Hotline: 0865.450.045

Email: cskh@dautugi.com.vn

 

3 lý do Netflix vẫn là một cổ phiếu tăng trưởng vững chắc

by
1

Sau nhiều quý tăng trưởng chóng mặt, Netflix (NASDAQ: NFLX) đang tạm chậm lại. Gã khổng lồ giải trí trực tuyến đang có một năm tăng trưởng chậm nhất kể từ năm 2013, một sự đảo ngược đột ngột khiến các nhà đầu tư của họ lo lắng.

Công ty chỉ có thêm 1,54 triệu khách hàng trong quý thứ hai kết thúc vào ngày 30 tháng 6. Khi kết hợp với khách hàng mới trong quý đầu tiên, Netflix đã có khoảng 5,5 triệu khách hàng – hiệu suất người đăng ký mới tồi tệ nhất kể từ nửa đầu năm 2013, khi dịch vụ đã hoạt động ở ít hơn một nửa số quốc gia mà họ hiện đang kinh doanh.

Công ty đã đổ lỗi cho kết quả gần đây của họ là do tăng trưởng nhanh của một năm trước, khi gần 26 triệu khách hàng mới đăng ký Netflix trong nửa đầu năm. Đó là thời kỳ mà mọi người mắc kẹt ở nhà trong đại dịch và đổ xô xem các bộ phim và chương trình của họ.

Công ty cũng nói với các nhà đầu tư vào tháng trước rằng họ dự kiến ​​sẽ thêm 3,5 triệu người đăng ký trong quý thứ ba, kém hơn so với con số 5,86 triệu mà các nhà phân tích đã dự đoán.

Triển vọng tăng trưởng yếu kém này đang khiến nhiều nhà đầu tư đứng ngoài cuộc và khiến họ không chắc về triển vọng của công ty trong môi trường hậu đại dịch. Cổ phiếu Netflix hầu như không tăng trong năm nay khi Chỉ số NASDAQ Composite đã tăng hơn 16%.

NFLX Weekly TTM
NFLX Weekly TTM

Sự hoạt động kém hiệu quả của một trong những công ty truyền thông sáng tạo nhất trong thời đại của chúng ta có phải là một dấu hiệu đáng lo ngại đối với các nhà đầu tư dài hạn hoặc những người muốn đặt cược vào cổ phiếu này ngay bây giờ?

Trong ngắn hạn, Netflix có thể tiếp tục hoạt động kém hiệu quả khi tốc độ tăng trưởng người đăng ký chậm lại sau mức tăng lớn trong thời gian đại dịch. Nhưng về lâu dài, vị thế vượt trội của Netflix trong thị trường phát trực tuyến video vẫn còn nguyên vẹn và bất kỳ sự sụt giảm nào nữa, theo quan điểm của chúng tôi, nên được coi là một cơ hội mua.

Dưới đây là ba chất xúc tác chính hỗ trợ cho việc cổ phiếu Netflix tăng giá của chúng tôi bất chấp sự suy yếu gần đây:

1. Phạm vi tiếp cận toàn cầu

Lập luận mạnh mẽ nhất cho sự tăng giá của Netflix là khả năng tiếp cận toàn cầu của công ty đang mở rộng. Mặc dù nó đã thu hút được khoảng một nửa số khách hàng tiềm năng ở Mỹ, nhưng nó vẫn là một công ty nhỏ ở nhiều thị trường ở châu Á, châu Phi và Đông Âu. Khu vực Châu Á Thái Bình Dương, vị trí nhỏ nhất của NFLX nhưng đã đóng góp nhiều khách hàng mới nhất trong năm nay.

Netflix đã đăng ký 209 triệu trong số 800 triệu đến 900 triệu hộ gia đình có truy cập Internet băng thông rộng hoặc truyền hình cáp. Công ty tin rằng họ sẽ đăng ký hơn một nửa số người đó. Họ không chỉ tiếp tục phát triển ở những nơi như Châu Á Thái Bình Dương và Châu Mỹ Latinh, mà còn sẽ tiếp tục phát triển ở Mỹ, Canada và Tây Âu.

Việc thúc đẩy đăng ký toàn cầu của Netflix đang được thúc đẩy bởi chuyên môn của công ty về nội dung mà khán giả trong nước ưa thích, cùng với việc biết họ phản ứng với hoạt động tiếp thị nào. Ngoài ra, công ty sản xuất nhiều nội dung cho thị trường địa phương hơn bất kỳ đối thủ cạnh tranh nào. Sau khi tạo ra các chương trình châu Á được xem rộng rãi như phim kinh dị về thời kỳ zombie của Hàn Quốc “Kingdom” và loạt phim thực tế “Indian Matchmaking” vào năm ngoái, Netflix đang chi tiêu nhiều hơn ở châu Á để đảm bảo nội dung độc quyền. Kể từ khi ra mắt tại châu Á vào năm 2015, Netflix đã phát hành hơn 220 tựa phim gốc ở đó.

Các tựa phim không phải tiếng Anh của Netflix cũng trở nên phổ biến trong năm nay và không chỉ ở quốc gia của họ, thu hút lượng người xem rộng rãi. “Lupin” từ Pháp, “Elite” từ Tây Ban Nha và “Ai đã giết Sara?” từ Mexico — tất cả đều đạt được thành công lớn.

Đồng giám đốc điều hành Netflix, ông Reed Hastings ước tính rằng một ngày nào đó thị trường quốc tế có thể chiếm 75-80% cơ sở người dùng của công ty ông — tương tự như Facebook (NASDAQ: FB) và Google (NASDAQ: GOOGL ).

2. Cải thiện các chỉ số tài chính

Nếu cuộc chiến trong thế giới hậu đại dịch là để giữ cho người đăng ký không hủy đăng ký, thì rõ ràng Netflix vẫn có vị thế tốt để giành chiến thắng trong cuộc đua này.

Theo Parrot Analytics, mặc dù nhu cầu đăng ký giảm trong Quý 2, tỷ lệ bỏ mạng của Netflix vẫn ở mức thấp trên toàn cầu so với các đối thủ cạnh tranh, cho thấy tầm quan trọng của một thư viện nội dung cân bằng giữa nội dung gốc và nội dung được cấp phép.

Một diễn biến tích cực khác mà các nhà đầu tư dài hạn nên tính đến là Netflix không còn phụ thuộc vào nợ để thúc đẩy tăng trưởng. Sau nhiều năm vay nợ để tài trợ sản xuất, Netflix cho biết họ không còn cần huy động vốn bên ngoài để hỗ trợ các hoạt động hàng ngày. Công ty có kế hoạch giảm tải nợ và sẽ mua lại số cổ phiếu trị giá 5 tỷ USD.

Theo nghiên cứu của Bank of Montreal, Netflix đã củng cố vị thế của mình với tư cách là công ty dẫn đầu về video trực tuyến và giá cổ phiếu của nó sẽ phục hồi mạnh mẽ trong những tháng tới.

Netflix Consensus Estimates.
Netflix Consensus Estimates.

Do tình hình tài chính được củng cố của Netflix, cộng đồng nhà phân tích vẫn lạc quan về cổ phiếu. Trong một cuộc thăm dò ý kiến ​​của 42 nhà phân tích trên trang Investing.com, 32 nhà phân tích có xếp hạng mua vào cổ phiếu, với mục tiêu giá đồng thuận trong 12 tháng là $610,49.

3. Gia nhập thị trường trò chơi

Tận dụng cơ sở người đăng ký toàn cầu lớn của mình, Netflix đang nỗ lực đa dạng hóa các nguồn doanh thu ngoài nội dung video và thêm trò chơi vào dịch vụ đăng ký của mình.

Theo Newzoo BV, chi tiêu của người tiêu dùng toàn cầu cho các phần mềm trò chơi được dự đoán sẽ đạt 175,8 tỷ USD trong năm nay và vượt quá 200 tỷ USD vào năm 2023. Trò chơi dành cho thiết bị di động — loại mà Netflix dự kiến ​​sẽ tập trung vào — đang đi đúng hướng để chiếm khoảng một nửa doanh thu của năm nay, theo một báo cáo trên Wall Street Journal.

Nhà phân tích Mike Hickey cho biết trong báo cáo rằng việc bổ sung các trò chơi sẽ làm cho dịch vụ Netflix trở nên kết dính hơn. Hickey nói:

“Bạn có thể xem qua một loạt phim truyền hình trong một ngày, nhưng bạn có thể liên tục tham gia vào một trò chơi trong nhiều tháng đến nhiều năm”.

Theo một cuộc khảo sát của Deloitte, Thế hệ Z xếp hạng chơi trò chơi điện tử là hoạt động giải trí yêu thích của họ – hơn cả âm nhạc, mạng xã hội và truyền hình. Để thực hiện dự án này, Netflix đã thuê Mike Verdu, cựu giám đốc điều hành của nhà xuất bản trò chơi điện tử Electronic Arts (NASDAQ: EA) và Facebook, làm phó chủ tịch phát triển mảng trò chơi điện tử của mình.

“Chúng tôi xem trò chơi điện tử là một thể loại nội dung mới khác đối với chúng tôi, tương tự như việc chúng tôi mở rộng sang các bộ phim gốc, hoạt hình và truyền hình không kịch bản. Các trò chơi sẽ được đưa vào các tài khoản đăng ký Netflix của các thành viên mà không phải trả thêm phí tương tự như các bộ phim và loạt phim, ”Netflix nói với các nhà đầu tư trong lá thư hàng quý mới nhất của mình.

Kết luận

Không còn nghi ngờ gì nữa, sự bùng nổ về tăng trưởng người đăng ký trong thời đại đại dịch của Netflix đã kết thúc khi nền kinh tế mở cửa trở lại và mọi người tìm cách tiếp tục các hoạt động bình thường của họ. Nhưng công ty phát trực tuyến đã củng cố vị thế và thị trường của họ trong năm qua. Theo quan điểm của chúng tôi, một vài quý kinh doanh chậm lại không nên được coi là tín hiệu bán.

Nguồn: investing.com

Leave a Comment

Về chúng tôi

Đầu tư gì là website với hơn 10 năm trong lĩnh vực đầu tư tài chính, Chúng tôi sẽ giúp bạn trong mọi lĩnh vực mà bạn đang hoạt động.

Công ty CP Giao dịch Hàng hóa Đông Nam Á

CT36A Định Công, Phường Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội

0865.450.045

giaodichhanghoaphaisinh@gmail.com