Hotline: 0865.450.045

Email: cskh@dautugi.com.vn

 

Annuity là gì? Có nên đầu tư Annuity trong năm nay không?

by

Các sản phẩm Annuity thu hút những nhà giao dịch có mục tiêu về an toàn tài chính dài hạn, thu nhập hưu trí, đa dạng hóa và bảo toàn vốn gốc. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu được Annuity là gì? Nó có những loại nào? Những lợi ích của Annuity là gì? Liệu đây có phải là khoản đầu tư kiếm được lợi nhuận cao trong năm nay không. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để có thông tin về Annuity một cách chi tiết nhất.

1.Annuity là gì?

Annuity (trái phiếu đồng niên) là một sản phẩm tài chính được cung cấp bởi các công ty bảo hiểm để cung cấp cho các nhà đầu tư một nguồn thu nhập ổn định khi nghỉ hưu. Nó là hợp đồng dài hạn từ một công ty bạn đầu tư tiền và bạn sẽ được nhận khoản tiền thường xuyên.

Annuity là gì? Có nên đầu tư Annuity trong năm nay không?

Khái niệm Annuity

Người tham gia có thể trả một lần hoặc một loạt các khoản thanh toán phí bảo hiểm cho công ty bảo hiểm, và đến lượt họ, họ sẽ cung cấp các khoản thanh toán thu nhập cho bạn khi nghỉ hưu.

Annuity có thể là một bổ sung tuyệt vời cho kế hoạch thu nhập hưu trí của bạn, vì chúng là một trong số ít các giải pháp đầu tư có thể đảm bảo bạn sẽ không tồn tại lâu hơn số tiền của mình.

Bạn cũng có thể tận hưởng sự đơn giản của các khoản thanh toán thông thường. Khi bạn chọn loại Annuity phù hợp với mình, bạn có thể nhận thanh toán dựa trên các điều khoản trong hợp đồng của mình mà không cần nỗ lực thêm.

Có hai giai đoạn cho bất kỳ một hợp đồng Annuity nào. Giai đoạn đầu, bạn có thể tích lũy tài sản của mình, sau đó là giai đoạn phân phối chi tiền để nhận thu nhập khi nghỉ hưu. Đây là  quá trình chuyển đổi Annuity của bạn thành các khoản thanh toán thường xuyên để nghỉ hưu.

Cách bạn xây dựng quỹ hưu trí và giá trị tiền mặt được tích lũy và sau đó chuyển những quỹ đó thành thu nhập đảm bảo, việc này sẽ phụ thuộc vào loại Annuity mà bạn mua.

2. Các loại Annuity

Hiện nay có 4 loại Annuity mà bạn có thể sử dụng để phù hợp với những nhu cầu của bạn. Các loại này dựa trên hai yếu tố chính đó là khi nào bạn muốn bắt đầu nhận các khoản thanh toán và bạn muốn Annuity của mình tăng lên như thế nào.

Annuity là gì? Có nên đầu tư Annuity trong năm nay không?

Các loại Annuity phổ biến 

2.1 Immediate Annuity

Immediate Annuity (tùy chọn đảm bảo trọn đời): một trong những yếu tố phức tạp hơn trong việc lập kế hoạch thu nhập khi nghỉ hưu là tìm hiểu xem bạn sẽ sống được bao lâu. 

Loại Immediate Annuity này được thiết kế đặc biệt để cung cấp khoản thanh toán trọn đời được đảm bảo ngay lập tức.

Hạn chế của Immediate Annuity là bạn đang giao dịch thanh khoản để có thu nhập được đảm bảo. Vì vậy bạn thường sẽ không có quyền truy cập toàn bộ khoản tiền đó nếu bạn cần trong trường hợp khẩn cấp. 

Nhưng nếu đảm bảo thu nhập trọn đời là mối quan tâm hàng đầu của bạn, thì một khoản Immediate Annuity suốt đời có thể là lựa chọn phù hợp cho bạn.

Loại Annuity này hấp dẫn bời vì các khoản phí được kết hợp vào khoản thanh toán, bạn đóng góp một số tiền nhất định và bạn biết chính xác số tiền bạn sẽ nhận được cho tương lai.

Ưu điểm của loại này là bạn nhận thu nhập ngay lập tức, đơn giản không cần theo dõi đầu tư, biết chính xác số tiền bạn sẽ nhận được khi thanh toán. Nhưng nhược điểm có thể không theo kịp được lạm phát.

2.2 Deferred Annuity

Deferred Annuity sẽ cung cấp thu nhập được đảm bảo dưới hình thức thanh toán thu nhập một lần hoặc hàng tháng vào một ngày trong tương lai.

Bạn trả phí bảo hiểm một lần hoặc hàng tháng cho công ty bảo hiểm, sau đó họ sẽ đầu tư chúng vào loại hình tăng trưởng mà bạn đã đồng ý. Các loại hình bao gồm cố định, biến đổi hoặc chỉ số.

Tùy thuộc vào hình thức đầu tư bạn chọn, Annuity trả chậm có tiềm năng tăng tiền gốc trước khi nhận thanh toán.

Deferred Annuity lại là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn muốn đóng góp thu nhập hưu trí của mình trên cơ sở hoãn thuế, có nghĩa là bạn sẽ không phải trả thuế cho đến khi lấy tiền ra.

2.3 Fixed Annuity

Đây là loại Annuity dễ hiểu nhất, các công ty bảo hiểm cung cấp cho bạn một mức lãi suất cố định được đảm bảo cho khoản đầu tư của bạn khi bạn đồng ý với một khoảng thời gian bảo lãnh của mình. Lãi suất này có thể kéo dài trong khoảng từ một năm đến hết thời gian bảo lãnh của bạn.

Khi hợp đồng của bạn kết thúc, bạn có thể hủy bỏ hợp đồng, gia hạn hợp đồng hoặc chuyển tiền của mình vào một hợp đồng Annuity khác hoặc tài khoản hưu trí.

Sử dụng Fixed Annuity sẽ giúp bạn xác định được các khoản thanh toán hàng tháng của mình. Nhưng loại này được sử dụng tốt hơn để tăng thu nhập trong giai đoạn tích lũy, chứ không phải để tạo thu nhập khi nghỉ hưu.

2.4 Variable Annuity

Đây là loại loại hợp đồng niên kim hoãn lại thuế cho phép bạn đầu tư tiền của mình vào các tài khoản phụ, theo thời gian thì các tài khoản phụ sẽ giúp bạn theo kịp hoặc vượt xa mức lạm phát. Và nó phụ thuộc nhiều vào rủi ro cũng như hiệu suất của thị trường.

Variable Annuity là một bổ sung tuyệt vời cho kế hoạch thu nhập hưu trí của bạn.

3. Có nên đầu tư Annuity không?

Mọi người mua Annuity để tạo ra thu nhập dài hạn. Mặc dù các giải pháp tài chính thường được coi là giải pháp cho những người lớn tuổi gần về hưu, nhưng Annuity có thể mang lại lợi ích cho các nhà đầu tư ở mọi lứa tuổi với nhiều mục tiêu tài chính khác nhau.

Annuity là gì? Có nên đầu tư Annuity trong năm nay không?

Lợi ích khi đầu tư Annuity

Những lợi ích khi bạn mua Annuity được thể hiện như sau:

  • Nó được đảm bảo về lâu dài, có thể đến trọn đời
  • Tăng trưởng hoãn lại các thuế,  cho phép nhà đầu tư tiết kiệm tiền mà không phải trả thuế cho lãi suất cho đến một ngày sau đó.
  • Giúp bảo vệ được người sở hữu
  • Annuity tạo ra dòng thu nhập có thể dự đoán được để tài trợ cho quỹ hưu trí. Bạn không phải lo lắng về việc sử dụng hết số tiền tiết kiệm của mình. Đây là một lợi thế lớn trong độ tuổi sau khi hưởng lương hưu. 

Trước khi đầu tư thì bạn phải xem xét xem lối sống của bạn cũng như tình hình tài chính hiện tại của bạn như thế nào để đầu tư vào Annuity cho phù hợp.

4. Những rủi ro khi đầu tư Annuity

Bên cạnh những lợi ích mà Annuity mang lại thì nó cũng có một số rủi ro giống như bất kỳ khoản đầu tư nào. Những rủi ro thường gặp khi đầu tư Annuity bao gồm:

  • Có thể bỏ lỡ những lợi ích về thu nhập: vì vậy nếu được bạn tiets kiệm tiền để sau này có được nguồn thu nhập cho phần còn lại của cuộc đời.
  • Một số Annuity cho phép bạn chỉ định người thụ hưởng, nhưng nó có thể đi kèm với một khoản chi phí bổ sung.
  •  Khi bạn đã đầu tư tiền của mình vào dạng Annuity, bạn có thể khó truy cập hoặc rút tiền ra nếu bạn đột nhiên cần những khoản tiền đó.
  • Các công ty mất khả năng thanh toán bởi vì Annuity là một khoản đầu tư dài hạn, bạn sẽ muốn đảm bảo rằng công ty bạn mua nó tồn tại trong dài hạn.

5. Lời kết

Bài viết trên đã tổng hợp những thông tin về Annuity một cách chi tiết nhất, giúp bạn hiểu được Annuity là gì. Những lợi ích mà Annuity mang lại rất nhiều đối với các nhà đầu tư tham gia. Nhưng trước khi tham gia hãy xem xét trước nhu cầu của bạn là gì, loại Annuity nào phù hợp với bạn nhất, để từ đó có được lợi nhuận. Hy vọng bạn có được những thông tin hữu ích nhất từ bài viết.

Leave a Comment

Về chúng tôi

Đầu tư gì là website với hơn 10 năm trong lĩnh vực đầu tư tài chính, Chúng tôi sẽ giúp bạn trong mọi lĩnh vực mà bạn đang hoạt động.

Công ty CP Giao dịch Hàng hóa Đông Nam Á

CT36A Định Công, Phường Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội

0865.450.045

giaodichhanghoaphaisinh@gmail.com