1inch coin là gì?Tìm hiểu tất tần tật về 1inch.exchange

by

1inch.exchange là một tên tuổi mới trong nền tảng tạp lập thị trường hình và là đối thủ cạnh tranh trực tiếp với ông lớn Uniswap. Vậy 1inch.exchange là gì? 1inch coin là gì? Cùng đầu tư gì tìm hiểu về thị trường này nhé!

1inch.exchange là gì?

1
1inch.exchange

Cái tên 1inch.exchange tuy mới nổi nhưng cũng đã thu hút không ít nhà đầu tư. Mới ra mắt năm 2020, 1inch.exchange đáp ưng nhu cầu đa dạng của nhà đầu tư với nền tảng là tập hợp của nhiều sàn giúp người dùng dễ dàng mua bán, thực hiện hoán đổi swap trên vô số loại token.

Không chỉ vậy, 1inch.exchange còn cung cấp các giao dịch rẻ nhất cho người dùng bởi tất cả giao dịch đều được thực hiện trong một giao dịch duy nhất từ ví dựa trên Ethereum của người dùng. Đặc biệt, sàn giao dịch này hỗ trợ 283 đồng coin và 296 cặp giao dịch.

Hệ sinh thái của 1inch.exchange

Tuy 1inch.exchange còn non trẻ nhưng hệ sinh thái của nó rất đa dạng, không kém so với các đàn anh đi trước. Sự thành công, tiện ích, đa dạng cua 1inch.exchange chính là điểm mấu chốt giữ chân các nhà đầu tư.

Hệ thống giao thức liên kết đa dạng: 1inch.exchange không hề hoạt động riêng lẻ mà nó liên kết với nhiều giao thức lớn hơn như Uniswap, Kyber Netword, Oasis, Mooniswap,…Nhờ vậy, người dùng có thể dễ dàng swap giữa hầu hết các loại token ERC20.

Gastoken hỗ trợ tối đa người dùng: Với Gas token, các nhà giao dịch chuyên nghiệp có thể giảm chi phí giao dịch nhờ chênh lệch giá.

Xem thêm:  GLMR coin là gì? 5 đặc điểm về dự án Moonbear?

Nền tảng Mooniswap: Mooniswap là nền tảng tạo lập thị trường tự động AAM hỗ trợ thanh khoản số dư ảo để người dùng kiếm lời dễ dàng.

Cách hoạt động của 1inch.exchange

Để giải quyết vấn đề của mình tại 1inch.coin, người dùng cần phải swap hay đặt lệnh limit cho nhiều loại Token. Để giảm thiểu trượt giá và có được giá tốt nhất trong quá trình giao dịch, người dùng có thể phân chia giữa các sàn giao dịch. Cả Mooniswap, Uniswap, Oasis,…đều được tích hợp vào 1 inch protocol.

Giá của đồng 1 inch và tính thanh khoản của nó đã có sẵn trên mỗi nền tảng và được hiển thị rõ cho người dùng cùng với phí gas. Nhờ vậy, người giao dịch có thể tiết kiệm được thời gian thực hiện, không cần mở nhiều giao dịch mà vẫn đánh giá được đơn đặt hàng.

Tuy nhiên, 1inch.exchange cũng có những nhược điểm, đó là: Hình thức sổ lệnh mỏng, tính thanh khoản thấp dẫn đến việc trượt giá cao và giá hủy lệnh giao dịch cũng đắt. Bất kỳ ai cũng có thể thấy giao dịch trên blockchain trước khi nó mined nên đối thủ có thể trả giá gas cao hơn để khuyến khích mine thực hiện giao dịch của họ trước.

Mức phí giao dịch trên 1inch.exchange

Phí giao dịch trên 1inch.exchange được đánh giá là khá rẻ, vậy cụ thể mức phí được tính như thế nào?

Tại 1inch.exchange, bạn sẽ không mất phí rút tiền, người dùng chỉ mất duy nhất một loại phí là phí mạng. Mức phí này phụ thuộc vào giá gas tại thời điểm giao dịch. Để tối ưu phí trên 1inch.exchange hơn nữa, người dùng có thể sử dụng Chi GasToken 1 inch.

Tìm hiểu về 1inch coin

1 INCH coin 2
1inch coin

1 inch coin chính thức được phát hành vào ngày 26/12/2020. Nó vừa có vai trò là governance vừa là utilities token được dùng để thực hiện quản lý các giao thức mạng và có thể hoạt động theo mô hình tổ chức tự trị phi tập trung (DAO).

Xem thêm:  Metamask là gì? Những điều cần biết khi sử dụng Metamask

1inch coin vừa có vai trò là mã thông báo quản trị chung và mã thông báo tiện ích của nền tảng giao dịch 1inch.exchange. Mã thông báo còn được sử dụng để thanh toán dịch vụ trong hệ sinh thái 1inch.exchange.

1inch.exchange cho biết sẽ có tối đa 1,5 tỷ inch được tung ra thị trường. Đặc biệt, 1inch thuộc nhóm token ERC20 được khởi chạy trên mạng blockchain Ethereum. Nếu người dùng sở hữu mã thông báo này sẽ được giảm phí giao dịch, tham gia bỏ phiếu cho các đề xuất và có thể hoán đổi với các mã thông báo khác.

Thông tin cơ bản về 1inch Token

 • Ticker: 1inch
 • Blockchain: Ethereum
 • Token Type: ERC-20
 • Token standard: Governance, Unility
 • Total Supply: 1.500.000.000 1inch
 • Circulation Supply: 77.084.211 1inch

Cách phân bổ 1inch

phan bo 1inch 3
cách phân bổ 1inch
 • Core Backers and Contributors: 53,3%
 • Community Incentives: 30%
 • Protocol Growth and Development: 14,4%
 • Advisors: 2,3%

Lịch trình phát hành 1inch

Vào ngày ra mắt (26/12/2020), 6% 1inch đã được phát hành. Số còn lại được phát hành theo các mốc thời gian sau.

 • 30% 1inch được phân bổ cho Comunity Incentives sẽ được unlock và phân phối trong 4 năm.
 • 14,5% được phân cho Protocol Growth and Development cũng sẽ được unlock trong 4 năm.

Vai trò của 1inch.coin

Trong hệ sinh thái 1inch.exchange, 1inch được ứng dụng chủ yếu vào 3 mục đích.

1. Tham gia vào giải pháp quản trị tiên phong

1inch có vai trò như một lá phiếu để biểu quyết cho những cài đặt trên giao thức. Nhờ 1inch mà quá trình bỏ phiếu diễn ra minh bạch, tạo thuận lợi cho người dùng. Hình thức này còn khá mới mẻ, 1inch.exchange là một trong những nền tảng đầu tiên ứng dụng giao thức quản trị này. Nhờ vậy, người dùng có thể tham gia quản trị trên giao thức.

Xem thêm:  Mbox coin là gì? Những thông tin về hệ sinh thái Mbox năm 2022?

2. Tham gia vào quản trị tổng hợp

Mo hinh quan tri giao thuc tong hop 4
Quản trị tổng hợp

Trong quản trị ổng hợp của 1inch.exchange, người giữ mã thông báo 1 inch được tạo điều kiện bỏ phiếu cài đặt spread. Do đó, spread được hình thành từ nhiều nhóm hoán đổi với giá trị thực hiện tốt hơn giá niêm yết.

1inch có khả năng cung cấp cho người dùng mức giá hoán đổi lý tưởng nhất. Tuy nhiên, vẫn có sự chênh lệch về mức giá hoán đổi giữa thời điểm báo giá và thời điểm giao dịch dẫn đến thặng dư spread.

Với người dùng đặt lại thông báo 1inch, mức thặng dư thường bắt đầu từ 0%, sau đó dịch chuyển dần đến người giới thiệu. Tuy nhiên, quy luật này có thể thay đổi qua quá trình quản trị tổng hợp.

3. Quản trị giao thức thanh khoản

Mo hinh quan tri giao thuc thanh toan 5
Quản trị giao thức thanh khoản

1inch.exchange đã cho ra mắt hai giao thức thanh khoản có thể sử dụng mã thông báo 1inch. Đây được xem như là bản nâng cấp của nền tảng tạo lập thị trường tự động Mooniswap.

Vai trò chính của hai giao thức thanh toán trên là tác động đến giá trị phí, nghĩa là một phần thuế sẽ tăng lên tương ứng với trượt giá nhằm đảm bảo nhà cung cấp thanh khoản và bên tạo mã thu được lợi nhuận từ biến động giá.

Người dùng có thể tham gia bỏ phiếu bằng mã 1inch và nhà cung cấp thanh khoản cũng có quyền bỏ phiếu cho những giao thức chính. Toàn bộ quá trình này được thực hiện qua mã thông báo 1inch.

Hy vọng với những thông tin mà dautugi chia sẻ, bạn có thể hiểu hơn về 1inch coin. Cập nhật tin tức từ dautugi thường xuyên để nhanh chóng nắm bắt thông tin chính xác về thị trường tài chính nhé!

Bài viết tham khảo:

Về chúng tôi

Đầu tư gì là website với hơn 10 năm trong lĩnh vực đầu tư tài chính, Chúng tôi sẽ giúp bạn trong mọi lĩnh vực mà bạn đang hoạt động.

Công ty CP Giao dịch Hàng hóa Đông Nam Á

CT36A Định Công, Phường Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội

0865.450.045

giaodichhanghoaphaisinh@gmail.com