[Phân tích] Nhận định một số hàng hóa nhóm nông sản và kim loại

by

Kết thúc phiên giao dịch ngày 23/06, diễn biến thị trường nông sản vẫn khá ảm đạm khi các mặt hàng hầu hết vẫn tiếp tục biến động trong khoảng đi ngang. Ngô và lúa mì mặc dù mở cửa tạo gap up với kỳ vọng tăng giá do chất lượng mùa vụ đều giảm xuống nhưng đã quay đầu giảm mạnh ngay trong phiên sáng.

Nguồn cung ethanol dự kiến sẽ thu hẹp trong thời gian tới ở Mỹ và Brazil do giá nguyên liệu tăng cao. Tiêu thụ ngô cho sản xuất ethanol sẽ ở mức thấp nhất trong gần 1 thập kỷ qua. Điều này sẽ làm giảm lo ngại về nguồn cung ngô thắt chặt và tác động bearish dài hạn lên giá mặt hàng này. Ngược lại, mực nước trên sông Parana đang giảm xuống mức đáng báo động, cản trở các chuyến tàu vận chuyển ngũ cốc ở đây. Thông tin này giúp mức hỗ trợ quanh vùng 520 của giá ngô sẽ mạnh hơn nhưng sẽ chỉ tác động trong ngắn hạn. 

Hiện tại, trên thị trường đang lan truyền tin đồn các quỹ lớn đang thiết lập các vị thế với hợp đồng ngô với kỳ vọng USDA sẽ tăng diện tích ngô của Mỹ trong báo cáo Diện tích gieo trồng được phát hành vào ngày 30/06. Bên cạnh đó, những trận mưa được dự báo sẽ xuất hiện ở Midwest trong 10 ngày tới có thể khiến giá ngô khó có thể tăng mạnh cho tới cuối tháng 6.

Giá hợp đồng ngô tháng 12 mở cửa sáng nay ở mức 539 cent/giạ. Giá đang dao động trong đi ngang ở dải dưới của Bollinger Bands với biên độ ngày càng giảm. Trong phiên hôm nay, có thể ngô vẫn chưa thể phá vỡ khoảng sideway này nhưng sẽ tăng nhẹ lên vùng 555.

qXsRy8eDLGEjK2wrzAI7 1

Giá lúa mì tháng 9 cũng giảm 1.55%, bất chấp ảnh hưởng của thời tiết khô hạn nghiêm trọng ở North Darkota lên lúa mì vụ xuân. Bên cạnh đó, xuất khẩu lúa mì của Nga niên vụ 2020/21 giảm 40% trong tuần trước cũng là yếu tố tạo áp lực lên giá.

Dự báo thời tiết cho thấy, mặc dù ở các vùng hạn hán lân cận như khu vực Midwest sẽ được cải thiện trong vài ngày tới nhưng Đồng bằng phía Bắc vẫn sẽ tiếp tục trải qua tình trạng thiếu hụt lượng mưa.

Mở cửa phiên sáng nay, lúa mì vẫn chưa có nhiều biến động và ở quanh mức 658 cent/giạ. Giá vừa chạm đường SMA 20 ngày thì ngay lập tức bị đẩy xuống dải dưới của Bollinger Band nhưng RSI lại ở dưới mức 50 và đang hướng lên cho thấy 2 bên mua – bán vẫn đang khá cân sức. Trong phiên hôm nay, có thể giá lúa mì sẽ giằng co trong khoảng 650-665.

Nnl8HtXlL2ZsACbpRUNa 2

Đóng cửa phiên giao dịch 22/06 , giá của các mặt hàng kim loại quý diễn biến trái chiều. Giá Bạc giảm 0.65% về 25.86 USD/ounce trong khi giá Bạch kim tiếp tục tăng và đóng cửa ở mức 1070 USD/ounce.

Nếu như sự tăng giảm của đồng USD là yếu tố ảnh hưởng mạnh đến giá của Bạc và Bạch kim trong thời gian gần đây, thì diễn biến của phiên hôm qua chắc hẳn sẽ khiến cho nhà đầu tư đặt câu hỏi đâu là yếu tố dẫn dắt thị trường trong thời gian sắp tới. Đồng USD suy yếu trong phiên hôm qua, chỉ số Dollar Index giảm còn 91.76 điểm nhưng giá Vàng cũng giảm 0.25% về 1778.5 USD/ounce. Với vai trò trú ẩn ngày càng được coi trọng trong thời gian gần dây, giá Bạc cũng bị dẫn dắt bởi giá Vàng và giảm nhẹ.

Ngược lại, thị trường Bạch kim đang có dấu hiệu khởi sắc nhờ vào lực mua khá mạnh khi giá ở dưới vùng 1100 USD/ounce. Giá Bạch kim đã giảm liên tục trong vòng một tháng trở lại đây, và đang ở rất gần mức cản tâm lý 1000 USD/ounce, do đó, lực mua bắt đáy của Bạch kim mạnh hơn rất nhiều so với Bạc. Mức hỗ trợ cứng của Bạc ở khu vực 24 USD/ounce và giá vẫn đang loanh quanh ở khu vực 26 USD/ounce.

Trong phiên hôm nay, các nhà đầu tư cần theo dõi các thông tin kinh tế sẽ được công bố bao gồm các Chỉ số PMI và Doanh số bán nhà. Cùng với đó, phát biểu của các thành viên Ủy ban Thị trường Mở Liên Bang cũng góp phần thúc đẩy thị trường trong phiên hôm nay.

Từ góc nhìn kỹ thuật, phe mua vẫn thất bại trong việc đưa giá Bạc vượt lên khỏi mức cản 26 USD. Giá có sự tích lũy trong biên độ 25.7 – 26 USD/ounce. Trong phiên hôm nay giá có thể test lại mức 26 USD một lần nữa, tuy nhiên, nếu các tin tức kinh tế làm cho đồng USD tăng mạnh, giá Bạc có thể giảm về test mức 27.5 USD/ounce.

3

Đối với Bạch kim, sau cú giảm mạnh vào cuối tuần trước, lực bắt đáy của các nhà đầu tư đang đưa giá về test lại hai mức cản quan trọng là 1070 USD/ounce và 1100 USD ounce. Rất có thể, sau đó giá sẽ đi ngang trong biên độ 1070 – 1100 USD/ounce để chờ đợi các tín hiệu bứt phá.

jprr6kHJyouo0kfqWjt3 4

Nguồn: MXV News

Viết một bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Về chúng tôi

Đầu tư gì là website với hơn 10 năm trong lĩnh vực đầu tư tài chính, Chúng tôi sẽ giúp bạn trong mọi lĩnh vực mà bạn đang hoạt động.

Công ty CP Giao dịch Hàng hóa ATM

CT36A Định Công, Phường Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội

0971-552-728

024-7304-8884

cskh.globalatm@gmail.com