Authenticator là gì? 5 lí do sử dụng Google Authenticator là gì?

by

Authenticator là gì? Authenticator là trình quản lí mật khẩu. Ngày nay khi số lượng hacker ngày càng tăng lên, tài khoản của nhà đầu tư có thể bị đe doạ nguy hiểm. Vì vậy mà Authenticator ra đời là giải pháp giúp giải quyết tình trạng trên. Vậy cụ thể Authenticator là gì? Hãy cùng dautugi tìm hiểu qua bài viết dưới đây!

Authenticator là gì?

Authenticator là gì? Authenticator hay còn gọi là ứng dụng xác thực. đây là ứng dụng bổ sung với phương pháp xác thực hai yếu tố vào tài khoản mà nhà đầu tư muốn bảo vệ. Khi nhà đầu tư thiết lập xác thực hai yếu tố cho tài khoản, nhà đầu tư sẽ nhận được một khóa bí mật để truy cập vào ứng dụng xác thực. Điều này tạo ra sự kết nối an toàn giữa ứng dụng xác thực và tài khoản của nhà đầu tư .

Nói một cách chính xác, Google Authenticator này chính là một ứng dụng tạo mã xác minh 2 lớp trên điện thoại giúp bạn bảo mật tốt hơn cho các tài khoản bằng cách yêu cầu bước xác minh thứ hai khi bạn đăng nhập, tức là khi đăng nhập ngoài mật khẩu bạn sẽ được yêu cầu mã code 6 số ngẫu nhiên từ ứng dụng Google Authenticator nữa mới có thể login thành công. Ngoài ra, Google Authenticator còn được dùng rất rộng rãi như bảo mật cho Gmail, Facebook, Binance..

Điểm làm nên nổi bật cho Authenticator đó chính là nó liên tục tạo ra các mật khẩu truy cập tạm thời mới. Vì vậy mà hacker có mật khẩu của bạn nhưng vẫn cần mã truy cập này để đăng nhập. Nói một cách đơn giản thì bất kì ai truy cập vào tài khoản được bảo vệ bằng Authenticator, họ phải biết mật khẩu và có quyền truy cập vào điện thoại của nhà đầu tư trong một khoảng thời gian rất ngắn.

authenticator-la-gi

Lịch sử ra đời của Google Authenticator là gì?

Lịch sử ra đời của Google Authenticator là gì? Vào năm 2010 Google đã cho ra mắt ứng dụng Google Authenticator để nâng bảo mật lên một cấp cao hơn và trở thành một trong những phương pháp phổ biến nhất để bảo vệ tài khoản sàn giao dịch vì dễ dàng sử dụng cùng với việc bổ sung thêm một lớp bảo mật dưới dạng TOTP (Mật khẩu một lần dựa trên thời gian – thay đổi sau mỗi 30 giây). Thuật toán này được mô tả và tiêu chuẩn hóa trong RFC 6238. 

Xem thêm:  Bithumb là gì? Tổng quan về sàn Bithumb 2022

Cài đặt Google Authenticator vô cùng quan trọng nhất là đối với các nhà đầu tư trên các sàn giao dịch. Nếu các nhà đầu tư không muốn một ngày kiểm tra tài khoản thì tất cả đã trở về con số 0 chỉ do Hacker làm.

Bên cạnh ứng dụng bảo mật đến từ Google thì có một số phần mềm xác thực hai lớp khác như: Lastpass Authenticator, Microsoft Authenticator, Authy, Yubico Authenticator,… 

So sánh giữa Authy và Google Authenticator là gì?

So sánh giữa Authy và Google Authenticator là gì? Authy cũng là một ứng dụng xác minh bảo mật 2 lớp (2FA) tương tự như Google Authenticator, tuy nhiên dưới đây là một số điểm khác biệt giữa Authy và Google Authenticator:

Google Authenticator

  • Hệ điều hành: Android, iOS, Chrome, Windows,…
  • Hoạt động trên 1 thiết bị duy nhất.
  • Khi chuyển sang điện thoại mới cần đăng nhập vào tài khoản Google, đổi lại số điện thoại.

Authy

  • Hệ điều hành: Android, iOS, Windows, Mac và cả ứng dụng trên trình duyệt Chrome.
  • Sử dụng cho nhiều thiết bị cùng 1 lúc.
  • Cho phép nhà đầu tư sao lưu tất cả tài khoản của mình. Khi muốn chuyển tài khoản Authy sang thiết bị mới, nhà đầu tư chỉ cần đăng nhập và xác thực tài khoản là được.

Lí do nên sử dụng Google Authenticator là gì?

Lí do nên sử dụng Google Authenticator là gì? Trong tính hình ngày nay đứng trước các thách thức như tin giả hoành hành, thu nhập dữ liệu người dùng trái phép, hay bị mất tiền trong các tài khoản đầu tư tài chính… thì việc nâng cao hệ thống bảo vệ tài khoản là vô cùng cần thiết

Xem thêm:  Những cách đầu tư hợp đồng tương lai Bitcoin hiệu quả nhất năm 2021

Google Authenticator giúp củng cố lớp bảo mật cho hệ thống tài khoản: Google Authenticator kết hợp thuật thuật toán tạo mật khẩu một lần và mật khẩu dựa trên HMAC. Hacker có thể hack tài khoản nhưng không thể đăng nhập. Bởi mỗi khi đăng nhập vào tài khoản đã liên kết với Authenticator, nhà đầu tư phải sử dụng thêm cả mật khẩu một lần có hiệu lực trong 30 giây. Mật khẩu do Authenticator tạo sẽ chỉ gửi về thiết bị đã cài đặt ứng dụng. Vì thế nếu vẫn sử dụng thiết bị đó, tài khoản đã liên kết với Google Authenticator gần như không thể bị mất.

Miễn phí: Khi sử dụng ứng dụng này nhà đầu tư không cần phải lo lắng về bất kì khoản chi phí nào.

Sử dụng dễ dàng: Giao diện trên cả điện thoại và máy tính đều thiết kế theo hướng thân thiện, dễ thao tác. Chỉ sau vài bước cài đặt cơ bản, người dùng đã có thể sử dụng các chức năng bảo mật.

Tương thích với nhiều thiết bị: Google Authenticator tương thích với mọi thiết bị di động chạy hệ điều hành Android và iOS. Ứng dụng này đã có sẵn trên kho app CH Play và App Store, người dùng dễ dàng tải về bất kỳ khi nào. Ngoài ra, Authenticator cũng có thể cài đặt trên cả máy tính.

Nhiều tài khoản ở cùng một nơi vô cùng tiện lợi: Nhà đầu tư có thể có mã cho tất cả các tài khoản của mình chỉ từ 1 ứng dụng duy nhất trên điện thoại thông qua QR code. Lúc này, tất cả các tài khoản mà nhà đầu tư đã bật 2FA đều sẽ hiện trên giao diện chính của Google Authenticator, giúp bạn dễ dàng quản lý tài khoản của mình.

Xem thêm:  Solana (SOL) là gì? Tất tần tật về SOL coin

Cách cài đặt Google Authenticator là gì?

Cách cài đặt Google Authenticator là gì? Hiện nay Google Authenticator đều hỗ trợ trên cả hai nền tảng IOS và Androi thế nên nó rất dễ dàng cài đặt và sử dụng thông qua các bước sau:

Bước 1: Nhà đầu tư truy cập vào CH Play hoặc App Store trên điện thoại để tải app Google Authenticator.

Bước 2: Khi ứng dụng Google Authenticator đã tải thành công về máy, bạn hãy mở ứng dụng và ấn chọn vào phần dấu “+” phía bên góc phải trên cùng của màn hình.

An chon vao phan dau phia ben goc phai tren cung cua man hinh 1

Bước 3: Click chọn vào phần “Scan barcode” để bắt đầu tiến hành quét mã QR code để bắt sử dụng các chức năng của ứng dụng.

Chọn vào phần Scan barcode để bắt đầu tiến hành quét mã QR code
Cách cài đặt Google Authenticator là gì?

Trên đây là phần tổng kết của Đầu tư gì về Google Authenticator là gì? Hãy cập nhật thêm những kiến thức đầu tư tại đây!

Xem thêm:

Về chúng tôi

Đầu tư gì là website với hơn 10 năm trong lĩnh vực đầu tư tài chính, Chúng tôi sẽ giúp bạn trong mọi lĩnh vực mà bạn đang hoạt động.

Công ty CP Giao dịch Hàng hóa Đông Nam Á

CT36A Định Công, Phường Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội

0865.450.045

giaodichhanghoaphaisinh@gmail.com