Hotline: 0865.450.045

Email: cskh@dautugi.com.vn

 

ACX là gì? – Kiến thức tổng quan về sàn giao dịch tiền điện tử ACX.

by

Trong 2 năm qua, dịch bệnh COVID – 19 không ngừng hoành hành trên khắp thế giới. Thị trường tài chính trở thành một thị trường béo bở cho các nhà đầu tư, đặc biệt là tiền điện tử. Rất nhiều đồng Coin và sàn giao dịch ra đời phục vụ cho nhu cầu lớn của các nhà đầu tư. Một trong những sàn tạo ra hiệu ứng nhất là sàn ACX.

ACX là gì?

image 1

ACX là một sàn giao dịch Bitcoin và tiền điện tử được thành lập năm 2016. Sàn ACX được hoạt động chính thức ở thị trường Úc, sàn ACX thuộc sở hữu của công ty Peak HK Limited có trụ sở tại Hồng Kông.

ACX Việt Nam là một chi nhánh của sàn giao dịch ACX FX có trụ sở chính ở Anh. Với mục tiêu trở thành sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu, ACX đã mở rộng thêm thị trường và trong đó có Việt Nam. Đây là một trong những môi trường đầu tư mới trong lĩnh vực đầu tư tài chính của người Việt. Xuất hiện tại Việt Nam vào năm 2019, đến nay thương hiệu này vẫn chưa ghi được nhiều dấu ấn.

Sàn giao dịch ACX là một trong những đối thủ đáng gờm của các sàn giao dịch nổi tiếng như Binance, Kucoin,…

Do hoạt động chủ yếu tại thị trường Úc nên các cặp tiền được giao dịch nhiều nhất của sàn ACX là BTC/AUD, BCH/AUD.

Các tính năng nổi bật và ưu điểm của sàn ACX

Tính năng bảo mật

Khi tiềm kiếm các sàn giao dịch, yếu tố hàng đầu mà các nhà đầu tư tiền ảo quan tâm là bảo mật. Mức độ bảo mật cao và đáp ứng mọi nhu cầu của khác hàng là hai yếu tố quan trọng của một sàn giao dịch tốt và uy tín. Hiểu được điều này, sàn giao dịch ACX đã đầu tư rất mạnh vào tính năng bảo mật cho người dùng và luôn đặt việc bảo mật thông tin, số coin của người dùng lên hàng đầu.

Nhằm khắc phục những nhược điểm, sàn ACX luôn cố gắng cập nhật thường xuyên để ngăn ngừa những lỗ hổng không đáng có trong nền tảng. Như vậy, mọi thông tin liên quan tới khách hàng sẽ được đảm bảo an toàn nhất.

Chưa kể, sàn giao dịch ACX còn sử dụng các phương pháp bảo mật tốt nhất hiện nay như: Công nghệ mã hóa SSL, xác thực 2 yếu tố, ví lạnh với mục đích lưu trữ tiền điện tử,…

Các sản phẩm của sàn ACX dautugi

Các loại phí

  • Phí giao dịch: Chi phí giao dịch trên sàn ACX đang rất cạnh tranh với các phí giao dịch tiền điện tử là 0%, phí giao dịch tiền pháp định là 1%.
  • Phí ký quỹ: Sàn ACX có hỗ trợ pháp lý, tuy nhiên phí ký quỹ của sàn là miễn phí khi ký quỹ bằng cả tiền pháp định và tiền ảo

Phí giao dịch của sàn ACX được liệt kê vào TOP những sàn có phí giao dịch thấp nhất. Hiện nay, ACX đang thu các loại phí bao gồm: Phí nạp, rút tiền, phí giao dịch mua bán trên sàn,…Tuy nhiên, những loại phí này đều chưa được công bố chi tiết. 

Tuy chưa được công bố chi tiết nhưng vẫn có cách giúp bạn đánh giá về mức phí giao dịch của sàn. Thông tin dưới đây sẽ giúp các bạn đánh giá về mức phí:

  • Phí nạp tiền vào sàn giao dịch ACX là hoàn toàn miễn phí nếu người dùng nạp bằng đồng tiền pháp định và tiền ảo
  • Phí giao dịch mua, bán trên sàn giao dịch: Riêng đối với sàn giao dịch ACX, mức phí giao dịch đối với các đồng tiền ảo là 0%, còn đối với các đồng tiền pháp định sẽ là 1%
  • Chi phí khi rút tiền ảo và rút tiền pháp định sẽ khác nhau. Ví dụ như khi rút đồng tiền Bitcoin thì bạn sẽ mất phí 0.0001 BTC. Còn khi rút tiền pháp định thì bạn sẽ không mất đồng phí nào

Đồng tiền pháp định

Tại thị trường Úc, sàn giao dịch ACX được hoạt động phổ biến ở Úc, đây cũng là thị trường chính của sàn. Vì lý do đó, đồng tiền đô la Úc (AUD) là đồng tiền pháp định duy nhất là sàn hỗ trợ. Đồng Đô la Úc (AUD) sẽ được ghép cặp với các đồng tiền ảo khác và được giao dịch trên sàn.

Các loại Coin

ACX hỗ trợ nhiều loại coin như các loại coin phổ biến bao gồm Bitcoin, Bitcoin Cash, Ethereum… một số loại coin khác. Các cặp giao dịch có khối lượng lớn nhất trên nền tảng ACX là BTC/AUD và BCH/AUD

Nền tảng giao dịch

Sàn ACX được các nhà đầu tư đánh gài là một mền tảng khá đẹp và chuyên nghiệp. Dễ dàng phù hợp với cả 2 đối tượng là người mới giao dịch và người giao dịch có kinh nghiệm.

Hiện tại, sàn ACX cũng đã phát hành App trên điện thoại di động.

Ngôn ngữ

Ngôn ngữ hỗ trợ trên sàn giao dịch ACX còn khá ít. Nền tảng hỗ trợ hai loại tiếng là tiếng Trung và tiếng Anh. Đây cũng có thể là một trong những lý do khiến sàn ACX chưa có thành công vang dội tại thị trường Việt nam.

Giao dịch ký quỹ

Sàn ACX hiện tại không hỗ trợ giao dịch ký quỹ.

Hỗ trợ khách hàng

Sàn ACX có rất nhiều kênh để trao đổi và hỗ trợ khách hàng như chat trên web, email, ticket hoặc qua các mạng xã hội như facebook, twitter, telegram. Thời gian hoạt động và nhận hỗ trợ là 24/7.

Thưc hư chuyện sàn giao dịch ACX lừa đảo

Từ khi ra mắt trên thị trường cho tới nay, sàn ACX chưa từng dính phải bất cứ trường hợp lừa đảo hay bị hacker tấn công từ bên ngoài. Khi hoạt động tại thị trường Việt Nam, sàn giao dịch ACX vẫn tiếp tục giữ vững được tính “trong sạch” của mình bằng cách hoạt động uy tín, minh bạch và rõ ràng

Sàn ACX có uy tín không dautugi

Tuy nhiên, dù đến hiện tại vẫn trong sạch, nhưng sàn vẫn vướng phải những tin đồn lừa đảo. Tất cả tin đồn này đều vô căn cứ và được tung ra với mục đích phá hoại thanh danh của sàn. Vì thế, bạn cần phải thật cẩn thận trước những tin đồn chưa được kiểm chứng. Tránh tin vào lời đồn thất thiệt ảnh hưởng đến sự phán đoán trong đầu tư.

Nguyên nhân khiến sàn giao dịch ACX vướng vào tin đồn lửa đảo:

Có 2 nguyên nhân chính khiến sàn giao dịch này vướng vào tin đồn lửa đảo đó là:

  • Sự cạnh tranh không lành lạnh giữa các sàn giao dịch.
  • Đối thủ muốn hạ bệ danh tiếng cuả sàn ACX

Leave a Comment

Về chúng tôi

Đầu tư gì là website với hơn 10 năm trong lĩnh vực đầu tư tài chính, Chúng tôi sẽ giúp bạn trong mọi lĩnh vực mà bạn đang hoạt động.

Công ty CP Giao dịch Hàng hóa Đông Nam Á

CT36A Định Công, Phường Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội

0865.450.045

giaodichhanghoaphaisinh@gmail.com