Ankr là gì? Những thông tin về Ankr là gì?

by

Ankr là gì? Ankr là một trong những dự án tiền điện tử được rất nhiều nhà đầu tư quan tâm hiện nay. Ankr coin được biết đến là một trong những nền tảng liên quan đến điện toán phân tán. Vậy cụ thể Ankr coin là gì? Hãy cùng dautugi tìm hiểu qua bài viết dưới đây!

Ankr là gì?

Ankr được nhiền nhà đầu tư biết đến là một dự án cung cấp dịch vụ blockchain. Tại đây họ cung cấp dịch vụ chia sẻ tài nguyên tính toán của các máy tính nhàn rỗi cho những đối tượng người dùng có nhu cầu. Ankr (ANKR) đưa ra giải pháp là công nghệ Distributed Cloud Computing Network (DCCN). Theo team dev, công nghệ này có thể dễ dàng tích hợp với các tài nguyên máy tính để tạo thành 1 đám mây tài nguyên đồng nhất.

Điện toán đám mây (Cloud Computing) là mô hình cung cấp các tài nguyên máy tính cho người dùng thông qua mạng Internet. Nguồn tài nguyên này bao gồm rất nhiều thứ liên quan đến điện toán và máy tính bao gồm: phần mềm, dịch vụ, phần cứng,… và sẽ nằm tại các máy chủ ảo (đám mây) trên mạng. Người dùng có thể truy cập vào bất cứ tài nguyên nào trên đám mây vào bất kỳ thời điểm nào và ở bất kỳ đâu, chỉ cần có kết nối với mạng Internet.

Một số tính năng nổi bật của dự án Ankr là:

 • Ankr cho phép người tham gia có thể triển khai ngay lập tức các app phi tập trung thông qua việc kết nối cùng với các dịch vụ API chỉ cần một click
 • Ankr cũng cung cấp cho người dùng một bộ Smart Contract có khả năng kết nôi trực tiếp và hội nhập với thị trường tiền tệ Crypto .
 • Nền tảng này ra đời giúp phân tích dữ liệu ở sâu bên trong hành vi người dùng. Đồng thời tác động vào mạng lưới thông qua tiếp cận dữ liệu trên chuỗi.
ankr-la-gi
Ankr là gì?

Sản phẩm của Ankr là gì?

Staking nodes

Các nút đặt cược như đã nói, ANKR là một đơn vị cung cấp các dịch vụ đặt cược không tập trung cho nền tảng dưới dạng ethereum 2.0. Đây là sự kết hợp của staking và defi. Thông qua nó, chúng ta có thể thực hiện các yếu tố từ việc đặt cược truyền thống cùng với quản lý không giám sát, thanh khoản ngay lập tức, micropool và quản trị phi trung ương.

Xem thêm:  Hướng dẫn cách bán ETH trên Remitano năm 2021

Công nghệ được sử dụng bởi Ankr trong giải pháp đặt cược là: API RPC, API REST, GRAPHQL. Tính năng này sẽ giúp nền tảng sử dụng các nguồn dữ liệu dư thừa tối đa từ mạng máy tính toàn cầu.

Developer APIs

API nhà phát triển Sản phẩm tiếp theo mà chúng ta có thể chọn tại ANKR là API của nhà phát triển. Người dùng sẽ dễ dàng xây dựng các sản phẩm Web3 thông qua truy cập API tức thì vào các giao thức blockchain cũng như defi chính của ANKR.

Enterprise solutions

Các giải pháp doanh nghiệp Đây là giải pháp cơ sở hạ tầng cho các sàn giao dịch tiền điện tử cũng như các nền tảng đặt cược, máy phân tích dữ liệu. Nhờ khóa này mà người dùng có thể dễ dàng xây dựng các sản phẩm Web3 một cách dễ dàng. Sản phẩm này được ưu tiên cho các doanh nghiệp.

san-pham-cua-ankr-la-gi
Sản phẩm của Ankr là gì?

Token Ankr là gì?

Ankr coin là tiền điện chính của hệ sinh thái Ankr hoặc có thể hiểu chúng là nguyên liệu để vận hành hệ sinh thái này. Chúng hoạt động như các nhà thu nhập của mỗi doanh nghiệp sau đó cung cấp về cho các điện toán đám mây để người tiêu dùng và nhà phát triển có thể tìm hiểu.

ANKR là Utility Token bên trong mạng lưới Blockchain của Ankr. Các ANKR Token đầu tiên sau ICO thuộc chuẩn ERC-20 của Ethereum.

Ngày 10/05/2019, Ankr thông báo về việc chuyển sang Binance Chain, đồng thời Ankr cũng có Blockchain riêng của họ.

Xem thêm:  Bitshares là gì? Những thông tin về Bitshares 2022

Vì vậy có thể nói Ankr chính là nơi tập hợp các trung tâm dữ liệu và có thể tận dụng nguồn tài nguyên của bản thân để tối ưu lợi nhuận. Đối với người dùng việc dùng phương pháp này sẽ có giá thành rẻ hơn.

Hiện nay Ankr coin có 3 loại token khác nhau lần lượt là:

 • Ankr Token – ERC20 (Ethereum).
 • Ankr Token – BEP2 (binance Chain).
 • Ankr Token – Ankr Chain (Native Token).

Hầu hết cả 3 loại token này đều có thể swap với nhau và chúng đều có vai trò riêng biệt trong hệ sinh thái Ankr.

Theo team dev, mỗi loại sẽ đảm nhận 1 vai trò quan trọng khác nhau.

 • ANKR (Native Token): Trả thưởng cho những người cung cấp tài nguyên máy tính của họ, trả phí hosting và phí dịch vụ tính toán, thanh toán phí network, staking.
 • ANKR (ERC20): Giao dịch trên các sàn.
 • ANKR (BEP2): Tăng tính thanh khoản cho ANKR Token.

ANKR ERC-20 và ANKR BEP2 là 2 loại token có thể trade, loại ANKR Native token chỉ được sử dụng trong nội bộ nền tảng của họ.

token-ankr-la-gi
Token Ankr là gì?

Những thông tin cơ bản về token Ankr là gì?

 • Ticker: ANKR.
 • Blockchain: Ethereum.
 • Smart Contract: 0x8290333ceF9e6D528dD5618Fb97a76f268f3EDD4
 • Decimal: 18.
 • Token Standard: ERC-20.
 • Token type: Utility Token.
 • Total Supply: 10,000,000,000 ANKR.
 • Circulating Supply: 2,244,943,563 ANKR.

Hiện tại, ANKR Token đang được giao dịch trên nhiều sàn lớn như: Coinbase, Binance, Kucoin, BitMax, Upbit, Bitthumb, Huobi, Bittrex,…

Ngoài ra, nhà đầu tư có thể mua ANKR thông qua hình thức OTC, với hình thức này bạn sẽ nhanh chóng nhận được coin về ví của mình. Tuy nhiên trong quá trình giao dịch, nhà đầu tư cần chọn lựa bên trung gian uy tín để tránh bị lừa đảo.

Xem thêm:  Tổng quan kiến thức về ETC coin cho nhà đầu tư 2022

Token Ankr dùng để làm gì?

Ankr coin được biết đến là một Utility Token trên nền tảng của Ankr. Bên trong mạng lưới này sẽ bao gồm các thành phần sau đây:

 • Các doanh nghiệp cung cấp tài nguyên: có thể hiểu đơn giản là các doanh nghiệp có nhiều tài nguyên nhưng chưa sử dụng hết.
 • Edge nodes: họ là người kiểm soát việc chia sẻ tài nguyên và trạng thái. Họ sẽ phải có Ankr-Manufactured Edge Mini-Server cài phần mềm của Ankr cung cấp để thực hiện nhiệm vụ trên.
 • Ứng dụng cho người dùng cuối: Họ là những người sẽ sử dụng tài nguyên do Ankr cung cấp thông qua các ứng dụng này.

Vậy, mục đích sử dụng của ANKR Token trong mạng lưới của Ankr bao gồm:

 • Ankr Token được dùng để trả phí khi những người dùng cuối sử dụng dịch vụ.
 • Edge nodes phải stake Ankr Token để giành quyền điều phối, chia sẻ tài nguyên. Họ sẽ nhận được phần thường là Ankr Token dựa trên lượng ANKR Token họ stake.
 • Ankr Token dùng để trả thưởng cho những người đóng góp vào hệ thống, gồm có: Những người cung cấp tài nguyên, những người cung cấp ứng dụng và Ankr cũng thu 1 phần phí này.
 • Người cung cấp tài nguyên, người cung cấp ứng dụng (doanh nghiệp và các developer) sẽ nhận Anrk Token reward 1 phần dựa trên lượng ANKR họ stake.

Trên đây là những thông tin về dự án ankr là gì? Để tìm hiểu thêm về những kiến thức đầu tư tại đây !

Xem thêm:

Về chúng tôi

Đầu tư gì là website với hơn 10 năm trong lĩnh vực đầu tư tài chính, Chúng tôi sẽ giúp bạn trong mọi lĩnh vực mà bạn đang hoạt động.

Công ty CP Giao dịch Hàng hóa Đông Nam Á

CT36A Định Công, Phường Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội

0865.450.045

giaodichhanghoaphaisinh@gmail.com