3 kênh đầu tư tài chính ngắn hạn?

by

Đầu tư tài chính ngắn hạn là gì? Nên đầu tư vào các kênh nào? Đầu tư chứng khoán có phải ngắn hạn không? Đây là những câu hỏi mà các nhà đầu tư luôn đặt ra khi bắt đầu đầu tìm hiểu về đầu tư ngắn hạn. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ đưa ra các kênh đầu tư ngắn hạn, ưu và nhược điểm của mỗi loại hình đầu tư

Đầu tư tài chính ngắn hạn là gì?

Đầu tiên chúng ta sẽ đi tìm hiểu định nghĩa của đầu tư tài chính ngắn hạn. Để có cái nhìn trực quan hơn về loại hình đầu tư này.

Đầu tư tài chính ngắn hạn là hình thức đầu tư vào các loại cổ phiếu, tín phiếu, trái phiếu, chứng chỉ tiền gửi,…hoặc vốn góp liên doanh bằng tiền hay hiện vật với thời gian thu hồi dưới 1 năm. Vì khoảng thời gian ngắn như vậy nên nhà đầu tư sẽ có thể thu hồi vốn, luân chuyển dòng tiền và có được lợi nhuận một cách nhanh chóng.

Đầu tư ngắn hạn hay còn được gọi là đầu tư lướt sóng, phù hợp với những nhà đầu tư muốn thu hồi vốn nhanh và thường đầu tư vào những lĩnh vực đang là xu thế của thời điểm hiện tại.

Xem thêm:  Buy limit là gì? - Sử dụng lệnh chờ Buy limit hiệu quả nhất.
chung khoan phai sinh 1 1
Đầu tư tài chính ngắn hạn là gì

3 loại hình đầu tư tài chính ngắn hạn?

Ngày nay với sự phát triển của công nghệ 4.0. Có rất nhiều hình thức đầu tư tài chính khác nhau. Loại hình đầu tư này còn được ưa chuộng hơn bao giờ hết bởi khi có tiền nhàn rỗi còn gì bằng nếu chúng ta đem nó đi đầu tư và thu được một khoản lợi nhuận vô cùng cao. Từ đó nâng cao chất lượng cuộc sống của bản thân mình

Đầu tư chứng khoán:

 • Đây là một loại hình đầu tư tài chính phổ biến nhất và được nhiều nhà đầu tư ưa thích để đầu tư lướt sóng.
 • Tính thanh khoản cao: Chứng khoán có tính thanh khoản cao hơn so với các loại tài sản khác, thể hiện qua khả năng mua bán trên thị trường. Các loại chứng khoán khác nhau sẽ có tính chuyển nhượng khác nhau. Trong đó cổ phiếu sẽ có mức thanh khoản cao nhất.
 • Khả năng sinh lời: Khi sở hữu chứng khoán người đầu tư đều mong muốn nhận được thu nhập cao hơn trong tương lai. Thu nhập này có được từ cổ tức được chia hoặc chứng khoán trên thị trường tăng giá.
 • Bên cạnh khả năng sinh lời cao thì chứng khoán cũng đem lại những rủi ro vô cùng cao. Như lợi nhuận sẽ bị ảnh hưởng bởi lạm phát kinh tế hay tiền thuế, hoa hồng cao.
dau tu chung khoan 2
Đầu tư chứng khoán

Đầu tư vàng:

 • Hình thức đầu tư dài hạn và an toàn vì theo bản chất, vàng chính là đồng tiền chung của thế giới, có giá trị tại mọi quốc gia. Khi bạn sở hữu vàng, đồng nghĩa với việc bạn đang sở hữu “đồng tiền” có thể lưu hành, mua bán tại các nước mà không phải lệ thuộc vào bất kì giá trị tiền tệ nào như Đô Mỹ, Bảng Anh,….
 • Sự tương tác giữa cung và cầu sẽ quyết định giá vàng ngay tại thời điểm giao dịch đó. Khi các nhà đầu tư lo lắng về nên kinh tế, họ thường mua vàng, và khi nhu cầu đầu tư vàng tăng cao, giá vàng sẽ tăng lên.
Xem thêm:  Cháy tài khoản là gì ? Làm sao để tránh thua lỗ trong Forex

Tuy nhiên đầu tư vàng cũng đem lại không ít hạn chế nhất định:

 • Vàng là kênh không đem lại thu nhập thụ động.Vàng cũng không cho bạn một khoản tiền lãi hoặc cổ tức như trái phiếu hay thị trường chứng khoán đem lại. Điều bạn có thể làm là bán vàng đi khi nó tăng giá. Khoản chênh lệch đó sẽ làm tăng thu nhập của bạn.
 • Cần nơi lưu trữ và bảo hiểm ở vàng. Nếu bạn mua vàng ở dạng giấy tờ có giá trị thì phải lưu trữ nó và có bảo hiểm.
 • Giá vàng tại Việt Nam chịu ảnh hưởng khá nhiều từ các Chính sách điều hành thị trường của Chính Phủ. Vì vậy, nhiều khi giá vàng trong nước có sự chênh lệch khá lớn so với giá vàng thế giới. Những biến động kéo theo đó cũng không đồng nhất với diễn biến giá vàng thế giới. Do đó, sự rủi ro từ việc đầu cơ vàng ngắn hạn là có thể xảy ra.
dau tu vang 3
Đầu tư vàng

Quỹ tài chính:

 • Đầu tư vào quỹ tài chính là một trong những hình thức đầu tư vô cùng an toàn.
 • Bạn chỉ cần bỏ ra một khoản tiền góp vào quỹ. Đội ngũ chuyên gia sẽ thay bạn lựa chọn đầu tư vào đâu? hay đầu tư như thế nào?.
 • Bạn sẽ nhận được một khoản lãi từ việc đầu tư tài chính và sẽ mất một số tiền nhất định cho quỹ đầu tư tài chính.
quy tai chinh 4
Quỹ tài chính

Bài viết có liên quan: Đầu tư tài chính ngắn hạn là gì? Có nên đầu tư ngắn hạn không?

Xem thêm:  PEG là gì? 3 ý nghĩa của PEG là gì?

Về chúng tôi

Đầu tư gì là website với hơn 10 năm trong lĩnh vực đầu tư tài chính, Chúng tôi sẽ giúp bạn trong mọi lĩnh vực mà bạn đang hoạt động.

Công ty CP Giao dịch Hàng hóa Đông Nam Á

CT36A Định Công, Phường Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội

0865.450.045

giaodichhanghoaphaisinh@gmail.com