Hotline: 0865.450.045

Email: cskh@dautugi.com.vn

 

5 lý do có thể đầu tư vào PGT Holdings (PGT)

by
PGT HOLDINGS

Trên sàn chứng khoán cuối 2020, PGT Holdings là một trong những doanh nghiệp có cổ phiếu đạt mức tăng mạnh với chuỗi liên tiếp 7 phiên tăng trần. Năm 2021, PGT tiếp tục vượt qua mọi thách thức để giữ vững sự ổn định và phát triển trong hoạt động của công ty, thực hiện tốt các chỉ tiêu đề ra. Đây chính là một trong những yếu tố quan trọng khiến nhiều nhà đầu tư chú ý và đánh giá cổ phiếu PGT có tiềm năng sinh lời trong nửa cuối năm 2021.

1.Thị trường tiềm năng

Trong 10 năm gần đây, xu hướng mua bán và sáp nhập giữa các nhà đầu tư Nhật Bản và doanh nghiệp Việt Nam ngày càng phát triển mạnh mẽ, với số vốn Nhật mua cổ phần doanh nghiệp Việt lên đến hàng tỷ USD. Tại Việt Nam hiện nay, nhiều thương hiệu dẫn đầu đang được sở hữu bởi các nhà đầu tư lớn Nhật Bản.

Trong tình hình dịch Covid phức tạp gần đây, thị phần hiện tại của PGT vẫn được hầu hết các nhà đầu tư Nhật Bản đầu tư và có thể tăng lên với tỷ lệ 85% vào thời gian tới.

2. Mạng lưới đối tác rộng

Sau những khó khăn từ dịch bệnh, việc kết quả kinh doanh quý 2/2021 tăng mạnh trở lại cùng với các phương án cơ cấu nguồn vốn, hợp tác với đối tác ngoại đang tạo đà cho cổ phiếu PGT của CTCP PGT Holdings (HNX: PGT) tăng mạnh mẽ ngay những phiên giao dịch đầu tháng 8/2021.

Đồng thời, PGT cũng đã, đang và sẽ tổ chức thềm nhiều Webinar về chủ đề đầu tư tại Việt Nam với khách mời là các nhà đầu tư và doanh nghiệp lớn ở Nhật.

3. Lãnh đạo người Nhật nhiều năm kinh nghiệm tại Việt Nam

Ông Kakazu Shogo – Tổng Giám đốc là người có kinh nghiệm lâu năm trong hoạt động kinh doanh dịch vụ chứng khoán tại Nhật Bản và gần 11 năm hoạt động trong lĩnh vực M&A, đồng thời là Đại sứ thiện chí của tỉnh Okinawa tại Việt Nam. Ông Shimabukuro Yoshihiko – hiện đang sở hữu các công ty đào tạo nhân lực và trường trung cấp đào tạo nghề tại Nhật Bản, lĩnh vực hoạt động cốt lõi của công ty chuyển sang lĩnh vực M&A, tài chính và cung ứng nguồn lao động.

4. Biểu đồ PGT đã lập đỉnh tăng trần nhiều lần

Trên sàn chứng khoán cuối 2020, PGT Holdings là một trong những doanh nghiệp có cổ phiếu đạt mức tăng mạnh với chuỗi liên tiếp 7 phiên tăng trần. Năm 2021, PGT tiếp tục vượt qua mọi thách thức để giữ vững sự ổn định và phát triển trong hoạt động của công ty, thực hiện tốt các chỉ tiêu đề ra. Đây chính là một trong những yếu tố quan trọng khiến nhiều nhà đầu tư chú ý và xem cổ phiếu PGT Holdings sẽ có tiềm năng sinh lời nửa cuối năm 2021.

5. Công ty CEO Nhật uy tín

PGT tiền thân là Công ty TNHH Taxi Gas Sài Gòn Petrolimex được hình thành dựa trên vốn góp của các công ty thành viên thuộc Tổng công ty xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) với số vốn điều lệ ban đầu là 31.8 tỷ đồng. Trải qua 2 lần tăng vốn, hiện vốn điều lệ của PGT hơn 92 tỷ đồng.

Năm 2015, Petrolimex thoái vốn khỏi PGT, một số nhà đầu tư Nhật đã hợp tác và đầu tư vào PGT. Năm 2016, PGT hoàn thành quá trình chuyển giao, thành lập ban HĐQT mới và chuyển hướng kinh doanh sang lĩnh vực M&A. Đây là lĩnh vực hoàn toàn mới tại Việt Nam trong giai đoạn này.

Cùng năm 2016, PGT đã thành lập 2 công ty con là Công ty TNHH Một Thành Viên Vĩnh Đại Phát chuyên kinh doanh lĩnh vực cung ứng nguồn lao động và Công ty TNHH Vina Terrace Hotel chuyên lĩnh vực khách sạn và đầu tư.

Năm 2017-2018, PGT đã thành công mua phần vốn góp vào 2 công ty. Một là công ty tại Myanmar Công ty BMF Microfinance (BMF) chuyên về lĩnh vực tài chính và Công ty thứ hai là Công ty Nguồn Nhân Lực. Năm 2019-2020, PGT tập trung thúc đẩy phát triển các lĩnh vực kinh doanh trong hệ thống.

Năm 2021, nền kinh tế thế giới đang gánh chịu những tác động lớn do ảnh hưởng của dịch Covid-19 kéo dài từ năm 2020, tuy nhiên, Công ty đã lên kế hoạch kinh doanh nhằm cải thiện lợi nhuận và mở rộng hoạt động kinh doanh. Trước tiên, PGT cho biết sẽ tiếp tục đẩy mạnh hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực M&A. Với BMF, PGT đang lên kế hoạch trong tương lai sẽ thực hiện cho vay tài chính như cho vay bằng điện thoại thông minh, để có thể mở rộng phạm vi cho vay trên toàn thành phố Yangon khi Myanmar bình thường hóa trở lại. Việc này có thể mở rộng đáng kể mục tiêu và giúp việc liên kết các dịch vụ với doanh nghiệp phi tài chính trở nên dễ dàng.

Đối với hoạt động trong nước, Công ty con Vĩnh Đại Phát hiện đang thu mua hoạt động kinh doanh di động và công nghệ và sẽ tiếp tục đầu tư vào lĩnh vực này. Mặt khác, Vĩnh Đại Phát sẽ hoàn tất thu mua công ty Mỹ phẩm – Công ty chuyên về mảng chăm sóc và làm đẹp, mỹ phẩm trong năm 2021.

Leave a Comment

Về chúng tôi

Đầu tư gì là website với hơn 10 năm trong lĩnh vực đầu tư tài chính, Chúng tôi sẽ giúp bạn trong mọi lĩnh vực mà bạn đang hoạt động.

Công ty CP Giao dịch Hàng hóa Đông Nam Á

CT36A Định Công, Phường Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội

0865.450.045

giaodichhanghoaphaisinh@gmail.com