Bank Wire Transfer là gì? 3 ưu điểm của Bank Wire Transfer?

by

Bank wire transfer là gì? Bank wire transfer là hình thức giao dịch tiền quốc tế không còn xa lại gì với các nhà đầu tư nhất là những nhà đầu tư trong lĩnh vực MMO (make money online). Đây là phương thức giao dịch chuyển tiền liên ngân hàng hay còn được gọi là điện chuyển tiền ngân hàng. Vậy cụ thể bank wire transfer là gì? Hãy cùng dautugi tìm hiểu qua bài viết dưới đây!

Bank wire transfer là gì?

Bank wire transfer là gì? Bank wire transfer là hình thức giao dịch chuyển khoản ngân hàng hoặc tín dụng từ người (hoặc tổ chức) này sang người (hoặc tổ chức) khác, dưới dạng tiền điện tử trong tài khoản ngân hàng hoặc tiền mặt thông qua chuyển khoản tiền mặt tại các quầy giao dịch ngân hàng.

Bank wire transfer là một công cụ hữu hiệu và nhanh chóng để chuyển tiền giữa các ngân hàng nội địa với nhau hay các ngân hàng nước ngoài theo hình thức bank to bank vào tài khoản của ngân hàng đối phương.

Tuy nhiên tốᴄ độ ᴄhuуển tiền ᴄủa hình thứᴄ nàу đi kèm ᴠới một mứᴄ phí nhất định; mứᴄ phí nàу ѕẽ thaу đổi tùу ᴠào ngân hàng ᴠà ѕố tiền đượᴄ ᴄhuуển; ᴄáᴄ giao dịᴄh ᴄhuуển khoản thường ѕẽ diễn ra trong ᴄùng một ngàу; thời gian nhận tiền từ 2-4 ngàу tùу thuộᴄ ᴠào quốᴄ gia, tiền tệ ᴠà ngân hàng liên quan. Bời vì đây là hình thức chuyển tiền quốc tế nên tiền nhận được sẽ là tiền USD.

Hình thức giao dịch này có lịch sử hình thành là một điện tín chuyển tiền giữa những đại lí với nhau thông qua một công ty điện báo. Vì vậy mà bank wire transfer xuất hiện

bank-wire-transfer-la-gi
Bank wire transfer là gì?

Hình thức hoạt động của Bank wire transfer là gì?

Hình thức hoạt động của Bank wire transfer là gì?Nhà đầu tư có thể sử dụng Bank wire transfer cho rất nhiều sàn giao dịch khác nhau: chứng khoán, Crypto, Hotforex, Nordfx… Quy trình hoạt động của dịch vụ rất chặt chẽ và an toàn, gồm 3 bước sau:

 • Thứ nhất, các cá nhân hoặc tổ chức cần cung cấp cho ngân hàng lệnh chuyển tiền. Nguời chuyển tiền cần ghi rõ số tiền muốn chuyển đồng thời cung cấp mã SWIFT code. Thông qua mã này, ngân hàng gửi sẽ biết chính xác địa chỉ ngân hàng nhận
 • Thứ hai, ngân hàng gửi sẽ thông báo thông tin đến ngân hàng nhận bằng hệ thống SWIFT hoặc Fedwire. Thông báo bao gồm các hướng dẫn thanh toán cụ thể cho ngân hàng nhận.
 • Thứ ba, ngân hàng nhận tiến hành nhận giao dịch và đối chiếu với người nhận tiền
Xem thêm:  Call margin là gì? Khi nào bị call margin?

Quá trình chuyển tiền tại dịch vụ sẽ yêu cầu phí cho cả 2 bên. Ngân hàng gửi sẽ thu 1 khoản phí cho khoản tiền được chuyển. Còn ngân hàng nhận sẽ trừ trực tiếp phí vào số tiền chuyển. Do đó, số tiền cuối cùng bạn nhận được sẽ ít hơn số tiền thực tế 1 chút.

 • Nếu có giao dịch ngân hàng sẽ gửi thông báo để bảo đảm (thông qua hệ thống SWIFT hoặc Fedwire) cho ngân hàng nhận tiền, và yêu cầu được thanh toán theo thông tin mà khách hàng đã kê khai từ đầu
 • Thông báo này sẽ bao gồm những thỏa thuận và hướng dẫn thanh toán vì trên thế giới hiện này có rất nhiều ngân hàng do đó sẽ có những thỏa thuận khác nhau giữa các ngân hàng.
 • Hiện nay những ngân hàng sẽ có cách thức riêng biệt nhưng thông thường thì các ngân hàng sẽ mở tài khoản chéo với nhau hoặc có cùng tài khoản trên ngân hàng trung gian (phía thứ 3) và sẽ cân bằng thông tin chuyển – nhận với nhau thông qua những tài khoản mã số này.
hoat-dong-cua-bank-wire-transfer
Hình thức hoạt động của Bank wire transfer là gì?

Những yêu cầu để thực hiện giao dịch của Bank wire transfer là gì?

Những yêu cầu để thực hiện giao dịch của Bank wire transfer là gì? Để thực hiện giao dịch Bank wire transfer người giao dịch cần có một tài khoản ngân hàng và tất nhiên là phải có số tiền cần chuyển nếu bạn có nhu cầu chuyển tiền cho người khác. Ngoài ra người giao dịch cần phải cung cấp một số thông tin sau:

 • Mã SWIFT CODE: mã này chính là mã nhận dạng của từng ngân hàng cụ thể. Mỗi ngân hàng sẽ có một mã riêng biệt để có thể phân biệt với nhau và phân biệt với các ngân hàng trên thế giới. Mã này gồm 8 hoặc 11 ký tự mỗi ký tự đều có một ý nghĩa riêng bao gồm tiền ngân hàng, tên quốc gia, mã chi nhánh.Khi chuyển tiền trên hệ thống Bank wire, hệ thống sẽ tự động xác minh và nếu nhập sai thông tin, hệ thống sẽ báo lỗi dịch vụ và bạn không thể hoàn thành giao dịch được.
 • Số tài khoản ngân hàng: đây là số tài khoản ngân hàng của người cần chuyển tiền. Có thể một số trang web sẽ gọi là số IBAN hoặc mã IBAN Number
 • Name: tên chính xác của người cần nhận tiền. Tốt nhất là viết hoa không dấu. 
 • Địa chỉ và số điện thoại liên lạc: đây là một thông tin cũng khá quan trọng để nếu trong trường hợp có xảy ra những nhầm lẫn thì có thể tiện liên lạc không ảnh hưởng đến tiến độ và hiệu suất công việc. Vì mỗi lần nhầm lẫn hay sự cố thì sẽ mất từ 3-5 ngày làm việc để ngân hàng xác minh lại việc này khá làm mất thời gian.
nhung yeu cau 1
Những yêu cầu để thực hiện giao dịch của Bank wire transfer là gì?

Ưu nhược điểm của giao dịch Bank wire transfer là gì?

Ưu điểm của giao dịch Bank wire transfer là gì? Đây là câu hỏi nhiều người tự đặt ra khi bắt đầu cân nhắc đến việc sử dụng dịch vụ này. Sau đây là những ưu điểm của Bank wire transfer:

 • Thứ nhất, đây là một dịch vụ chuyển tiền tương đối an toàn. Bởi dịch vụ này được rất nhiều nhà đầu tư sử dụng không những thế nó còn có tên trong danh mục dịch vụ của rất nhiều ngân hàng lớn tại nước ta: Vietcombank, Vietinbank, ACB…
 • Thứ hai, độ bảo mật của hệ thống này rất cao. Bởi vì thông tin cảu khách hàng được bảo mật bằng hệ thống SWIFT. Như vậy khi thanh toán ở đây người giao dịch sẽ không phải lo lắng bị lộ thông tin ra ngoài hay bị lừa đảo
 • Thứ ba, gần như các ngân hàng lớn nhỏ tại Việt Nam đều đã hỗ trợ dịch vụ bank wire transfer. Vì vậy người giao dịch nên sử dụng dịch vụ này tại ngân hàng lớn như: Vietcombank, Vietinbank… và lập tài khoản USD để quá trình chuyển khoản thuận lợi nhất.
Xem thêm:  Dow Jones - Chỉ số quan trọng của thị trường Mỹ

Tuy nhiên bên cạnh đó hình thức này cũng có những nhược điểm nhất định. Nhược điểm của giao dịch Bank wire transfer là gì?

 • Thời gian rút tiền lâu: Tính tổng thời gian cả quá trình mất từ 2 đến 7 ngày.
 • Phí dịch vụ khá đắt: Các bên ngân hàng sẽ nhận gửi trung gian để thu phí dịch vụ. Ngoài ra, khi các trader muốn nhận tiền VND thay vì USD thì sẽ tốn thêm 1 mức phí nữa.

Trên đây là những thông tin về giao dịch Bank wire transfer là gì? Dautugi hy vọng những thông tin này có thể giúp ích được cho các nhà đầu tư.

Xem thêm:

Về chúng tôi

Đầu tư gì là website với hơn 10 năm trong lĩnh vực đầu tư tài chính, Chúng tôi sẽ giúp bạn trong mọi lĩnh vực mà bạn đang hoạt động.

Công ty CP Giao dịch Hàng hóa Đông Nam Á

CT36A Định Công, Phường Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội

0865.450.045

giaodichhanghoaphaisinh@gmail.com