trên thị trường hiện nay như: BTC, ETH, XRP… tuy nhiên BIA chỉ giao dịch duy nhất trên sàn của mình. Bilaxy cho phép người dùng mua bán các cặp coin có sự xuất hiện của BIA với mức phí thấp hơn.

bilaxy-token-la-gi
Bilaxy token là gì

Trên đây là những thông tin về sàn Bilaxy là gì? Bilaxy Token là gì. Hãy cập nhật thêm những kiến thức đầu tư tại đây!

Xem thêm:

Về chúng tôi

Đầu tư gì là website với hơn 10 năm trong lĩnh vực đầu tư tài chính, Chúng tôi sẽ giúp bạn trong mọi lĩnh vực mà bạn đang hoạt động.

Công ty CP Giao dịch Hàng hóa Đông Nam Á

CT36A Định Công, Phường Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội

0865.450.045

giaodichhanghoaphaisinh@gmail.com