Hotline: 0865.450.045

Email: cskh@dautugi.com.vn

 

Phân tích giao dịch đầu tư dầu cọ thô mới nhất

by

Giao dịch đầu tư dầu cọ thô như thế nào? Hợp đồng giao dịch đầu tư dầu cọ thô? Giao dịch đầu tư dầu cọ thô được đánh giá là một trong những mặt hàng vô cùng tiềm năng. Sản phẩm này được bắt đầu giao dịch từ ngày 5/4/2021. Vậy giao dịch hợp đồng tương lai dầu cọ thô là gì? Hãy cùng dautugi tìm hiểu qua bài viết dưới đây!

Những thông tin cần biết về giao dịch đầu tư dầu cọ thô?

Đặc điểm:

Dầu cọ là một loại dầu thực vật được chiết xuất từ thịt (cùi) của quả cọ từ cây cọ dầu. Dầu cọ thô sau khi ép có màu vàng-đỏ sậm do chúng chứa nhiều hàm lượng Caroten và Vitamin E. Dầu cọ chứa khoảng 60 % chất béo no, khoảng 26 % chất béo chưa no đơn nhóm và 12 % chất béo chưa no đa nhóm. ” (Theo wikipedia)

Các giống chính được sử dụng trong sản xuất dầu cọ là cây cọ dầu Elaeis guineensis, có nguồn gốc ở Tây Nam châu Phi, và cây cọ dầu Nam Mỹ Elaeis oleifera. Dầu cọ là một trong những loại dầu rẻ nhất và phổ biến nhất trên thế giới, chiếm 1/3 sản lượng dầu thực vật toàn cầu.

đặc điểm dầu cọ thô

Công dụng:

Dầu cọ là thành phần chính để tạo nên các sản phẩm cần thiết trong cuộc sống:

  • Dầu cọ được sử dụng làm dầu chiên rán mang lại giá trị dinh dưỡng cho sức khoẻ nên được sử dụng rất nhiều ở các quốc gia. Dầu cọ (và các sản phẩm dầu cọ) có khả năng chịu nhiệt và chống oxy hóa rất tốt; do vậy dầu cọ được xem là nguyên liệu lý tưởng trong sản xuất hỗn hợp dầu chiên. Các sản phẩm dùng dầu chiên thường là khoai tây chiên, bánh donut, mỳ ăn liền và các loại hạt. Trong thực tế, dầu cọ đã dùng thay thế 100% các loại dầu chiết xuất từ các hạt truyền thống khác như đậu tương, hạt cải.
  • Được sử dụng để điều chế mĩ phẩm. Trong dầu cọ có chứa Toctrienols – một loại chất rất hiếm gặp có thể thâm nhập sâu vào các lớp da cho phép chữa lành và bảo vệ từ gốc tế bào. Dầu cọ không chỉ chứa hàm lượng vitamin E rất cao mà còn chứa nhiều beta carotene, khi được hấp thụ vào cơ thể sẽ được chuyển hóa thành vitamin A tự nhiên.

Có thể bạn chưa biết: Ưu điểm của đầu tư nông sản

phân tích giao dịch dầu cọ thô

Thị trường giao dịch đầu tư dầu cọ thô:

Dầu cọ thô được sản xuất, khai thác chủ yếu bởi các nước: Indonesia và Malaysia, thị phần sản xuất của cả 2 nước này gộp lại lên đến hơn 80% sản lượng của toàn thế giới.Các nước nhập khẩu Dầu cọ thô trên thế giới chủ yếu là Trung Quốc và Ấn Độ, chiếm đến gần 40% thị phần nhập khẩu dầu cọ toàn thế giới.

Trong 6 tháng đầu năm 2022, Giá giao dịch đầu tư dầu cọ thô tăng đột biến do Indonesia hạn chế xuất khẩu dầu cọ trong khi triển vọng sản xuất yếu tại Malaysia cùng những lo ngại về nguồn cung các sản phẩm thay thế, như dầu hướng dương do hậu quả của xung đột Nga-Ukraine.

Tuy nhiên, các biện pháp hạn chế xuất khẩu của Chính phủ Indonesia đã gián tiếp giúp xuất khẩu dầu cọ của Malaysia tăng 6% trong năm tháng đầu năm 2022.

Giá dầu cọ chịu ảnh hưởng bởi giá dầu có liên quan khi cạnh thị phần trên thị trường dầu thực vật toàn cầu.
thị trường giao dịch dầu cọ thô

Những yếu tố ảnh hưởng đến giá giao dịch đầu tư dầu cọ thô:

Thời tiết:

Thông thường để dầu cọ có thể phát triển tốt ở những nơi có lượng mưa lớn tuy nhiên những nước khí hậu nhiệt đới có lượng mưa lớn thì có thể xảy ra lũ lụt. Khiến cho việc thu họach chế biến gặp trở ngại và khó khăn tạo ra sự thiếu hụt nguồn cung. Gây ảnh hưởng đến giá giao dịch dầu cọ

Giá các loại dầu khác:

Trên thị trường hiện nay xuất hiện các loại dầu khác nhau: dầu hướng dương, đậu tương, ngô. Khi giá các loại dầu khác có sự thay đổi có thể thay đổi giá giao dịch đầu tư dầu cọ thô.

Nhận thức về lợi ích và rủi ro sức khoẻ cũng đóng vai trò không hề nhỏ đến việc xác định nhu cầu tiêu dùng. Mà dầu cọ thô chứa nhiều chất bé bão hoà và việc tiêu thụ chất báo này cũng là vấn đề gây tranh cãi.

Nhiên liệu sinh học:

Trước tình trạng khủng hoảng nhiên liệu diễn ra trên toàn cầu cũng như ý thức bảo vệ môi trường lên cao nhiên liệu sinh học bắt đầu được chú ý phát triển ở quy mô lớn hơn.

Sự cạnh tranh về giá và nguồn cung của các nguyên liệu khác có thể ảnh hưởng đến giá giao dịch đầu tư dầu cọ thô.

Môi trường:

Để sản xuất dầu cọ thô có thể ảnh hưởng đến môi trường: nạn phá rừng ở In-dô-nê-xi-a hay suy thoái môi trường và hệ sinh thái của các loại động thực vật bản địa.

Hiện nay các tổ chức đang thúc đẩy khai thác phát triển dầu cọ thô bền vững với môi trường. Tuy nhiên việc công khai sản xuất dầu cọ thô có thể ảnh hưởng đến giá giao dịch đầu tư dầu cọ thô.

Những thông tin về hợp đồng tương lai giao dịch đầu tư dầu cọ thô:

Hàng hoá giao dịch Dầu cọ thô BMDX
Mã hàng hóa MPO
Độ lớn hợp đồng 25 tấn / lot
Đơn vị yết giá MYR / tấn
Thời gian giao dịch Thứ 2 – Thứ 6:

• Phiên 1: 09:30 – 11:30

• Phiên 2: 13:30 – 17:00

 

Thứ 2 – Thứ 5:

• Phiên 3: 20:00 – 22:30

Bước giá 01 MYR / tấn
Tháng đáo hạn Tháng hiện tại, 11 tháng kế tiếp và các tháng lẻ trong giai đoạn 3 năm tiếp theo
Ngày đăng ký giao nhận Ngày làm việc thứ 5 trước ngày thông báo đầu tiên
Ngày thông báo đầu tiên Theo quy định của MXV
Ngày giao dịch cuối cùng Trưa ngày 15 của tháng đáo hạn, nếu ngày 15 là ngày nghỉ thì ngày giao dịch cuối cùng sẽ được đẩy lên ngày làm việc liền trước ngày 15
Ký quỹ Theo quy định của MXV
Giới hạn vị thế Theo quy định của MXV
Biên độ giá Theo quy định của MXV
Phương thức thanh toán Giao nhận vật chất
Tiêu chuẩn chất lượng Theo quy định của sản phẩm Dầu cọ thô (Crude Palm Oil) giao dịch trên Sở giao dịch hàng hóa Bursa Malaysia (BMDX).

Bài viết trên đã cung cấp chi tiết những thông tin cần biết về giao dịch đầu tư dầu cọ thô, hy vọng bài viết sẽ giúp các nhà đầu tư hiểu rõ hơn về giao dịch đầu tư dầu cọ thô. Cảm ơn các nhà đầu tư đã theo dõi!

Đầu Tư Gì là trang tin tức tài chính, với hơn 10 năm trong lĩnh vực này. Website chuyên cung cấp kiến thức về các kênh đầu tư tài chính HOT nhất hiện nay như hàng hóa phái sinh, chứng khoán, forex, tiền điện tử, bất động sản,… Cập nhật tin tức, phân tích tình hình kinh tế, tài chính, cơ hội đầu tư, tiền tệ, tỷ giá ngoại tệ cập nhật đầy đủ nhất tại Đầu tư gì.

Xem thêm: 

Leave a Comment

Về chúng tôi

Đầu tư gì là website với hơn 10 năm trong lĩnh vực đầu tư tài chính, Chúng tôi sẽ giúp bạn trong mọi lĩnh vực mà bạn đang hoạt động.

Công ty CP Giao dịch Hàng hóa Đông Nam Á

CT36A Định Công, Phường Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội

0865.450.045

giaodichhanghoaphaisinh@gmail.com