Airdrop trong Coin là gì? Kiến thức đầu tư tiền ảo cho người mới bắt đầu

by

Tiền điện tử gần đây trở nên khá phổ biến ở thị trường Việt Nam. Nổi lên với các cụm từ Airdrop Coin, Airdrop Crypto. Những khái niệm này đều là những khái niệm mới mẻ trong lĩnh vực tiền điện tử. Vậy chúng là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về Airdrop.

Airdrop trong coin là gì?

Từ Airdrop dịch ra Tiếng Việt có thể hiểu nôm na là thứ gì đó từ trên trời rơi xuống. Trong kinh tế, cụ thể là lĩnh vực Marketing, Aridrop còn được hiểu là các chương trình phát miễn phí sản phẩm mới. Khách hàng sẽ được hướng dẫn làm theo một vài yêu cầu cụ thể của nhãn hàng là đã có thể sử dùng thử dịch vụ hay sản phẩm mà không mất một khoảng phí nào.

Trong các đợt Airdrop phát sản phẩm thử miễn phí, những sản phẩm được phân phát thường là những sản phẩm mới, chưa có mặt rộng rãi trên thị trường. Chính vị vậy, chương trình Aridrop mang mục đích quảng bá sản phẩm từ đó tiếp cận được tệp khách hàng tiềm năng, nên càng nhiều người tham gia Airdrop càng tốt.

Airdrop Coin là gì?

What Are Crypto Airdrops and How Do They Work? | TaxBit Blog

Airdrop Coin cũng tương tự như hình thức Airdrop, nhưng sản phẩm lần này là các đồng Coin. Nói một cách ngắn ngọn, Airdrop Coin là những đồng coin được phát miễn phí.

Trong giai đoạn đầu của những dự án tiền điện tử sẽ chưa có nhiều người biết đến cũng như chưa thể sở hữu một cộng đồng người dùng đông đảo như những dự án đã xuất hiện trước đó. Mà giá trị của đồng Coin thì phụ thuộc vào lượng người tham gia dự án, số người càng nhiều, giá trị đồng Coin càng tăng lên. Lúc này, bên phát hành sẽ cần tìm cách để đồng Coin của họ đến được với người có nhu cầu dùng tiền điện tử.

Xem thêm:  Thetan Arena là gì? 4 đặc điểm nổi bật của Thetan Arena là gì?

Một một dự án hay chiến dịch Airdrop là cơ hội để đưa một dự án điện tử đến với nhiều người và mang lại cơ hội phân phát coin rộng rãi đến nhóm người tiềm năng, có nhu cầu sử dụng tiền ảo.

Đây là một chương trình phát coin miễn phí, nhưng với mục đích là quảng bá và tìm kiếm khách hàng tiềm năng, nên mỗi đợt Airdrop coin đều được tổ chức cực kỳ quy mô, đầu tư truyền thông lớn, quảng bá rầm rộ.

Airdrop thường được quảng cáo trên trang web của công ty, hay trên các diễn đàn tiền điện tử và các coin hoặc token chỉ được gửi đến những người sở hữu ví tiền điện tử hiện hành, thường là bitcoin hoặc ethereum.

Để nhận những món quà miễn phí này, thường đi kèm với các điều kiện, thông thường người nhận có thể cần phải có một số lượng tối thiểu tiền điện tử trong ví của họ. Ngoài ra, có thể là thực hiện các công việc quảng bá lan tỏa như đăng về tiền tệ đó lên một diễn đàn truyền thông xã hội, hay rủ bạn bè tham gia kết nối với một thành viên cụ thể của dự án blockchain hay có thể là viết một bài đăng trên blog.

Trong mỗi dự án tiền điện tử, Airdrop luôn đóng một vai trò quan trọng và là thành phần không thể thiếu của những chương trình phát hành lần đầu ICO.

Xem thêm:  Balancer là gì? Những thông tin về Balancer là gì?

Ưu điểm và nhược điểm của Airdrop tiền điện tử

Airdrop, Bounty là gì? Hướng dẫn làm Airdrop coin hiệu quả

Các công ty khởi nghiệp tiền điện tử không ngừng cạnh tranh với nhau, vì vậy mỗi đợt airdrop là một sự cố gắng để tranh dành sự chú ý. Một số công ty chuyên về airdrop tiền điện tử cung cấp những thôgn tin cảnh báo cho người dùng và dịch vụ niêm yết cho các công ty khỏi nghiệp tiền điện tử, cùng với một loạt các dịch vụ tiếp thị để tinh chỉnh airdrop của những công ty đó. Và lĩnh vực nào cũng vậy, đều có những công ty tốt và công ty xấu.

Chủ tịch hội đồng cố vấn của CoinDesk là Michael J.Casey. Ông cũng là cố vấn tại sáng kiến nghiên cứu blockchain của MIT, đã đăng tải trên blog CoinDesk lập luận của mình về một số loại tiếp thị là cần thiết để tiền điện tử thành công. Cụ thể ông viết: “Một loại tiền tệ không là gì nếu nó không được sử dụng rộng rãi. Và điều đó không thể đạt được trừ khi mọi người thực hiện một nỗ lực phát sinh chi phí để khuyến khích việc sử dụng rộng rãi”.

Tuy nhiên, trong ngành này có rất nhiều người đã đưa ra cảnh báo về các đợt airdrop tiền điện tử. Điển hình như, người sáng lập Bitcoin Advisory là Pierre Rochard, ông đã tweet cảnh báo rằng các đợt Airdrop tiền điện tử có thể là các kế hoạch pump-and-dump. Kế hoạch này có nghĩa là, tiền điện tử có thể bị làm giả tăng giá trị bởi chủ sở hữu để kiếm lời nhanh chóng.

Xem thêm:  Tomo coin là gì? 5 đặc điểm của TomoChain là gì?

Cụ thể Rochard đã tweet:”Hãy đề phòng những trò lừa đảo như thế này: 1. Khai thác trước token ngay lập tức cho chính bạn và bạn bè của bạn. 2. Giao dịch các token được khai thác trước với nhau để bơm giá. 3. Mồi các nhà đầu tư bán lẻ bằng cách “cho đi” một phần trong tổng số token 4. Bán lẻ truyền bá token cho bạn với mức giá rẻ.”

Lưu ý khi tham gia Aridrop token

  • Tuyệt đối không gửi khóa riêng tư (Private Key): Nếu để lộ khóa riêng tư, hacker hoàn toàn dễ dàng để đánh giá số coin bạn đang nắm giữ. Hoặc thông tin cá nhân của bạn sẽ bị thu thập bởi bên triển khai airdrop.
  • Không gửi coin Airdrop đến địa chỉ ví khác: Airdrop là hoàn toàn miễn phí, dự án chỉ yêu cầu bạn giữ coin chứ không cần gửi đến bất kỳ địa chỉ nào.
  • Tìm kiếm thông tin từ nguồn chính thức: Bạn nên cập nhật thông tin từ chính nhà phát triển sẽ triển khai Airdrop, không nên chỉ dựa vào chia sẻ trên mạng xã hội, các diễn đàn. Trên website chính của từng dự án đều cập nhật đầy đủ chưa Airdrop, bạn hãy cập nhật thông tin chính thức tại đó.

Trên đây là toàn bộ những chia sẻ về Aridrop là gì giúp giải đáp các thắc mắc cơ bản về Aridrop Coin. Chúc các bạn có quyết định đầu tư đúng đắn và an toàn, ghé thăm https://dautugi.com.vn/để cập nhật thêm nhiều bài viết hay nhé.

Về chúng tôi

Đầu tư gì là website với hơn 10 năm trong lĩnh vực đầu tư tài chính, Chúng tôi sẽ giúp bạn trong mọi lĩnh vực mà bạn đang hoạt động.

Công ty CP Giao dịch Hàng hóa Đông Nam Á

CT36A Định Công, Phường Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội

0865.450.045

giaodichhanghoaphaisinh@gmail.com